Headline News

โตโยต้าสนับสนุน การแข่งขัน “สุดสวยมวยไทยโลก 2017” ชิงเงินรางวัลพร้อมรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รวมมูลค่า 5 ล้านบาท

กุมภาพันธ์ 22, 2017
631 Views

นายวุฒิกร  สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท  โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย  จำกัด แถลงข่าวจัดการแข่งขัน “สุดสวยมวยไทยโลก 2017”  เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะมวยไทย  โดยได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  และ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว  เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560  ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ  7 รอบ พระชนมพรรษา  การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “โตโยต้า ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนและพัฒนากีฬามวยไทยมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักมวยไทยได้พัฒนาทักษะ รวมถึงแสดงศักยภาพความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขัน ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ”

“ในปีนี้โตโยต้า ยังคงร่วมส่งมอบความสุขให้กับคนไทยที่รักและชื่นชอบกีฬามวยไทย โดยการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน “สุดสวยมวยไทยโลก 2017” ซึ่งเป็นการแข่งขันมวยไทยหญิงในรูปแบบสปอร์ต   เอนเตอร์เทนเมนท์ของประเทศ”

ศึกสุดยอดมวยไทยโลก

“สุดสวยมวยไทยโลก 2017” รวบรวมสุดยอดนักมวยไทยหญิงที่ดีที่สุดในรุ่น เฟเธอร์เวท พิกัดน้ำหนัก 55-57 กิโลกรัม หรือ 122-126 ปอนด์ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 16 คน ประกอบด้วย นักมวยไทยหญิงจากประเทศไทย จำนวน 2 คน และ นักมวยไทยหญิงจากอีก 5 ทวีป จำนวน 14 คน กำหนดกติกาและคณะกรรมการตัดสินภายใต้การควบคุมดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย       แข่งขันในระบบน็อคเอาท์แพ้คัดออก ทำการชกทั้งหมด 3 ยกๆละ 3 นาที

  • รางวัลชนะเลิศ   รางวัลเงินสด 1,000,000 บาท พร้อมเข็มขัดแชมป์และรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่                      
  • รางวัลรองชนะเลิศ รางวัลเงินสด 500,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  รางวัลเงินสด 200,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลเงินสด 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

กำหนดการแข่งขัน

  • การแข่งขันรอบ 16 คน 9 เมษายน 2560 เมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน
  • การแข่งขันรอบ  8 คน 24 เมษายน 2560 เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน
  • การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ปลายเดือนพฤษภาคม 2560 เมืองคุนหมิง ประเทศจีน

นายวุฒิกร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทั้งนี้โตโยต้าเล็งเห็นถึงวัตถุประสงค์ของภาครัฐที่มีต่อกีฬามวยไทยในการสร้างนักมวยไทยหญิง เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของศิลปะมวยไทย ที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเรียนรู้และฝึกฝนให้เป็นอาชีพได้ เราจึงมีความตั้งใจให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันสุดสวยมวยไทยโลก 2017 เป็นจำนวนมูลค่า 5 ล้านบาท โดยผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมรถยนต์ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแค็บ 2.4E เกียร์ธรรมดา มูลค่า 692,000 บาท”

“โตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันศิลปะวัฒนธรรมอันมีค่าของไทยให้แพร่หลายไปยังนานาประเทศ ผ่านการแข่งขัน“สุดสวยมวยไทยโลก 2017” เพื่อร่วมสืบสานตำนานมวยไทยให้ครองความเป็นหนึ่งตลอดไป” นายวุฒิกร กล่าวในที่สุด

Producer รายการ DRIVE และผู้สื่อข่าวสายรถจักรยานยนต์ เว็บไซต์ driveautoblog.com

Leave A Comment