วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
ข่าว

“นิสสัน” เอาใจคนรักความแรง ส่ง “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” 190 แรงม้า ค่าตัว 9.99 แสนบาท พร้อมเติมความสดใหม่ให้กับรุ่น 1.8SV

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดซี-เซ็กเมนต์ปลายปี ด้วยการเพิ่มทางเลือกตอบสนองให้กับผู้ที่ชอบความสปอร์ต ด้วยการเปิดตัว รถยนต์นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 190 แรงม้า และแรงบิด 240 นิวตันเมตร ราคา 999,000 บาท

02. Mr.Prapat Choeychom SVP of NMT

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน ซิลฟี ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า โดยนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2555 มียอดจำหน่ายทั่วประเทศแล้วกว่า 21,000 คัน ถือเป็นรถคอมแพคท์ซีดานที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทยได้เป็นอย่างดี โดยตลอดเวลาที่ได้วางจำหน่าย นิสสัน ได้ศึกษาความต้องการของลูกค้าควบคู่กับการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง และพบว่านอกจากความสะดวกสบาย ความสมบูรณ์แบบของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ สมรรถนะเครื่องยนต์ หรือว่าการประหยัดน้ำมันแล้ว ยังมีสิ่งที่ต้องการเพิ่มเติมคือ อารมณ์ของการขับขี่แบบสปอร์ต ซึ่งถือเป็นข้อมูลสำคัญที่นำไปสู่การพัฒนา “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ในครั้งนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภคที่ชอบความสปอร์ตและมีความต้องการรถยนต์แบบซีดานที่ให้ความสนุกในการขับขี่

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (9)

นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ใช้เครื่องยนต์ MR16DDT ขนาด 1.6 ลิตร หัวฉีด ไดเร็ค อินเจคชั่น ระบบวาล์วแปรผันคู่ พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่ให้กำลังได้สูงสุดถึง 190 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที โดยให้แรงบิดแบบต่อเนื่อง (Flat Torque) สูงสุดถึง 240 นิวตัน เมตร ในช่วงรอบเครื่องยนต์ตั้งแต่ 2,400 – 5,200 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะการขับขี่ที่แรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ขับขี่อย่างสนุกแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพราะสามารถเร่งแซง หรือเรียกกำลังเครื่องยนต์ในขณะที่ต้องการได้ตลอดเวลาของการขับขี่

นอกจากนี้แล้วขุมกำลัง MR16DDT ยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านการประหยัดน้ำมันที่ดีกว่า จากการนำเทคโนโลยีหลายอย่างเข้ามาใช้ เช่น เทคโนโลยีเคลือบผิวนาโน (Nano-Finish Coat) ซึ่งช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างผิวเพลาลูกเบี้ยวและตัวยกวาล์ว การใช้วาล์วไอเสียหล่อโซเดียม (Sodium Filled Valve) ที่ช่วยให้การระบายความร้อนของห้องเครื่องผ่านวาล์วไอเสียทำให้ดีขึ้น รวมถึงการออกแบบลูกสูบให้มีช่องหล่อเย็นพิเศษ (Piston with Cooling Channel) ช่วยลดอุณหภูมิของลูกสูบ ลดการน็อคของเครื่องยนต์

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (11)

สำหรับระบบส่งกำลังเกียร์ XTRONIC CVT ที่ใช้ใน ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ ได้เพิ่มระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ ด้วยตัวเอง (Manual Mode) แบบ 6 สปีด เพื่อเติมอารมณ์สปอร์ต และความสนุกมากยิ่งขึ้นในการขับขี่ ขณะที่ช่วงล่างได้รับการปรับแต่งให้รองรับสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น เพื่อการยึดเกาะถนนและมีผลต่อการส่งตัวดีขึ้น และยังเพิ่มขนาดล้อและยางเป็นขนาด 17 นิ้ว รวมถึงการเพิ่มระบบควบคุมการขับขี่และทรงตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VDC (Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction Control System) ควบคู่ไปกับการทำงานของระบบเบรกป้องกันล้อล้อค ABS, ระบบการจายแรงเบรก EBD และ ระบบเสริมแรงเบรก BA ที่สำคัญ “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ยังเพิ่มอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยอื่นๆ ตาม Nissan Safety Shield Philosophy หรือแนวคิดยานยนต์ปกป้องชีวิตของนิสสัน เช่น ถุงลมนิรภัย 6 จุดโดยเพิ่ม ถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbags) และ ม่านนิรภัยด้านข้าง (Curtain Airbags) พร้อมระบบล็อคประตูอัตโนมัติ และเซ็นเซอร์ถอยจอดและกล้องมองหลัง

