วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
ข่าวงาน Auto Show

โตโยต้า แนะนำสปอร์ตคูเป้หรู Lexus RC 200t เครื่อง 2.0 ลิตร เกียร์ออโต้ 8 สปีด วัสดุภายในเกรดพรีเมียม ออพชันไฮเทคจัดเต็ม ราคา 5.49 ล้านบาท

เลกซัส กรุ๊ป โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ Lexus RC200t สปอร์ตคูเป้หรู เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เกียร์ออโต้ 8 สปีด วัสดุภายในเกรดพรีเมียม งานประกอบสุดปราณีต ออพชันไฮเทคจัดเต็ม ระบบเครื่องเสียง Mark Levinson ลำโพง 17 ตัว ราคา 5.49 ล้านบาท

RC6133-hires

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีความยินดีนำเสนอ เลกซัส RC ยนตกรรมสปอร์ต  คูเป้ที่ได้รับการสร้างสรรค์ให้แตกต่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เลกซัสคิดค้นและพัฒนาแนวคิดเพื่อหานิยามใหม่ของ   ยานยนต์สปอร์ตคูเป้ระดับหรูแห่งอนาคต ซึ่งเน้นการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ของความแข็งแรงด้วยรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจและสมรรถนะที่ร้อนแรง นับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มความแปลกใหม่และให้มิติความร้อนแรงในเลกซัส ซึ่งต้องใช้ความมุ่งมั่นอย่างมากในการออกแบบตามจินตนาการ รวมทั้งคิดค้นเทคโนโลยีการผลิตใหม่เพื่อให้เกิดเป็นจริงขึ้นมา” 

RC8015-Hires

ยนตกรรมสปอร์ตคูเป้ ที่ผสาน “ความร้อนแรงและความน่าหลงใหล” ในหนึ่งเดียว

เลกซัส RC คือ ยนตกรรมสปอร์ตคูเป้ ที่ผสาน “ความร้อนแรงและความน่าหลงใหล” ในหนึ่งเดียว ภายใต้แนวคิดการพัฒนาที่เรียบง่ายแต่ชัดเจน คือ หลงใหลในครั้งแรกที่ได้เห็น และหลงใหลไปกับสมรรถนะสุดร้อนแรงในครั้งแรกที่ได้ขับขี่

2L Engine

“สมรรถนะสุดร้อนแรง” มาจากโครงสร้างตัวถังที่แข็งแรง พัฒนาเฉพาะสำหรับ RC เท่านั้น การผสมผสานเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดของเลกซัส ทำให้ได้โครงสร้างตัวรถสุดแกร่ง พัฒนาแซสซีส์สไตล์สปอร์ตที่แข็งแรงเป็นพิเศษ      อีกทั้งสมรรถนะสุดเร้าใจที่เกิดจากเครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ             8-Speed Sport Direct Shift (SPDS) และเสียงกังวานของเครื่องยนต์ที่จะปลุกเร้าอารมณ์อย่างที่สุด

“ความน่าหลงใหล” เกิดจากการดีไซน์รูปลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงาม มีเสน่ห์ที่ดึงดูดใจ กระตุ้นแรงปรารถนาที่จะครอบครองตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเส้นสายที่พลิ้วไหวมีมิติ อีกทั้งรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวพร้อมสมรรถนะที่เร้าใจและแฝงความสนุกสนานได้อย่างลงตัว

RC6188-A-Hires

เลกซัส RC นำแนวคิด “Aerodynamic Handling Stability” จากสนามแข่งรถมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างลักษณะของตัวรถ ใต้ท้องรถที่เรียบ ครีบระบายอากาศรอบตัวรถ เพื่อให้อากาศไหลผ่านตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ               เพิ่มสมรรถนะการควบคุมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขับด้วยความเร็วสูง

เลกซัส RC200tใหม่

I. ภายนอกสปอร์ต จัดจ้าน พร้อมเสน่ห์เย้ายวนใจ เอกลักษณ์ใหม่แห่งสปอร์ตคูเป้

โครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่ง พัฒนาโดยเฉพาะเพื่อเลกซัส RC โครงสร้างส่วนหน้าจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ผนวกกับนวัตกรรมการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีชั้นเลิศ ตั้งแต่การเชื่อมด้วยระบบสกรูเลเซอร์ กาวพิเศษเพื่อเชื่อมตัวถัง ภาพสะท้อนของความแข็งแกร่งและหลอมรวมทุกองค์ประกอบเป็นหนึ่งอย่างลงตัว

