Headline News

“นิสสัน” เปิดโชว์รูม Nissan Crossing กลางกรุงโตเกียว ให้ลูกค้าสัมผัสเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและทันสมัย ภายใต้แนวคิดของ Intelligent Mobility

กันยายน 28, 2016
755 Views

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของศูนย์แสดงรถยนต์แห่งใหม่เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าและทันสมัยของเทคโนโลยีของแบรนด์ ภายใต้ชื่อ “นิสสัน ครอสซิง (Nissan Crossing)” โดยให้บริการแก่สาธารณชนเข้าชมในย่านที่หรูหราและทันสมัยอย่าง กินซา (Ginza) ที่มีชื่อเสียงของกรุงโตเกียว

ศูนย์แสดงรถยนต์แห่งนี้สร้างขึ้นบนพื้นที่ ที่เคยเป็นอาคารแสดงรถยนต์เดิมของนิสสัน ภายใต้ชื่อ นิสสันแกลเลอรี (Nissan Gallery) ที่เคยทำหน้าที่ในการเชื่อมโยงระหว่าง นิสสันกับลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบมากว่า 51 ปี นับแต่ปี พ.ศ. 2506 ถึง 2557  โดยได้ถือกำเนิดขึ้นใหม่เพื่อเป็นสถานที่ ที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจจากทั่วโลกเข้าเยี่ยมชม ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ที่ก้าวล้ำของนิสสันต่อโลกอนาคต ด้วยความสัมพันธ์ระหว่างรถยนต์และผู้คนภายใต้แนวคิด “Intelligent Mobility” หรือ การขับเคลื่อนอัจฉริยะ

มร. คาร์ลอส กอนซ์ (Carlos Ghosn) ประธาน และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ได้กล่าวในงานเปิดอย่างเป็นทางการของ นิสสัน ครอสซิง ว่า แกลเลอรีแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อนำเสนอเรื่องราวของนวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นและเร้าใจสำหรับทุกๆคน ดังแนวคิดของแบรนด์นิสสัน ภายในพื้นที่ที่กว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิมถึงเท่าตัว พร้อมเทคโนโลยีในการนำเสนอที่เหนือชั้น สามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับทุกๆคน

“นิสสัน ครอสซิง จะกลับมาเป็นสถานที่สำคัญในย่านกินซาอีกครั้ง รวมถึงเป็นศูนย์รวมในการนำเสนอความเป็นแบรนด์นิสสันไปทั่วโลก” มร. กอนซ์ เสริม

%e0%b8%a1%e0%b8%a3-%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%aa-%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%98%e0%b8%b2%e0%b8%99-%e0%b9%81

อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต ทุกๆด้านของนิสสัน ใจกลางมหานครโตเกียว

นิสสัน ครอสซิง ตั้งอยู่ในพื้นที่จัดแสดงชั้นหนึ่งและชั้นสองของอาคารกินซา เพลซ (Ginza Place) ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

The Virtual Façade หรือส่วนหน้าของอาคารแบบเสมือน ใช้การตกแต่งที่ล้ำสมัย ด้วยไฟ LED จำนวนมากที่ฝังลงไปในพื้นผิวที่เป็นแก้วตลอดจนถึงชั้นที่สองของอาคาร  ทำให้ศูนย์แสดงรถยนต์นิสสันนี้มีความโดดเด่นเมื่อมองมาจากถนน  แสงด้านหน้าอาคารนี้จะเปลี่ยนสีไปเองเพื่อให้แสงสว่างแก่ถนนกินซ่าอีกด้วย พร้อมๆ กับโหมดของการแสดง 2 รูปแบบคือ Facade Mode ที่ลดส่วนที่เป็นกระจกบริเวณด้านนอกอาคาร และ Artist Mode ที่เป็นการร่วมสร้างสรรค์โดยนักออกแบบชื่อดังอย่าง มร. ยูโก นากามูระ (Yugo Nakamura)

The Cylinder บริเวณพื้นที่จัดแสดงที่เป็นส่วนโค้งด้านหน้าทางเข้าของอาคารชั้นหนึ่ง ประกอบด้วยสุดยอดรถยนต์ต้นแบบ และรถยนต์รุ่นประวัติศาสตร์ต่างๆ The Spiral Stage แท่นจัดแสดงด้านบนที่ติดกับเพดานอาคารด้านบนรูปทรงเกลียว สร้างความโดดเด่นให้กับยนตกรรมที่ตั้งอยู่

nissan-crossing_02

nissan-crossing_03

Intelligent Mobility” หรือ การขับเคลื่อนอัจฉริยะ ของนิสสัน ถูกจัดแสดงอย่างโดดเด่นในเวทีกลาง รถยนต์ที่จัดแสดงไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ต้นแบบสุดล้ำ นิสสัน ไอดีเอส (IDS Concept) และ รถยนต์ไร้มลพิษที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลกอย่าง นิสสัน ลีฟ (LEAF) พร้อมๆกับการใช้จอ LED ขนาดใหญ่ที่มีระบบเสียงรอบทิศทางชั้นเลิศในการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆจากนิสสัน

เรื่องราวจากอดีต ปัจจุบัน ไปจนถึงอนาคตของแบรนด์ จะแสดงผ่านจอแสดงผลขนาดใหญ่ตามแนวกำแพงแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive wall) เพียงสัมผัสที่หน้าจอ แฟนๆของนิสสันสามารถดูข้อมูลได้อย่างจุใจ ใกล้กับ Interactive wall เครื่อง VR Racing Simulator แบบ 360 องศา จะให้ประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและเร้าใจด้วยการทดลองขับรถยนต์ในโลกเสมือนจริงอย่าง นิสสัน GT-R หรือรถแข่งสมรรถนะสูงแบบต่างๆ

นิสสันบูติค นำเสนอสินค้าคอลเลคชันสำหรับแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือ โมเดลรถสะสมรุ่นต่างๆมากมาย นอกจากนี้ ยังมี ครอสซิง คาเฟ่ ที่มีอาหารและเครื่องดื่มมากมายไว้คอยให้บริการอีกด้วย

ยนตกรรมต้นแบบและรถยนต์ของนิสสันที่จัดแสดง:

รถยนต์ต้นแบบ นิสสัน ไอดีเอส (Nissan IDS Concept)

รถยนต์ต้นแบบ นิสสัน กริปซ์ (Nissan Gripz Concept)

รถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ นิสสัน จีที-อาร์ นิสโม (Nissan GT-R Nismo)

รถยนต์ไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ (Nissan LEAF)

รถยนต์เอนกประสงค์แบบ MPV นิสสัน เซรีนา (Nissan Serena)

นิสสัน ครอสซิง

ที่อยู่ : 8-1, 5-โชเมะ กินซา ชุโอ-กุ  โตเกียว

เวลาทำการ: 10:00-20:00 HRS. (GMT+9)

เว็บไซต์: www.nissan.co.jp/CROSSING/EN/

nissan-crossing_01

Producer รายการ DRIVE และผู้สื่อข่าวสายรถจักรยานยนต์ เว็บไซต์ driveautoblog.com

Leave A Comment