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (5)

ไม่เพียงแต่เรื่องของสมรรถนะเท่านั้น  นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ยังเพิ่มและปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งภายนอกและภายในหลายรายการ เพื่อเสริมทั้งความหรูหรา อารมณ์สปอร์ต และความปลอดภัย เช่น ชุดแป้นคันเร่ง แป้นเบรก แบบสปอร์ต พรมปูพื้นลายใหม่ ห้องโดยสารโทนสีดำ เสริมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งสีเงิน ให้ทั้งอารมณ์สปอร์ต และสวยหรู ติดตั้งซันรูฟควบคุมด้วยไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (4)

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (6)

ภายนอก ปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่แบบสปอร์ตพร้อมกระจังหน้าแบบรมดำ ไฟหน้ายังคงใช้โปรเจคเตอร์เลนส์ ซีนอน พร้อมไฟหรี่ แอลอีดี ที่ มาพร้อมกับระบบทำความสะอาดโคมไฟหน้า (Headlight washer) กระจกมองข้างลายคาร์บอน เคฟลา พร้อมไฟเลี้ยวแบบ แอลอีดี ติดตั้ง side molding สเกิร์ตข้าง กันชนหลังใหม่แบบสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ DIG Turbo ด้านท้ายรถบ่งบอกถึงความสปอร์ต

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (1)

นอกจากการแนะนำรถยนต์สมรรถนะสูงอย่าง “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” แล้ว ยังได้มีการปรับโฉมให้กับซิลฟีทุกรุ่นพร้อมแนะนำรุ่น 1.8SV ที่เพิ่มความสดใหม่ให้กับรูปโฉมภายนอกและภายใน เช่น ปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่แบบสปอร์ตพร้อมกระจังหน้าแบบรมดำ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์ ซีนอน พร้อมไฟหรี่แบบแอลอีดีที่มาพร้อมกับระบบทำความสะอาดโคมไฟหน้า (Headlight washer) ติดตั้งสเกิร์ตข้าง เพิ่มขนาดล้อเป็น 17 นิ้ว เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความหรูหราให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบครูซคอนโทรล รวมถึงระบบการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันอัจฉิรยะ NISSAN CONNECT*

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (10)

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวเสริมถึงแผนการทำตลาดรถยนต์นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ว่า “นอกจากการสื่อสารการตลาดที่เข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘สปอร์ตหรูที่แรงเกินตัว ด้วยพลังที่คุณคาดไม่ถึง’ รวมถึงเพิ่มการรับรู้จุดเด่นของทั้งผลิตภัณฑ์ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ขณะที่ด้านการส่งเสริมการจำหน่ายได้จัดทำข้อเสนอพิเศษไว้ให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของนิสสันซิลฟีได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถเลือกข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ หรือเลือกเงื่อนไขดาวน์ต่ำ พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1 NPP* สำหรับรถยนต์นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ใหม่มีให้เลือกเฉพาะสีดำแบล็คสตาร์ และ สีขาวไวท์ สตอร์ม โดยมีราคาที่ 999,000 บาท ขณะที่รุ่นอื่นๆ เริ่มต้นที่ 761,000บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Nissan Call Center หมายเลข 02 401 9600 โชว์รูมนิสสัน ทั้ง 213 แห่งทั่วประเทศ หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nissan.co.th

2015 Nissan Sylphy_DIG Turbo (8)