Headline News

‘ดาน่า’ เปิดรง.ผลิตเกียร์แห่งใหม่ในระยอง ผลิตเกียร์ป้อนมาสด้า ฟอร์ด นิสสัน ซูซูกิ 6 แสนลูก/ปี เผยเกิดการจ้างงานในซัพพลายเออร์ท้องถิ่นกว่า 100 แห่ง

กันยายน 15, 2015
Comments off
14,805 Views

บริษัท ดาน่า โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น (NYSE: DAN) ประกาศเปิดตัวโรงงานผลิตเกียร์ของ ดาน่า สไปเซอร์ ประจำประเทศไทย ในจังหวัดระยอง เพื่อรองรับตลาดรถยนต์ขนาดกลางในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และให้บริการแก่ลูกค้าในภูมิภาคด้วยระบบการผลิตและความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคระดับโลก ตามความต้องการของลูกค้า ในเกียร์ของ Spicer®ที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคนี้ วางเป้ากำลังผลิตส่งให้กับลูกค้าภายในประเทศ 600,000 ชุดเกียร์ ต่อปี โดยมีลูกค้าหลักอย่าง ฟอร์ด,มาสด้า,นิสสัน และซูซูกิ

2015 DANA เปิดโรงงานผลิตเกียร์ ระยอง (3)

บริษัท ดาน่า โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น (NYSE: DAN) ประกาศเปิดตัวโรงงานผลิตเกียร์ของ ดาน่า สไปเซอร์ ประจำประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ดในจังหวัดระยอง เพื่อรองรับตลาดรถยนต์ขนาดกลางในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 

โรงงานผลิตเกียร์ดาน่า ตั้งขึ้นบนพื้นที่ 6,450 ตารางเมตร (70,000 ตารางฟุต) ของโรงงงานแห่งนี้นับได้ว่าเป็นโรงงานผลิตแห่งที่สามของดาน่าในจังหวัดระยอง ด้วยขนาดของพื้นที่ทั้งหมดที่เพิ่มขึ้นในบริเวณโรงงานที่ระยองนี้ ทำให้ดาน่ามีพื้นที่ราว 22,000 ตารางเมตร (237,000 ตารางฟุต) ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเป็นศูนย์กลาง การผลิตเกียร์ของดาน่าในเอเชียแปซิฟิก เพื่อสนองต่อความต้องการของลูกค้า อย่างต่อเนื่องในเขตุพื้นที่นี้

บ๊อบ ไพลล์

บ๊อบ ไพลล์ ประธานด้านเทคโนโลยีส่วนยานยนต์ขนาดย่อม บริษัท ดาน่า โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การลงทุนของดาน่าในประเทศไทยขยายการพัฒนาเกียร์และศักยภาพในการผลิตเพื่อส่งมอบเทคโนโลยี่หลากหลายสู่กลุ่มลูกค้าได้รวดเร็วด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า” บ๊อบ ย้ำว่า  “ กำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยสนับสนุนธุรกิจในประเทศและตลาดการส่งออกรถยนต์ของไทยได้ดีโดยจะเพิ่มศักยภาพได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เพิ่มขึ้นด้วย”

โรงงานที่ระยองถูกสร้างขึ้นเพื่อผลิตเฟืองท้าย เฟืองล้อ และชุดเฟืองเกียร์ภายใต้แบรนด์ Spicer® AdvanTEK® ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ดาน่าสามารถผลิตชุดเฟืองเกียร์และชุดเฟืองขับสำหรับเพลาคานรุ่นเดิมและแบบคานแข็ง รวมถึงระบบขับเคลื่อนล้อกำลังระบบเกียร์ Spicer AdvanTEK นำเสนอเทคโนโลยีปฎิบัติการที่ดีที่สุดในการด้านลดเสียงรบกวนลดการสั่นและรวมทั้งให้แรงการขับเคลื่อนเพิ่มขึ้นในผลิตภัณฑ์รวมชุดนี้อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและอายุการใช้งานให้กับลูกค้า

