มาสด้าคว้า “โปรช้าง-ธงชัย ใจดี” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “Skyactiv Technology” ของมาสด้าคนแรก

บริษัท มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย จำกัด สร้างภาพลักษณ์พรีเมียมแบรนด์ ด้วยการเปิดตัว “โปรช้าง” คุณธงชัย ใจดี เป็น “Skyactiv Technology Ambassador” คนแรกของมาสด้า

Mazda โปรช้าง ธงชัย ใจดี (2)

นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า หากกล่าวถึง “Sport Marketing” ถือเป็นสิ่งที่มาสด้าให้ความสำคัญทำมาโดยตลอด ควบคู่ไปกับการทำการตลาดในรูปแบบที่แตกต่าง โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมวงการกีฬาของประเทศไทย และกีฬาที่มาสด้าให้การสนับสนุนล้วนเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมของคนทั่วโลก  ครั้งนี้มาสด้าร่วมสานฝันนักกีฬาไทยให้ประสบความสำเร็จเพื่อก้าวสู่การเป็นแชมป์ระดับประเทศ และผลักดันไปสู่การคว้าแชมป์ระดับโลกในที่สุด ในปีนี้จะประกอบไปด้วยกีฬาฟุตบอล ซึ่งเริ่มต้นจากทีมฟุตบอลลีกเล็กๆ ในภูมิภาคจนกลายมาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่มีแฟนบอลเข้าชมมากที่สุดในอาเซียน นั่นคือ สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือสวาดแคท โดยในปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่มาสด้าให้การสนับสนุน อีกหนึ่งประเภทกีฬาที่ตอกย้ำความแรง และสมรรถนะเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ กีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยในปีนี้มาสด้าส่ง All New Mazda 2 ลงแข่งขันรายการใหญ่อย่าง ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ ร่วมสร้างสีสันให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตด้วย

Mazda โปรช้าง ธงชัย ใจดี (1)

สำหรับครั้งนี้มาสด้าพร้อมแล้วที่จะผลักดันนักกีฬาไทยให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นเพื่อก้าวไปสู่การคว้าแชมป์กีฬาระดับโลก มาสด้ามุ่งมั่นเพื่อที่จะสร้างแบรนด์ไปสู่ความเป็นพรีเมียมของรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น และจะร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการกีฬาไทย ด้วยการสนับสนุนกีฬากอล์ฟของประเทศไทยเป็นปีแรก ด้วยการแนะนำ “โปรช้าง” คุณธงชัย ใจดี นักกอล์ฟระดับโลก และอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่จะสร้างชื่อเสียงประเทศไทยให้ดังกึกก้องไปทั่วโลก มาเป็น SKYACTIV TECHNOLOGY AMBASSADOR คนแรกของมาสด้า

จากจิตวิญาณความมุ่งมั่น และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคทั้งปวงของโปรช้าง เปรียบเสมือนกับจิตวิญญาณของชาวมาสด้า และชาวเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น จนเกิดเป็นความสำเร็จของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ หัวใจของรถยนต์มาสด้าทุกคันทั่วโลก

Mazda โปรช้าง ธงชัย ใจดี (3)

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทั้งทักษะในการเล่นและสมาธิตลอดเวลาของการแข่งขัน ผู้เล่นต้องมีความมุ่งมั่นในเกมส์จึงจะมีชัยชนะได้ในที่สุด ถือเป็นเสน่ห์ของกีฬากอล์ฟ มาสด้าภูมิใจนำเสนอเรื่องราวของความสำเร็จของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ โดยการนำเสนอถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางตัวตนของ “โปรช้าง” คุณธงชัย ใจดี SKYACTIV TECHNOLOGY AMBASSADOR ด้วยสปิริตอันแรงกล้า มุ่งมั่น ทุ่มเท แม้จะเป็นนักกีฬาที่รูปร่างไม่ใหญ่ แต่มีสไตล์การเล่นที่ชาญฉลาด มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการวางแผนกลยุทธ์ในการเอาชนะ ฝึกฝนความแม่นยำ ตั้งมั่นที่เป้าหมายที่ชัดเจน คือ ชัยชนะ จนกลายเป็นนักกีฬาระดับโลกได้ดังเช่นทุกวันนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนกับจิตวิญญาณของชาวมาสด้า และชาวเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ผู้กำเนิดรถยนต์มาสด้า และเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ชาวมาสด้าทุกคนต่างมีแนวทางและปรัชญาร่วมกัน ทุ่มเททุกลมหายใจ ทุกวินาที เพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดมุ่งสู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน จึงเกิดเป็นความสำเร็จในการสร้างเทคโนโลยีสกายแอคทีฟอันชาญฉลาด และประสบความสำเร็จทั่วโลกในปัจจุบัน

ด้วยตัวตนของ “โปรช้าง” ที่ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ มีความหวัง มองโลกในแง่ดี และทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น เกิดเป็นความโดดเด่น เฉกเช่นเดียวกับพวกเราชาวมาสด้าที่ทำให้เกิดความแตกต่างจากคนอื่น ไม่เหมือนใคร ไม่แข่งขันกับใคร แข่งขันกับตัวเราเอง ฉีกกฎเกณฑ์ในรูปแบบเดิมๆ และลุกขึ้นมาเริ่มต้นใหม่ ไม่หวั่นแม้จะต้องเริ่มจากศูนย์เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จ ตามสโลแกน ONLY THE SKY IS THE LIMIT ไม่มีอะไรหยุดยั้งเราได้ เป็นหลักการทำการตลาดของมาสด้า ที่มุ่งสร้างลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสไตล์ ซูม-ซูม

ปัจจุบันกีฬากอล์ฟได้รับความนิยม และมีกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบมากมายรวมไปถึงกลุ่มลูกค้าของมาสด้าด้วย การสนับสนุนกีฬากอล์ฟจึงเป็นช่องทางสื่อสารเรื่องราวของมาสด้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอีกช่องทางหนึ่ง เพิ่มการรับรู้ และความเข้าใจสู่สาธารณะชน มาสด้าพร้อมทุ่มเทกับทุกอย่างก้าว เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นพรีเมียมแบรนด์อย่างภาคภูมิใจ

ใส่ความเห็น