 • กระจังหน้า Spindle Grille ลายตาข่าย เอกลักษณ์พิเศษสุดของ F Sport..หนึ่งเดียวในเลกซัส
 • โดดเด่นด้วยชุดไฟหน้า แบบ LED 3 ดวง รูปทรงตัว L ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไฟหน้าของเลกซัส LFA และรถซุปเปอร์คาร์ LF-LC พร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED รูปทรงตัว L กลมกลืนไปกับกันชนหน้า… ภาพลักษณ์แห่งสายพันธุ์สปอร์ตของเลกซัส
 • ส่องประกายดุจอัญมณีล้ำค่า ด้วยไฟท้ายประหยัดพลังงานแบบ LED โครงสร้างภายในพื้นผิวแบบสามมิติ ที่ส่องสว่างเป็นรูปตัว L …สะท้อนเอกลักษณ์ของเลกซัส 
 • ท่อไอเสียแบบคู่ออกแบบพิเศษ… ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว เต็มอารมณ์สปอร์ตคูเป้สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้โครงสร้างภายในของระบบท่อไอเสียยังช่วยลดเสียงขณะขับขี่ความเร็วต่ำและสร้างเสียงที่เร้าอารมณ์เมื่อเร่งเครื่อง
 • ล้ออัลลอยขนาด 18นิ้ว พร้อมยางขนาด 235/45R18 …มั่นใจในทุกสภาวการณ์ขับขี่

RC6101-Hires

II. ภายในหรู สมบูรณ์แบบ เร้าใจ สไตล์สปอร์ตคูเป้ระดับหรู

การตกแต่งภายในเน้นความร่วมสมัย สอดคล้องกับดีไซน์ภายนอกที่ปราดเปรียว สไตล์สปอร์ตหรูเหนือระดับ ตอบรับสไตล์การขับขี่ที่รื่นรมย์และเร้าใจอย่างแท้จริง ภาพลักษณ์แห่งความหรูหรา ล้ำสมัย เติมเต็มความสุนทรีย์ด้วยไฟเรืองแสงที่ประตู และนาฬิกาแบบอนาล็อกสุดคลาสสิค

 • ง่ายต่อการเข้าที่นั่งเบาะหลัง ด้วย One-touch walk-in Function… ที่เบาะหน้าจะเลื่อนมาทางด้านหน้าโดยอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า เมื่อโยกคันโยกตรงบริเวณหัวไหล่ของพนักพิงเบาะหน้า และเบาะนั่งจะเคลื่อนคืนสู่ตำแหน่งเดิมเมื่อมีการยกพนักพิงขึ้น
 • ระบบมัลติมีเดียสมบูรณ์แบบที่สุด แสดงผลผ่านจอ Electro Multi-Vision (EMV) ขนาด 7 นิ้ว บริเวณกึ่งกลางคอนโซลหน้า และจอแสดงผลแบบสี Thin Film Transistor (TFT) ขนาด 4.2 นิ้ว บริเวณมาตรวัด ควบคุมง่ายดายด้วยสวิตช์บนพวงมาลัย
 • ระบบเครื่องเสียง Mark Levinson Premium Surround Sound System… มาพร้อมลำโพง 17 ตัว ด้วยระบบเซอร์ราวด์ 5.1 ให้เสียงละเอียดคมชัดสูง และเทคโนโลยี Signal Doctor ที่จะมอบคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด เพื่อสุนทรีย์สูงสุด
 • หน้าปัดแสดงผลจอสีแบบเดี่ยว TFT ขนาด 8 นิ้ว… ถ่ายทอดสายพันธุ์สปอร์ตจากซูเปอร์คาร์ LFA สามารถเปลี่ยนสีฟ้า ขาว หรือแดง ได้ตามต้องการ และเมื่อผู้ขับขี่เริ่มการทำงานของระบบมัลติมีเดีย           วงแหวนของหน้าปัดจะเลื่อนไปข้างหน้าอัตโนมัติเพื่อแสดงผล
 • นวัตกรรมล่าสุดของระบบควบคุมอุณหภูมิ Electrostatic temperature control switches… บริเวณคอนโซลกลาง ง่ายต่อการควบคุม ทำงานทันทีเพียงสัมผัสด้วยปลายนิ้ว สะดวกด้วยระบบแยกอิสระ         แยกปรับอุณหภูมิได้ระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
 • นาฬิกาแบบอนาล็อกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลหน้า… งานฝีมือชั้นเยี่ยม สื่อถึงความเรียบง่ายภายใต้ดีไซน์สวยงามทันสมัย สะท้อนคุณภาพการสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่มของเลกซัสด้วยแผงหน้าปัดที่เรียบ และสเกลแบบ 3 มิติ มองเห็นได้ชัดเจน
 • โหมดขับขี่อัจฉริยะ (Drive Mode Select)…ระบบควบคุมอันหลากหลายและสมบูรณ์แบบ เพื่อให้สามารถเลือกสมรรถนะที่เหมาะกับสไตล์การขับขี่

