Headline News

“มิตซูบิชิ” ปลื้มกระแส Mitsubishi Pajero Sport เมดอินไทยแลนด์ ฮิตสุดๆ ใน อินโดนีเชีย ฟิลิปปินส์ โอเชเนีย และรัสเซีย

ตุลาคม 1, 2016
46,355 Views

“มิตซูบิชิ” ปลื้มกระแส Mitsubishi Pajero Sport จากฐานการผลิต รง.มิตซูบิชิ นิคมฯแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับการต้อนรับที่ดีทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยตลาดส่งออกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา โดยถึงเดือนมิถุนายน 2559 นี้ มีมากกว่า 40,000 คัน ใน 42 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศที่ฮิตมากๆ ได้แก่ อินโดนีเชีย ฟิลิปปินส์ โอเชเนีย และรัสเซีย และสำหรับเมืองไทยขายไปแล้วกว่า 24,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวมากว่า 1 ปี เชื่อว่ายอดขายที่ดี มาจากผลิตภัณฑ์ที่ดีไซน์สวยงาม เครื่องยนต์ เกียร์สมรรถนะสูง และระบบความปลอดภัยทันสมัยล้ำหน้ากว่าคู่แข่งในตลาด SUV ด้วยกัน

o_Pajero Sport First Shipment 40

o_Pajero Sport First Shipment 69

หลังจากที่มีการเปิดตัวครั้งแรกของโลกในประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา รถอเนกประสงค์เอสยูวี ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ได้สร้างกระแสความนิยมอย่างสูงในหมู่ผู้บริโภค เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ให้ความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบของสมรรถนะที่เหนือระดับ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัยด้วยการออกแบบด้านหน้าในสไตล์คอนเซ็ปต์ “ไดนามิก ชิลด์” (Dynamic Shield Concept) เอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์มิตซูบิชิ ให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะที่ครบครัน อาทิ ถุงลมนิรภัย SRS 7 ตำแหน่ง รวมไปถึงระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM – Forward Collision Mitigation system) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW–Blind Spot Warning) ซึ่งติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถยนต์มิตซูบิชิ และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว(UMS-Ultrasonic misacceleration Mitigation System) พร้อมความหรูหราสะดวกสบายของห้องโดยสาร และสมรรถนะในการขับขี่แบบเหนือชั้นที่สามารถรองรับกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหายนตกรรมที่มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ด้วยความปลอดภัยยิ่งกว่า และให้ความสะดวกสบายมากที่สุด

All New Pajero SPort _1st Delivery Ceremony (2)

ประเทศไทย

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ภายในประเทศได้เกิดปรากฏการณ์การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของยอดขายรถยนต์ในเซ็กเม้นต์เอสยูวีและพีพีวี โดยส่วนแบ่งการตลาดของรถกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมื่อเปรียบเทียบกับรถในเซ็กเม้นต์อื่นๆ โดยในปีงบประมาณ 2558 ที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายของรถในเซ็กเม้นต์พีพีวีเติบโตขึ้นถึง 85.2% เมื่อเทียบกับปีงบประมาณ 2557 และในไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2559 (ตั้งแต่เดือนเมษายน ถึงเดือนมิถุนายน 2559) มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 94.2% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สำหรับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ผลงานจากยอดขายภายในประเทศแสดงให้เห็นถึงการเติบโตในอัตราที่สูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเมื่อเทียบกับปีงบประมาณ 2557 ที่ผ่านมา ปี 2558 มียอดขายรถยนต์ในเซ็กต์เม้นต์พีพีวีเพิ่มขึ้นสูงถึง 285.7% ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดที่ 30.2% และเมื่อเทียบยอดขายของรถกลุ่มนี้ในไตรมาสที่ 1 ปีงบประมาณ 2559 กับช่วงเดียวกันของปีก่อน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย สามารถสร้างการเติบโตได้ที่ 91.7% คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 27%

ด้วยความโดดเด่นด้านเทคโนโลยี รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่สปอร์ตทันสมัย ทำให้รถปาเจโร สปอร์ต รุ่นใหม่ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลก โดยมีฐานการผลิตเพื่อส่งออกสู่ตลาดทั่วโลกที่ประเทศไทย โดยบริษัทฯ สามารถส่งออกรถยนต์ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ นี้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา โดยถึงเดือนมิถุนายน 2559 นี้ มีมากกว่า 40,000 คัน ไปยัง 42 ประเทศทั่วโลก โดยรถรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเชื่อมั่นจากผู้บริโภคมากมายในภูมิภาคต่างๆ เช่น อาเซียน ออสเตรเลียและโอเชเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป และแอฟริกา เป็นต้น

