Headline News
(ตุลาคม 2, 2023 7:56 am)

CSR

ARB ประเทศไทย สนับสนุนกันชนรุ่นซัมมิท แก่รถพยาบาลสุขศาลาพระราชทาน รร.ตชด.บ้านเลตองคุ และ รร.ตชด.บ้านแม่จันทะ ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก

ตุลาคม 2, 2021
4,265 Views

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ARB ประเทศไทย ผู้นำของตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4×4 ให้การสนับสนุน กันชน ARB รุ่นซัมมิท และไฟตัดหมอก แก่รถพยาบาล 2 คัน ในโครงการสุขศาลาพระราชทานฯ บ้านเลตองคุ และบ้านแม่จันทะ ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาความยากลำบากในการเดินทางไปรับ-ส่ง ผู้ป่วย ในถิ่นทุรกันดาร  โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid-19) ในพื้นที่ตามแนวชายแดนและหมู่บ้านห่างไกล ซึ่งมีความยากลำบากในการเดินทางประกอบกับเป็นช่วงฤดูฝนการเดินทางยิ่งยากลำบากมาก

ทั้งนี้ เส้นทางจาก สุขศาลาพระราชทานโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเลตองคุ หมู่ที่ 10 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก  ถึง รพ.สต. บ้านเปิ่งเคลิ่ง หมู่ที่ 9 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก สถานีอนามัยของรัฐที่ใกล้ที่สุด มีระยะทาง 16 กม. ถนนเป็นดินลูกรัง สามารถเดินทางได้สะดวกแค่ช่วงฤดูแล้ง หากเป็นช่วงฤดูฝน ต้องใช้เวลาในการเดินทางมากกว่า 6 ชั่วโมง เช่นเดียวกันกับ สุขศาลาพระราชทานโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่จันทะ อยู่ห่างตัวอำเภออุ้มผางมากกว่า 110 กม.ใช้เวลาเดินทางในช่วงฤดูฝนมากกว่า 4 ชั่วโมง เป็นพื้นที่ซึ่งอยู่ห่างไกลความเจริญ และมีอุปสรรคความท้าทายในการเดินทางยากลำบากไม่แพ้กัน  ทำให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ของสุขศาลาพระราชทานฯ ทั้ง 2 แห่ง ต้องปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยความยากลำบากในการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid-19) ซึ่งมีผู้ติดเชื้อในหมู่บ้านเจ้าหน้าที่ต้องการเข้าถึงพื้นที่เพื่อตรวจหาเชื้อ และเก็บตัวอย่างเชื้อ covid-19 จากผู้ป่วยเพื่อนำส่งแลปทุกวัน รวมถึงการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษาที่ รพ.อุ้มผาง จ.ตาก จากสถานการณ์ความยากลำบากดังกล่าวนี้  กันชนและวินซ์ (รอกไฟฟ้า) จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญยิ่งเพื่อใช้ช่วยเหลือ ในการลากจูง กู้ภัย ดึงรถพยาบาลขึ้นจากการติดหล่มโคลนตม ช่วยบรรเทาความยากลำบากในระหว่างการเดินทาง  ซึ่งการสนับสนุนครั้งนี้ สร้างความปลาบปลื้มแก่บุคลากรทางการแพทย์ของสุขศาลาพระราชทานฯ ทั้งสองแห่ง และกลุ่มชาวบ้าน ชาวเขาในพื้นที่ดังกล่าวเป็นอย่างมาก

 

กันชน ARB รุ่นซัมมิท เป็นกันชนเหล็ก ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางท่อ 60.3 มิลลิเมตร มีความแข็งแกร่ง และมีดีไซน์ที่สวยทันสมัย ผ่านมาตรฐานการออกแบบทางวิศวกรรมตามมาตรฐานการออกแบบของออสเตรเลีย (Australian Design Rules: ADRs) ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน SRS (ระบบความปลอดภัยเสริม) ออกแบบมาให้ทำงานเท่ากับแรง G ในยานยนต์มาตรฐานเพื่อให้สอดคล้องกับการทำงานของถุงลมนิรภัย สามารถรองรับการติดตั้งวินซ์ และเข้าถึงวินซ์ได้ง่ายผ่านช่องในกระจังลายรังผึ้ง นอกจากนี้ ยังรองรับการทำงานร่วมกับระบบเซ็นเซอร์เดิมที่ติดตั้งมากับรถ และระบบเรดาร์ป้องกัน สามารถติดตั้งเสาอากาศ และติดตั้งไฟสปอตไลท์เพิ่มได้ กันชน ARB รุ่นซัมมิท ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้ตรงกับรุ่นรถแต่ละรุ่น ตามโครงสร้างของรถเป็นสำคัญ  ด้วยคุณภาพที่เหนือระดับ และดีไซน์ที่โดดเด่น ทำให้กันชน ARB รุ่นซัมมิท เป็นกันชนยอดนิยม และเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่มีชื่อเสียงของ ARB  แบรนด์ดังระดับโลกสัญชาติออสเตรเลีย