RC6112-Hires

III. ที่สุดแห่งความปลอดภัยสมบูรณ์แบบ สู่ความมั่นใจไร้กังวล 

เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า เพิ่มระดับความปลอดภัย ซึ่งเป็นหัวใจของความสนุกและเพลิดเพลินในการขับขี่รถสปอร์ตคูเป้ เพื่อความสนุกในการขับขี่อย่างแท้จริง

 • ระบบ Pop Up Hood (PUH) เมื่อเซนเซอร์ที่ติดตั้งในกันชนหน้าตรวจพบการปะทะกับคน ฝากระโปรงหน้าจะยกตัวขึ้นทันที เพื่อเพิ่มพื้นที่ดูดซับแรงกระแทก ช่วยป้องกันการบาดเจ็บของคนเดินถนนในระดับสูงสุด

RC6114

RC6116

เลือกจับจองเป็นเจ้าของยนตกรรมสปอร์ตคูเป้ระดับหรูด้วย

9 สีภายนอก

• White Nova Glass Flake • Mercury Gray Mica

• Platinum Silver Metallic • Sonic Titanium

• Black• Starlight Black Glass Flake

• Radiant Red Contrast Layering สีใหม่ • Lava Orange Contrast Layering  สีใหม่

• Heat Blue Contrast Layering สีใหม่

สีภายใน วัสดุแผงข้างประตู

• Black • Wedge Metal

• Dark Rose

ราคา

 • RC 200t รุ่น F-Sport  ราคา 5,490,000 บาท

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองรถภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 

ครั้งที่ 37    รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถเลกซัส RC พร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีพ ในกิจกรรม “The Charismatic Night Drive”                       ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

รถยนต์เลกซัสทุกรุ่นที่ซื้อจากผู้แทนจำหน่ายเลกซัสอย่างเป็นทางการ

จะได้รับการรับประกัน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมรับสิทธิ์เป็นสมาชิก Lexus Club โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้กับผู้แทนจำหน่ายเลกซัสอย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง
พร้อมเพิ่มความอุ่นใจในทุกการเดินทางด้วย เลกซัส เซอร์วิส คอร์เนอร์ ทั้ง 10 แห่ง ทั่วประเทศ

เชิญร่วมสัมผัสประสบการณ์เร้าใจ จากผู้แทนจำหน่าย เลกซัส อย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง 

 • บริษัท เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จำกัด (พระราม 9) โทรศัพท์  0 2716 8999

58 ถ.ริมคลองแสนแสบ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

 • บริษัท เลกซัส สุขุมวิท จำกัด (สุขุมวิท 18) โทรศัพท์  0 2260 8123

1/1 ถ.สุขุมวิท18 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

 • บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด (รามอินทรา กม. 2) โทรศัพท์  0 2521 1111

14/459 ม.4 ถ.รามอินทรา กม.2 อนุสาวรีย์ บางเขน กรุงเทพฯ 10220

และ ใน งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37

ได้ตั้งแต่ วันที่ 23 มีนาคม –  3 เมษายน 2559

ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

ใส่ความเห็น