Headline News

‘เอ็มจี’ รุกสร้างแบรนด์ต่อเนื่อง เปิดศูนย์ขับขี่ปลอดภัย ‘MG Driving Experience Centre’ หวังเพิ่มความเข้าใจผลิตภัณฑ์กับลูกค้า ตอกย้ำภาพลักษณ์รถเล็กช่วงล่างดี

สิงหาคม 28, 2015
3,221 Views

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ “เอ็มจี” สร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้ารถยนต์เอ็มจีได้ “ใช้รถให้เป็น ขับให้ปลอดภัย” พร้อมยกระดับมาตรฐานการขับขี่ปลอดภัยในประเทศเปิด “MG Driving Experience Centre” มั่นใจกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าจะช่วยสร้างความมั่นใจในสมรรถนะและความปลอดภัยมาตรฐานรถยุโรปของเอ็มจี

2015 MG

นายหวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เปิดเผยว่า “ศูนย์ MG Driving Experience Centre คืออีกหนึ่งความตั้งใจของเอ็มจีที่จะสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และตอกย้ำเจตนารมณ์ในการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน การเปิดโอกาสให้ลูกค้าและผู้สนใจได้รู้จักและได้ใช้เทคโนโลยีของรถให้เป็น คือวิธีการที่ดีที่ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจและรู้สึกสนุกในการขับขี่รถยนต์เอ็มจี และมีประสบการณ์ที่ดี ทำให้แบรนด์เอ็มจีอยู่ในใจและได้รับความสนใจได้อย่างแท้จริง เราจึงลงทุนกว่า 10 ล้านบาทในการพัฒนาศูนย์แห่งนี้ให้ลูกค้าได้ฝึกขับขี่อย่างเข้มข้นโดยใช้รถยนต์เอ็มจีในสนามที่จัดเตรียมอย่างดี เมื่อผ่านการฝึกแล้วจะสามารถขับขี่รถยนต์ได้อย่างปลอดภัยในทุกสถานการณ์ ช่วยลดอุบัติภัยบนท้องถนนที่ต้นเหตุ เรามุ่งหวังว่าศูนย์นี้จะถ่ายทอดความรู้ให้กับลูกค้า และประชาชนทั่วไป ได้ไม่น้อยกว่า 2,000 คน ภายใน 1 ปี”

2015 MG (1)

ศูนย์ MG Driving Experience Centre ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างซีคอนสแควร์ ครอบคลุมพื้นที่ 17,500 ตารางเมตร ประกอบด้วยส่วนอาคารสำนักงานที่ใช้เป็นห้องรับรองและมีห้องประชุม และลานทดสอบรถขนาดใหญ่ ทั้งนี้รูปแบบการใช้งานในภาคสนามได้รับการออกแบบโดย ทิม ไรท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบสมรรถนะรถยนต์ของเอ็มจีที่ประเทศอังกฤษ  สนามทดสอบนี้ ประกอบด้วยพื้นที่ทดสอบสมรรถนะต่างๆ 

2015 MG (7)

ตามหลักสูตรการขับขี่ปลอดภัย ลูกค้าจะได้รับการฝึกภาคสนามอย่างเข้มข้น เพื่อให้ได้มีโอกาสทดสอบรถยนต์เอ็มจีในทุกด้าน และมีทักษะในการเบรก การควบคุมรถเมื่อขับขี่แบบสลาลมด้วยความเร็วต่ำ และความเร็วสูง การเข้าโค้งอย่างปลอดภัย การเปลี่ยนเลนฉุกเฉินเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุ การใช้และควบคุมระบบเบรก ABS และการเบรกอย่างปลอดภัยโดยใช้ระยะทางสั้นที่สุดในระดับความเร็ว 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับความเร็วที่มักเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ค่อนข้างสูง เมื่อผ่านการอบรมแล้วจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากศูนย์

ทีมผู้ฝึกสอนของศูนย์ MG Driving Experience Centre นำโดย วริษฐ์ จารุเกียรติพงศา ผู้อำนวยการศูนย์ ที่มีประสบการณ์มากมายด้านการอบรมและสอนเรื่องการขับขี่ปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีครูฝึกที่มีทักษะการขับขี่รถยนต์มาร่วมทีมในการฝึกแก่ผู้สนใจ “ใช้รถให้เป็น (รู้จักรถ) ขับให้ปลอดภัย (มีทักษะในการขับขี่)

2015 MG (3)

2015 MG (4)

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การขับขี่ปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยเป็นอันดับสองต่อเนื่องมาหลายปีรองจากโรคมะเร็ง สร้างความสูญเสียในหลายมิติ การรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนควรมีมากกว่าในช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางมาก เพราะเราเชื่อว่าความปลอดภัยควรเกิดขึ้นทุกวัน การส่งเสริมทักษะการควบคุมบังคับรถ และการสร้างจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยยกมาตรฐานด้านการขับขี่ปลอดภัยของไทยให้ดียิ่งขึ้นในระยะยาว เราจึงรวบรวมผู้ฝึกการขับขี่มากประสบการณ์ของไทยมาเป็นผู้ฝึกสอนในศูนย์ MG Driving Experience Centre  เราหวังว่านอกจากลูกค้าของเอ็มจีแล้ว เราจะได้ช่วยบ่มเพาะนักขับรุ่นใหม่ที่มีความรับผิดชอบและมีความสามารถในการควบคุมบังคับรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อช่วยกันรักษาชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน”

2015 MG (2)

2015 MG (1)

2015 MG (8)

2015 MG (6)