สำหรับตลาดภายในประเทศไทย รถยนต์อเนกประสงค์ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ตอกย้ำความนิยมในหมู่ผู้บริโภคด้วยยอดจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 24,000 คัน ความสำเร็จเหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมการผลิตที่สามารถถ่ายทอดผ่านผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคในทั่วโลกได้อย่างตรงจุด โดยรถรุ่นนี้ ยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมายในช่วงปีนี้ อาทิ รางวัล Thailand’s Car of the Year Award 2016 หรือรถยอดเยี่ยมแห่งปีในสาขารถเอนกประสงค์พีพีวีขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาดต่ำกว่า 2,500  ซีซี ประจำปี 2559 รวมถึง BIG Best Car of the Year 2015-2016 ในอีก 2 สาขา ได้แก่ รถยอดเยี่ยมแห่งปีรายการ BIG Best Car ปี 2558-2559 ในสาขารถอเนกประสงค์พีพีวีที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น และรถอเนกประสงค์พีพีวีที่มีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยครบครัน

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

mitsubishi-pajero-sport-2mitsubishi-pajero-sport-4

ประเทศอินโดนีเซีย 

บริษัท พีที. ครามา ยุทธา ทิก้า เบอร์เลียน มอเตอร์ส (PT. Krama Yudha Tiga Berlian Motors) หรือ เคทีบี ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการผู้เดียวในประเทศอินโดนีเซีย ร่วมพิธีประกาศรางวัล OTOMOTIF Car of the Year 2016 โดยเว็บไซต์ยานยนต์ OTOMOTIFNET.COM ในงานดังกล่าว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ คว้ารางวัลรวมทั้งสิ้น 4 รางวัล โดย 3 รางวัลแรกเป็นรางวัลในสาขารถยนต์ ได้แก่ 1) รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 (Car of the Year 2016) 2) รางวัลรถอเนกประสงค์เอสยูวียอดเยี่ยม (The Best SUV) และ 3) รางวัลรถอเนกประสงค์เอสยูวีเครื่องยนต์ดีเซลขนาดกลางยอดเยี่ยม (The Best Mid SUV Diesel) นอกจากนี้ ยังได้รับอีก 1 รางวัลในสาขารางวัลพิเศษรถยอดนิยมแห่งปี 2016 (Special Award – Favorite Car 2016) ซึ่งเป็นรางวัลที่ตัดสินโดยผลการโหวตของผู้บริโภคกว่า 2,500 คนในประเทศอินโดนีเซีย ผ่านทางเว็บไซต์ www.otomotifnet.com

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของรถยนต์ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ที่ผลิตในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ถึงเดือนมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ส่งออกรถปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ไปยังประเทศอินโดนีเซียแล้วเป็นจำนวนมากกว่า 13,800 คัน โดยถือว่าอินโดนีเซียเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในการส่งออกรถรุ่นนี้รองจากประเทศฟิลิปปินส์

มร. ปันจิ เมาลานา กรรมการผู้จัดการ OTOMOTIF มอบรางวัลพิเศษรถยอดนิยมประจำปี 2016 ให้กับมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จากการโหวตผ่านเว็บไซต์ Otomotifnet.com

ดีลเลอร์รัสเซีย เดินทางมาเมืองไทยเพื่อทดสอบสมรรถนะ Mitsubishi Pajero Sport ก่อนการเปิดตัวในดินแดนหมีขาว

ดีลเลอร์รัสเซีย เดินทางมาเมืองไทยเพื่อทดสอบสมรรถนะ Mitsubishi Pajero Sport ก่อนการเปิดตัวในดินแดนหมีขาว

ประเทศฟิลิปปินส์ 

ฟิลิปปินส์เป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยในการส่งออกรถรุ่น ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ หรือตามชื่อที่ใช้ในตลาดนี้ว่า “มอนเทโร สปอร์ต” ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ถึงมิถุนายน 2559 ได้มีการส่งออกรถรุ่นนี้ไปยังฟิลิปปินส์แล้วกว่า 14,300 คัน แต่นั่นยังไม่ใช่แค่ข้อพิสูจน์อย่างเดียวเกี่ยวกับความนิยมอย่างล้มหลามในหมู่ผู้บริโภคที่มีต่อพรีเมี่ยมเอสยูวีแบบออฟโรดรุ่นนี้

