วันจันทร์, เมษายน 15, 2024
ข่าว

[Motor Show 2016] ฟอร์ดเปิดตัว “New Ford Focus” เครื่องยนต์ EcoBoost Turbo 1.5L ราคา 1.099 ล้านบาท พร้อมอัดแคมเปญแรงทันที ส่งมอบรถได้เดือนมิถุนายน

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร รองรับ E85 ราคา 1,099,000 บาท พร้อมเปิดตัว “Ford Ecosport” และ “Ford Fiesta” รุ่นสีพิเศษ ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37

New Ford Focus_Motor Show 01

นายมาร์ค คอฟแมน ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าวว่า “ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นรถตามมาตรฐานระดับโลกของฟอร์ดรุ่นล่าสุด ที่เราพร้อมจัดแสดงในโชว์รูม และนำเสนอแก่ลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งเรามุ่งหวังว่า ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จะสร้างความสนใจจากผู้บริโภค และช่วยให้เราเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งในประเทศไทย ควบคู่ไปกับการเติบโตด้านส่วนแบ่งทางการตลาดรวมในประเทศไทย อันเป็นตลาดสำคัญของเรา”

2016 Ford Focus (2)

ด้วยดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นขึ้น ประณีตยิ่งขึ้น สมรรถนะดียิ่งขึ้น และยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มากมาย โดยวิวัฒนาการดังกล่าวของ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ นี้ สร้างนิยามใหม่ให้แก่แบรนด์โฟกัส ทั้งยังได้ยกระดับขุมพลังความแรง และความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับผู้บริโภคชาวไทย

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่สามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 เครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร นี้ มอบพลังขับเคลื่อน 180 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 240 นิวตันเมตรที่ 1,600-5,000 รอบต่อนาที ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยังมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติทอร์ค คอนเวอร์เตอร์ แบบ 6 สปีด ใหม่ เพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในการทำงานควบคู่กับเครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร

2016 Ford Focus (1)

นอกจากนี้ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เหนือชั้นและล้ำสมัยยิ่งกว่าเดิม เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเข้าถึงทุกการเชื่อมต่อสื่อสารได้ทุกเวลา

· ระบบช่วยจอดอัจฉริยะใหม่ (Enhanced Active Park Assist): ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก ระบบช่วยจอดแบบคู่ขนาน (Parallel Park Assist) โดยเพิ่ม ระบบช่วยถอยจอดเข้าซอง (Perpendicular Park Assist) เทคโนโลยีช่วยจอดรถเข้าซอง โดยไม่ต้องใช้มือบังคับพวงมาลัย เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถถอยรถเข้าเข้าซองได้แม้ในพื้นที่จำกัด

· ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop): ได้รับการปรับปรุงเพื่อช่วยลดอัตราการชนขณะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำกว่า 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบจะทำงานโดยลดแรงบิดของเครื่องยนต์ และควบคุมเบรกอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดแรงปะทะจากการชน ในกรณีที่ผู้ขับขี่ไม่สามารถควบคุมรถได้ทันท่วงที

· ระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์ 3 (SYNC 3): ซิงค์ 3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน้าจอสีทัชสกรีน 8 นิ้ว แบบโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่ตอบสนองการสั่งงานด้วยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ระบบซิงค์ 3 ใหม่ ยังได้รับการปรับปรุง เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมระบบความบันเทิงภายในรถ และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย ผ่านคำสั่งเสียง ทั้งยังรองรับการใช้งานแอปเปิ้ล คาร์เพลย์ (Apple CarPlay)

“ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ พิสููจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ด ที่จะส่งมอบรถยนต์มาตรฐานระดับโลกของฟอร์ดสู่ผู้บริโภคชาวไทย พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ในด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะให้กับตลาดรถยนต์ขนาดกลาง” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “เมื่อไม่กี่ปีนี้ เทคโนโลยีหลายๆ อย่างในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ นั้นได้รับการติดตั้งในรถยนต์หรูราคาแพงเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน ผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมากขึ้นสามารถสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ในรถราคาที่เข้าถึงได้”

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ นี้ ผลิตและประกอบขึ้นที่โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน วินนิ่ง บลู (Winning Blue) สีดำ แพนเทอร์ แบล็ก (Panther Black) สีเทา แม็คเนติก เกรย์ (Magnetic Grey) สีแดง แคนดี้ เรด (Candy Red) และสีขาว โฟรเซ่น ไวท์ (Frozen White)

บูธฟอร์ดภายในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ จะมีการจัดแสดงทั้งรถยนต์ รถกระบะ และรถอเนกประสงค์ทุกรุ่น รวมถึง ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต และฟอร์ด เฟียสต้า รถรุ่นสีพิเศษ นอกจากนี้ รถทั้งสองรุ่น ยังสามารถรองรับน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ E85 สำหรับรุ่นปี 2016