ดาน่าคาดการณ์การผลิตชุดเกียร์สำหรับโรงงานแห่งใหม่ ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดระยอง ว่าจะสามารถผลิตเกียร์ได้ปีละ 600,000 ชุด โดยมีขีดความสามารถในการผลิตสูงสุด 830,000 ชุด ต่อปี พร้อมที่จะเดินหน้าทำการผลิตเต็มกำลัง 100 เปอร์เซ็น สำหรับลูกค้าภายในประเทศไทย ในช่วงต้นปี 59

โรงงานแห่งนี้มีวิศวกรที่มีความพร้อมในการดูแลเทคโนโลยีต่างๆ แบบครบวงจร และได้รับการสนับสนุนจากโรงงานอีก 15 แห่งทั่วโลก ดาน่าคาดหวังว่าโรงงานแห่งนี้จะสร้างแรงงานใหม่ ให้กับชุมชนกว่า 100 งานภายในประเทศไทย

2015 DANA เปิดโรงงานผลิตเกียร์ ระยอง (6)

2015 DANA เปิดโรงงานผลิตเกียร์ ระยอง (5)

2015 DANA เปิดโรงงานผลิตเกียร์ ระยอง (4)

เป็นเวลามากกว่า 20 ปีที่ดาน่าให้การสนับสนุนผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่หลายรายในประเทศไทยด้วยการผลิตเพลา เกียร์และเพลาขับให้กับลูกค้าเช่น ฟอร์ด มาสด้า นิสสัน และซูซูกิ ปัจจุบันดาน่ามีพนักงาน 875 คนในโรงงานผลิต 4แห่งในประเทศไทย ดาน่าดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมานานกว่า 50 ปีและมีเครือข่ายการผลิตที่เข้มแข็งสามารถรองรับการขยายตัวที่รวดเร็วของตลาดในอุตสาหกรรมนี้

2015 DANA เปิดโรงงาน (3)

2015 DANA Gearing เปิดโรงงาน ระยอง (6)

2015 DANA เปิดโรงงาน ระยอง (3)

ดาน่าเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการผลิต จำหน่ายและให้บริการเทคโนโลยีการขับเคลื่อน ชิ้นส่วนซีลกันรั่ว และการจัดการความร้อน เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและการทำงานของเครื่องยนต์ทั้งในแบบดั้งเดิมและแบบพลังงานทางเลือก โดยให้บริการในสามตลาดหลัก ๆ คือตลาดรถโดยสาร รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ และรถบรรทุกหนัก โดยดาน่ามีโรงงานผลิตต้นแบบด้วยเครื่องมือที่พร้อมเพื่อสนับสนุนตลาดด้วยผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นและให้บริการผ่านเครื่อข่ายวิศวกรรมกว่า 100 แห่ง ทั้งในส่วนการผลิต และการจัดจำหน่าย

2015 DANA เปิดโรงงาน (5)

บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2447 (1904) โดยมีฐานการผลิตที่เมืองมอมี รัฐโอไฮโอ ปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 23,000 คน ใน 25ประเทศ บน 6 ทวีป และมียอดขายในปี 2557(2014) อยู่ที่ 6.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ดาน่ามีโรงงาน 4 แห่งในประเทศไทย ได้แก่ โรงงานผลิตเกียร์ในจังหวัดระยอง โรงงานประกอบเพลาขับหลัง 2 แห่งในจังหวัด ระยอง และโรงงานประกอบเพลากลาง 1 แห่งที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังในกรุงเทพฯ

2015 DANA เปิดโรงงาน (7)

2015 DANA เปิดโรงงานผลิตเกียร์ ระยอง (2)

2015 DANA เปิดโรงงานผลิตเกียร์ ระยอง (10)

2015 DANA เปิดโรงงาน (4)

2015 DANA Gearing เปิดโรงงาน ระยอง (9)

2015 DANA เปิดโรงงาน ระยอง (4)

Comments are closed.