ในบทความรีวิวเปรียบเทียบรถยนต์เอสยูวีในเซ็กเม้นต์เดียวกันจากแบรนด์ต่างๆ ของ Top Gear Philippines มิตซูบิชิ มอนเทโร สปอร์ต ใหม่ รุ่น GT 4WD AT ถูกทดสอบในการทดสอบแบบกลุ่มโดยทีมบรรณาธิการ  5 ท่าน โดยเป็นการเปรียบเทียบสมรรถนะของรถและแง่มุมต่างๆ ในด้านการขับขี่ การประหยัดน้ำมัน และความคุ้มค่าของฟังก์ชั่นที่มีในรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ V4x4 รถอีซูซุ มิว-เอ็กซ์ LSA 4×4 3.0 VGS รถฟอร์ด เอเวอเรสต์ 3.2L 4×4 AT Premium Package และรถเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ 2.8 4×4 LTZ

จากการทดสอบที่ครอบคลุมถึงการรีวิวด้านการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน สมรรถนะความแรงของเครื่องยนต์ และประสิทธิภาพและความรู้สึกที่ได้รับจากการขับขี่ทั่วไป รวมถึงความคุ้มค่าด้านราคาและข้อเสนอต่างๆ ของรถมิตซูบิชิ มอนเทโร สปอร์ต ใหม่ ได้คะแนนสูงสุดเป็นอันดับ 1 คือ 47 คะแนน จากคะแนนเต็ม 50 คะแนน จากบรรณาธิการผู้ร่วมทดสอบทั้ง 5 ท่าน (จากจำนวนนี้ มี 4 ท่านที่โหวตให้รถ มอนเทโร สปอร์ต ใหม่ เป็นรถเอสยูวีที่ดีที่สุด ในขณะที่อีก 1 ท่านโหวตให้เป็นรถยอดเยี่ยมอันดับ 2) ในบทสรุปได้กล่าวชื่นชมรถรุ่นนี้ไว้ว่า มิตซูบิชิ มอนเทโร สปอร์ต ใหม่ เป็นผู้ชนะอย่างชัดเจน โดยมีคะแนนนำอันดับ 2 อยู่ 15 คะแนน ด้วยความสามารถและสมรรถนะที่เหนือความคาดหมายกว่ารุ่นอื่นๆ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมยานยนต์แบบอัจฉริยะ ในขณะที่ให้ความคุ้มค่าสูงสุดในราคาที่ตั้งไว้ ถือว่าเป็นรถที่สะท้อนถึงความก้าวหน้าและวิสัยทัศน์อันก้าวไกลของแบรนด์มิตซูบิชิ ไม่น่าแปลกใจเลยที่รถรุ่นนี้ได้คะแนนเต็มจากผู้ร่วมทดสอบครั้งนี้ถึง 4 คนจาก 5 คน”

ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (โอเชเนีย) 

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในตลาดส่งออกรถปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ที่สำคัญของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2559 เราได้ส่งออกรถรุ่นนี้ไปยังประเทศออสเตรเลียเป็นจำนวนเกือบ 5,400 คัน โดยได้รับการตอบรับที่ดีมากจากดีลเลอร์ ลูกค้า และสื่อมวลชนท้องถิ่น ล่าสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ออสเตรเลีย หรือ MMAL มีการตั้งเป้ายอดขายของรถปาเจโร สอร์ต ใหม่ มากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีโมเดลแบบ 7 ที่นั่งมาจำหน่ายนอกเหนือจาก 5 ที่นั่งที่มีจำหน่ายอยู่เป็นเวลา 7 เดือนในตลาด ตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้วถึงมิถุนายนที่ผ่านมา MMAL มียอดจำหน่ายรวมของรถรุ่นนี้ในตลาดในประเทศมากกว่า 3,000 คัน

แม้ว่าประเทศนิวซีแลนด์จะเป็นที่รู้จักในฐานะประเทศที่มีจำนวนประชากรน้อย แต่ความนิยมของรถพรีเมี่ยมเอสยูวี ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าที่ไหน จะเห็นได้จากจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส นิวซีแลนด์ ที่เพิ่มมากขึ้นแบบเท่าตัวในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน 2559 และในส่วนของยอดส่งออกจากประเทศไทยไปยังประเทศนิวซีแลนด์ มียอดส่งออกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วถึงปัจจุบันมากกว่า 670 คัน และจำหน่ายในประเทศแล้วมากกว่า 300 คัน

