วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
ข่าว

สมาคมรถโบราณฯ ร่วมกับ โรงแรมเชอราตันหัวหิน จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” ภายใต้แนวคิด “GREETING THE GATSBY” เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงไฮซีซัน

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรม เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” ระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายนนี้

2015 แถลงข่าว งาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด (9)

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทสไทย เปิดเผยว่า “กิจกรรม หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งนี้ เป็นการฉลองครบรอบ 13 ปี ของการจัดคาราวานรถโบราณเยือนเมืองหัวหิน เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณ และรถคลาสสิค ที่ทรงคุณค่า หายาก พร้อมรำลึกถึงบรรยากาศในอดีต ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอชะอำ และหัวหิน โดยปีนี้สมาคมฯ ได้ร่วมกับโรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เช่นเคย รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)”

“หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” เป็นกิจกรรมที่ได้รับการบันทึกในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยคาราวานรถโบราณทั้ง 3 ยุค ได้แก่ รถก่อนทำสงคราม รถหลังสงคราม และรถคลาสสิค รวมกว่า 50 คัน เดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงเมืองหัวหิน ภายใต้แนวคิด “GREETING THE GATSBY ย้อนสีสันยุคสำราญ” เพื่อระลึกถึงวิถี “แกทสบี” อันฟู่ฟ่า ในช่วงทศวรรษ 1920 หลังเสร็จสิ้นสงครามโลก ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็น “ยุคสำราญ” ที่ประกอบไปด้วย แฟชั่นแนว “แฟลปเปอร์” เสื้อผ้าเนื้อบางเบา ประดับขนนก และไข่มุกหรูหรา หนุ่มสาวเริงร่าบนฟลอร์เต้นรำ ท่ามกลางแสงสีแพรวพราว เพลงแจซซ์เร้าอารมณ์ และที่ขาดไม่ได้ คือรถเก๋งคันงาม

2015 แถลงข่าว งาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด (22)

โดยในปีนี้ สมาชิกสมาคมรถโบราณฯ ที่ร่วมขบวนพาเหรดรถโบราณ จะมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน และของใช้จำเป็น ให้แก่ โรงเรียนธรรมิกวิทยา จังหวัดเพชรบุรี ในสังกัดมูลนิธิธรรมิกชน เพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเยือนสถานที่แห่งใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง “อุทยานราชภักดิ์” อุทยานประวัติศาสตร์ แห่งสมเด็จพระบูรพกษัตริย์ไทย

2015 แถลงข่าว งาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด (28)

ด้านนายสิทธิรัตน์ ห่อทองคำ ผู้จัดการโรงแรม เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ผู้ร่วมจัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” เปิดเผยว่า “ตนในฐานะ ตัวแทนของพนักงานเชอราตันหัวหิน รีสอร์ท แอนด์สปา และเชอราตันหัวหินปราณบุรีวิลล่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เกียรติ และความไว้ใจจากทางสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ให้ร่วมเป็นหนึ่งในงานวินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” ซึ่งมีส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดัน,สร้างสรรค์ และสร้างคุณค่าในเอกลักษณ์ของรถโบราณ ให้เป็นที่สนใจมากขึ้นในวงกว้าง

2015 แถลงข่าว งาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด (33)

ทั้งนี้ทั้งนั้น เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา พร้อมสร้างสมดุล สู่ความยั่งยืนทางการท่องเที่ยว ในพื้นที่ของประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี และด้วยศักยภาพของ เดอะ แชนเดอเลียร์ (The Chadelier) ศูนย์ประชุมที่ได้กล่าวถึง และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ในด้านศักยภาพ ที่สามารถรองรับการจัดสัมมนา งานอีเว้นท์ หรืองานเปิดตัวสินค้า ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ พร้อมผลักดันให้รถโบราณทุกคัน เปล่งประกายด้วยคุณค่า ในอีกมุมมองที่คุณอาจคาดไม่ถึง กับคอนเซปต์ GREETING THE GATSBY ย้อนสีสันยุคสำราญ ที่เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านครับ”

งาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” จัดขึ้น ณ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ประชาชนทั่วไป จะได้ชมคาราวานรถโบราณ หลากยุคหลายสมัย ตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ ชะอำ หัวหิน ระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายนนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://vintagecarclub.or.th

2015 แถลงข่าว งาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด (14)

2015 แถลงข่าว งาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด (30)