IMG_8921

ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รุ่นพิเศษ แบล็ก อิดิชั่น (Black Edition) ได้รับการตกแต่งภายนอกรอบคันด้วยสีดำทั้งบริเวณโครงหลังคา และล้อไทเทเนี่ยมอัลลอยสีดำขนาด 16 นิ้ว นอกจากนี้ เอคโค่สปอร์ต ยังมีเฉดสีใหม่สีแดง แคนดี้ เรด (Candy Red) ในราคาเริ่มต้นที่ 714,000 บาท

2016 Ford (3)

ฟอร์ด เฟียสต้า เปิดตัว รุ่นแบล็ก ลิมิเต็ด (Black Limited) ในสีทูโทนดำแดง ซึ่งมีให้เลือกในรุ่น Sport แบบ 5 ประตู ที่ราคา 719,000 บาท

นอกจากนี้ ฟอร์ดได้แนะนำสีสันใหม่สำหรับฟอร์ด เฟียสต้า ซึ่งได้แก่ สีน้ำเงิน วินนิ่งบลู (Winning Blue) และ สีแดง แคนดี้ เรด (Candy Red) ในราคาเริ่มต้นที่ 644,000 บาท

2016 Ford (2)

ภายในงาน ลูกค้าจะได้ร่วมสัมผัส รถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ที่เพิ่งคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2558 โดยได้รับการยกย่องในด้านสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดเหนือชั้น ผสมผสานกับคุณภาพการขับขี่ยอดเยี่ยม พร้อมการควบคุมที่คล่องตัว ทำให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ เปี่ยมสมรรถนะ เกินความคาดหมายของผู้บริโภคกลุ่มรถเอสยูวี

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นปี 2016 จะถูกนำมาจัดแสดงภายในงานด้วยเช่นกัน โดยรถรุ่นดังกล่าว มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบครบครัน เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และสะดวกสบายยิ่งขึ้น เทคโนโลยีเหล่านี้ รวมถึง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ระบบเตือนป้องกันการชนรถคันหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบรักษาเลน (Lane Keeping System) ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam Control) และระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่ (Driver Alert System)

นอกจากการจัดแสดงรถยนต์รุ่นต่างๆ แล้ว ภายในบูธฟอร์ดยังมีการจัดแสดงข้อมูล เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้ทราบถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการยกระดับและพัฒนาบริการให้กับลูกค้าและการขยายเครือข่ายการให้บริการทั่วประเทศ รวมถึงข้อมูลและตำแหน่งของตัวแทนจำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ พร้อมโปรแกรมบริการหลังการขายต่างๆ ได้แก่ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) การนัดตรวจสภาพรถยนต์ล่วงหน้า (Scheduled Service Plan) ประกัน Ford Ensure บริการรับประกันจัดส่งอะไหล่ภายใน 24 ชั่วโมง โปรแกรมขยายความคุ้มครอง (Premium Protection Plus) และบริการให้ความช่วยเหลือทางโทรศัพท์

“ฟอร์ดเดินหน้าให้ความสำคัญกับการพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้า และการเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ด ให้สอดคล้องกับคุณภาพรถยนต์ระดับโลกของฟอร์ด เราเชื่อมั่นว่า ลูกค้าฟอร์ดจะสามารถสังเกตและรับรู้ได้อย่างชัดเจน ถึงการเปลี่ยนแปลงด้านการให้บริการ ซึ่งมุ่งเน้นพัฒนาในสามส่วนหลัก ได้แก่ ความสะดวกในการรับบริการของลูกค้า คุณภาพของการให้บริการ และการปรับภาพลักษณ์ที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์ฟอร์ดในด้านการบริการ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ด เราได้ขยายระยะเวลาบริการฟรีค่าแรงบำรุงรักษาตามระยะทาง เพิ่มขึ้นเป็น 5 ครั้ง หรือระยะเวลา 75,000 กิโลเมตร สำหรับรถฟอร์ดทุกรุ่น” ยุคนธรกล่าว

2016 Ford (1)

ฟอร์ดพร้อมมอบข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับรถยนต์ฟอร์ดคุณภาพระดับโลกในประเทศไทย สำหรับลูกค้าที่จองรถภายในงาน เฉพาะช่วงเวลาพิเศษนี้เท่านั้น ได้แก่
– ดอกเบี้ยพิเศษ 1.49% ผ่อนนาน 60 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่น Open Cab XLT 4×2 Hi-rider

– ดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% ผ่อนนาน 60 เดือนพร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่น 2.2 ลิตร

– ดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% ผ่อนนาน 48 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต

– ดาวน์เพียง 10% พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับฟอร์ด โฟกัส ใหม่

ใส่ความเห็น