วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
ข่าว

‘เอ็มจี’ รุกสร้างแบรนด์ต่อเนื่อง เปิดศูนย์ขับขี่ปลอดภัย ‘MG Driving Experience Centre’ หวังเพิ่มความเข้าใจผลิตภัณฑ์กับลูกค้า ตอกย้ำภาพลักษณ์รถเล็กช่วงล่างดี

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ “เอ็มจี” สร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้ารถยนต์เอ็มจีได้ “ใช้รถให้เป็น ขับให้ปลอดภัย” พร้อมยกระดับมาตรฐานการขับขี่ปลอดภัยในประเทศเปิด “MG Driving Experience Centre” มั่นใจกลยุทธ์การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าจะช่วยสร้างความมั่นใจในสมรรถนะและความปลอดภัยมาตรฐานรถยุโรปของเอ็มจี

2015 MG

นายหวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เปิดเผยว่า “ศูนย์ MG Driving Experience Centre คืออีกหนึ่งความตั้งใจของเอ็มจีที่จะสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และตอกย้ำเจตนารมณ์ในการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน การเปิดโอกาสให้ลูกค้าและผู้สนใจได้รู้จักและได้ใช้เทคโนโลยีของรถให้เป็น คือวิธีการที่ดีที่ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจและรู้สึกสนุกในการขับขี่รถยนต์เอ็มจี และมีประสบการณ์ที่ดี ทำให้แบรนด์เอ็มจีอยู่ในใจและได้รับความสนใจได้อย่างแท้จริง เราจึงลงทุนกว่า 10 ล้านบาทในการพัฒนาศูนย์แห่งนี้ให้ลูกค้าได้ฝึกขับขี่อย่างเข้มข้นโดยใช้รถยนต์เอ็มจีในสนามที่จัดเตรียมอย่างดี เมื่อผ่านการฝึกแล้วจะสามารถขับขี่รถยนต์ได้อย่างปลอดภัยในทุกสถานการณ์ ช่วยลดอุบัติภัยบนท้องถนนที่ต้นเหตุ เรามุ่งหวังว่าศูนย์นี้จะถ่ายทอดความรู้ให้กับลูกค้า และประชาชนทั่วไป ได้ไม่น้อยกว่า 2,000 คน ภายใน 1 ปี”

2015 MG (1)

ศูนย์ MG Driving Experience Centre ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างซีคอนสแควร์ ครอบคลุมพื้นที่ 17,500 ตารางเมตร ประกอบด้วยส่วนอาคารสำนักงานที่ใช้เป็นห้องรับรองและมีห้องประชุม และลานทดสอบรถขนาดใหญ่ ทั้งนี้รูปแบบการใช้งานในภาคสนามได้รับการออกแบบโดย ทิม ไรท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบสมรรถนะรถยนต์ของเอ็มจีที่ประเทศอังกฤษ  สนามทดสอบนี้ ประกอบด้วยพื้นที่ทดสอบสมรรถนะต่างๆ 

2015 MG (7)

ตามหลักสูตรการขับขี่ปลอดภัย ลูกค้าจะได้รับการฝึกภาคสนามอย่างเข้มข้น เพื่อให้ได้มีโอกาสทดสอบรถยนต์เอ็มจีในทุกด้าน และมีทักษะในการเบรก การควบคุมรถเมื่อขับขี่แบบสลาลมด้วยความเร็วต่ำ และความเร็วสูง การเข้าโค้งอย่างปลอดภัย การเปลี่ยนเลนฉุกเฉินเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุ การใช้และควบคุมระบบเบรก ABS และการเบรกอย่างปลอดภัยโดยใช้ระยะทางสั้นที่สุดในระดับความเร็ว 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับความเร็วที่มักเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ค่อนข้างสูง เมื่อผ่านการอบรมแล้วจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากศูนย์

ทีมผู้ฝึกสอนของศูนย์ MG Driving Experience Centre นำโดย วริษฐ์ จารุเกียรติพงศา ผู้อำนวยการศูนย์ ที่มีประสบการณ์มากมายด้านการอบรมและสอนเรื่องการขับขี่ปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีครูฝึกที่มีทักษะการขับขี่รถยนต์มาร่วมทีมในการฝึกแก่ผู้สนใจ “ใช้รถให้เป็น (รู้จักรถ) ขับให้ปลอดภัย (มีทักษะในการขับขี่)

2015 MG (3)

2015 MG (4)

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การขับขี่ปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยเป็นอันดับสองต่อเนื่องมาหลายปีรองจากโรคมะเร็ง สร้างความสูญเสียในหลายมิติ การรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนควรมีมากกว่าในช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางมาก เพราะเราเชื่อว่าความปลอดภัยควรเกิดขึ้นทุกวัน การส่งเสริมทักษะการควบคุมบังคับรถ และการสร้างจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยยกมาตรฐานด้านการขับขี่ปลอดภัยของไทยให้ดียิ่งขึ้นในระยะยาว เราจึงรวบรวมผู้ฝึกการขับขี่มากประสบการณ์ของไทยมาเป็นผู้ฝึกสอนในศูนย์ MG Driving Experience Centre  เราหวังว่านอกจากลูกค้าของเอ็มจีแล้ว เราจะได้ช่วยบ่มเพาะนักขับรุ่นใหม่ที่มีความรับผิดชอบและมีความสามารถในการควบคุมบังคับรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อช่วยกันรักษาชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน”

2015 MG (2)

2015 MG (1)

2015 MG (8)

2015 MG (6)