พันธมิตร เรโนลต์-นิสสัน จับมือ ไมโครซอฟต์ ร่วมพัฒนาระบบการเชื่อมต่อของการขับขี่รถยนต์ในอนาคต

พันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน ร่วมลงนามกับไมโครซอฟท์ ผู้ผลิตระบบปฏิบัติการด้านไอทีระดับโลก ในการบรรลุข้อตกลงการร่วมพัฒนาระบบเชื่อมต่อของการขับขี่รถยนต์เพื่อสร้างประสบการณ์ในยุคหน้า

ภายใต้ข้อตกลงที่สำคัญนี้ ทุกบริษัทจะทำงานร่วมกันในการพัฒนาบริการเชื่อมต่อสำหรับรถยนต์ในอนาคตด้วย Microsoft Azure ระบบปฏิบัติการในรูปแบบคลาวด์อัจฉริยะ สำหรับบริการใหม่ในรูปแบบต่างๆเหล่านี้จะช่วยสร้างประสบการณ์ของลูกค้ามากมาย อาทิ ระบบนำทางขั้นสูง, การคาดการณ์ของการบำรุงรักษารถยนต์ตามระยะที่แม่นยำสูงจากข้อมูลที่ได้จากตัวรถยนต์เป็นหลัก บริการตรวจสอบระยะไกลในอุปกรณ์ต่างๆของรถยนต์, การใช้รถยนต์ร่วมกับอุปกรณ์สื่อสารเช่น สมาร์ทโฟนต่างๆ ไปจนถึงการอัพเดทข้อมูลต่างๆของรถแบบไร้สาย

มร. โอกิ เรดซิค (Ogi Redzic) รองประธานอาวุโสของพันธมิตรเรโนลต์นิสสันด้านการเชื่อมต่อและอุปกรณ์สื่อสาร (Senior Vice-President, Connected Vehicles and Mobility Services, Renault-Nissan Alliance) “รถยนต์ในอนาคตจะเชื่อมต่อได้อย่างอัจฉริยะ มีความเป็นส่วนตัว และยังมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ด้วยการร่วมมือกับไมโครซอฟท์ จะช่วยให้เราสามารถบรรลุถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าของเรามากขึ้น รวมถึงโอกาสในการแนะนำบริการรูปแบบใหม่ๆที่นอกเหนือจากความคาดหมายของลูกค้า ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจากความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ให้บริการที่สามารถเชื่อมต่อต่างๆ ภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกันทั่วโลก”

Renault-Nissan and Microsoft partner to deliver the future of co
Renault-Nissan and Microsoft partner to deliver the future of co

ใส่ความเห็น