วันจันทร์, เมษายน 15, 2024
ข่าว

[BIMS2016] “มาสด้า” โกยยอดจองมอเตอร์โชว์กว่า 3,500 คัน ขายดีทั้งเก๋งและ SUV

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับในงานมอเตอร์โชว์ ท่ามกลางบรรยากาศการจับจ่ายของลูกค้าที่แห่เข้ามาจองรถยนต์รุ่นใหม่อย่างคึกคัก ส่งผลให้สิ้นสุดงานมาสด้ากวาดยอดจองไปกว่า 3,500 คัน หลังกระแสตอบรับอย่างต่อเนื่องจากรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์มาสด้า CX-5 ใหม่ ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ใส่อุปกรณ์และเทคโนโลยีล้นคัน แต่ปรับราคานิดเดียว ส่งผลให้ลูกค้าต่างเข้ามาชมและทดลองขับอย่างเนืองแน่น รวมทั้งความร้อนแรงของมาสด้า CX-3 รถฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์ที่ดึงดูดลูดค้าเข้าบูธต่อเนื่อง และน้องเล็ก Mazda2 งานนี้ขายดิบขายดียอดจองดีเกินคาดเกือบ 2,000 คัน เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าอย่างเร่งด่วน

Mazda_1

นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งานครั้งนี้มาสด้าได้นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลกยานยนต์ปัจจุบันครบทุกเซ็กเม้นต์ ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ทั้งดีไซน์ที่งดงาม สมรรถนะ ความแรง ความประหยัด ความปลอดภัยสูงสุด และความพรีเมียม ให้คนไทยได้สัมผัส และเป็นเจ้าของรถยนต์ที่เป็นมากกว่ายานพาหนะได้ง่ายขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมงาน สามารถปิดยอดจองได้กว่า 3,557 คัน แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจปีนี้จะยังคงชะลอตัว แต่ความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังมองหารถคันใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน เหมาะสมราคากับราคาที่จ่ายไปยังคงมีอยู่ คาดว่าไตรมาสที่สองของปีนี้จะเริ่มมองเห็นความสดใสที่ชัดเจนมากขึ้น เพราะว่างานนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

IMG_3429

นายธีร์  เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มีการค้นหาข้อมูลเพื่อใช้เปรียบกับคู่แข่งที่หลากหลายมากขึ้น และให้ความสำคัญกับความสามารถตอบสนองการใช้งานมากที่สุด ซึ่งมาสด้าเน้นการสื่อสารที่เจาะตรงกลุ่มลูกค้าของรถแต่ละรุ่น จะเห็นได้ว่ารถยนต์ที่มีราคาที่เหมาะสมยังคงได้รับความนิยมจากลูกค้า โดยเฉพาะมาสด้า CX-5 มียอจองสูงถึง 700 คัน จากยอดจองของงานมอเตอร์โชว์ทำให้มาสด้าเชื่อว่าเราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้สำเร็จ ทุกองค์ประกอบของมาสด้าที่อัดแน่นด้วยคุณภาพทั้งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ทำให้เกิดความเชื่อมั่น และไว้วางใจเลือกใช้รถยนต์มาสด้า ส่งผลให้ยอดขายของมาสด้ายังทะยานสูงขึ้นต่อเนื่องมาตลอด

สำหรับยอดจองรถมาสด้าในงานมอเตอร์โชว์รวมทั้งสิ้น 3,557 คัน โดยแบ่งออกเป็นมาสด้า2 ยอดจองสูงถึง 1,811 คัน ตามมาด้วยมาสด้า CX-5 จำนวน 702 คัน มาสด้า3 จำนวน 445 คัน มาสด้า CX-3 จำนวน 441 คัน และรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 158 คัน ซึ่งหลังจากนี้มาสด้าจะเร่งดำเนินการส่งมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าให้เร็วที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้ครอบครองรถยนต์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

IMG_3432Mazda 2Mazda MX-5Mazda 3Mazda CX-5IMG_3435DSC_0003IMG_3425

ใส่ความเห็น