นอกจากนี้ ยังมีรีวิวทดสอบรถเกี่ยวกับรถยนต์ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จากเว็บไซต์ยานยนต์ชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์Motoringnetwork.com ที่กล่าวชื่นชมในหลายแง่มุมของผลิตภัณฑ์ ด้วยบทสรุปที่ว่า “รถยนต์พรีเมี่ยมเอสยูวีรุ่นนี้ ได้รับคะแนน 4.3 จาก 5.0 เพราะให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่นุ่มนวลและเปี่ยมด้วยสมรรถนะ มาพร้อมเทคโนโลยีระบบอินโฟเทนเม้นต์ที่ทันสมัย พร้อมความคุ้มค่าด้านราคาที่น่าสนใจ สามารถใช้งานแบบขับเคลื่อน 4 ล้อได้อย่างน่าประทับใจด้วยระบบ Super Select 4WD ให้ความมั่นใจในการขับขี่แบบออฟโรด เมื่อเทียบราคากับคู่แข่งที่เป็นเอสยูวีระดับเดียวกันของ     แบรนด์อื่นๆ แล้ว ถือว่ามิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ให้ความคุ้มค่าสูงสุด ในขณะที่ให้ข้อเสนอต่างๆ มากกว่าแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ สนใจอ่านข้อมูลการทดสอบแบบเต็ม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์:

ประเทศรัสเซีย 

รัสเซียกำลังจะมีการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ สู่ตลาดในประเทศ เมื่อเร็วๆ นี้ มีกลุ่มตัวแทนจากผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิอย่างเป็นทางการจากประเทศรัสเซียเข้ามาเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ณ โรงงาน 1 ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังของบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นสายการผลิตรถยนต์ รุ่นนี้ทั้งเพื่อการจำหน่ายในประเทศและเพื่อการส่งออกไปยังตลาดต่างๆ ทั่วโลก นอกจากได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตในขั้นตอนต่างๆ ของการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ แล้ว ทีมผู้แทนจำหน่ายจากรัสเซียยังได้รับโอกาสร่วมการทดสอบขับขี่รถพรีเมี่ยมเอสยูวีรุ่นนี้ที่สนามทดสอบรถยนต์แห่งใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยสนามทดสอบแห่งนี้เป็นสนามเดียวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ที่ตั้งอยู่นอกประเทศญี่ปุ่น

นางสาวนาตาเลีย เชียรตึยคอฟเซว่า หัวหน้าฝ่ายขายจากบริษัท Samara South Dealership แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่สนามทดสอบของมิตซูบิชิ “ลูกค้าในประเทศรัสเซียปัจจุบันมีไลฟสไตล์เชื่อมต่อกับโลกดิจิทัลอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น ลูกค้าจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากการอ่านข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆ อยู่แล้ว และหลายๆ คนก็รอคอยการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในตลาดประเทศรัสเซียอยู่อย่างใจจดใจจ่อ โดยส่วนตัวแล้ว ดิฉันรู้สึกประทับใจกับสไตล์การออกแบบที่สวยงามโดดเด่น ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย และล้ำหน้ามาก ในส่วนของระบบความปลอดภัยก็อัพเกรดมาให้อย่างครบครัน จากการได้ทดสอบขับรถ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ วันนี้ ถึงแม้จะเป็นช่วงการขับที่สั้นๆ แต่ดิฉันก็รู้สึกประทับใจในสมรรถนะของรถ รู้สึกขับสบายและให้การควบคุมที่ง่ายดาย ยิ่งได้เห็นกระบวนการผลิตของรถที่โรงงานของมิตซูบิชิ ยิ่งทำให้มั่นใจได้มากขึ้นถึงมาตรฐานคุณภาพของรถที่ถ่ายทอดมาจากเทคโนโลยีอันล้ำหน้า”

“เรื่องของการตั้งราคารถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จะเป็นสิ่งที่ท้าทายและเป็นตัวแปรที่สำคัญอย่างยิ่งยวดของรถรุ่นนี้ในตลาดประเทศรัสเซีย ในขณะนี้ เรากำลังประสบกับวิกฤติน้ำมันและการเลือกโมเดลที่เป็นดีเซลหรือเบนซินก็มีความสำคัญต่อความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ดิฉันคิดว่าลูกค้าชาวรัสเซียน่าจะเข้าใจดีว่ารถปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดและให้ความคุ้มค่าที่สุดในเซ็กเม้นต์รถยนต์เอสยูวี ในฐานะผู้แทนจำหน่าย เราจึงต้องพยายามสื่อสารประเด็นนี้ไปยังลูกค้าเพื่อสร้างกระแสรับรู้ในวงกว้าง”

All New Pajero Sport Delivery Ceremony

Mitsubishi Pajero Sport 2015 : "คลีนดีเซล - เกียร์ 8 สปีด" คู่จิ้นแห่งยุค!

ทดลองระบบ Super Select 4WD Mode Switch ใน Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi Pajero Sport 2015 : SUV คุ้มค่าจากค่ายทรีไดมอนดส์