Headline News

4 แบรนด์รถยนต์ผู้เป็นสปอนเซอร์ทีมฟุตบอลดัง

กุมภาพันธ์ 20, 2017
14,774 Views

เชฟโรเลต – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คงจะเป็นแบรนด์รถยนต์ที่โดดเด่นที่สุดในวงการฟุตบอลในขณะนี้ สำหรับเชฟโรเลต ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชื่อเสียงของเฟชโรเลตนั้นโด่งดังขึ้นมาในวงการฟุตบอลจากเหตุการณ์ที่พวกเค้าได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสโมสรปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยสัญญาเริ่มขึ้นในปี 2012 แทนผู้สนับสนุนเดิมอย่าง AON ด้วยวงเงินมูลค่ามหาศาลที่เชฟโรเลตทุ่มลงไปถึง 350 ล้านปอนด์ สำหรับ 7 ฤดูกาลของตำแหน่งพื้นที่บริเวณอกเสื้อของปีศาจแดงนั่นเอง ส่วนแฟนบอลอย่างเราๆ ที่ทุ่มได้ก็คงเป็นการทายผลบอลลุ้นรางวัลแต่ละแมตช์ที่แมนยูฯ ลงแข่งขัน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีเว็บไซต์อยู่ไม่น้อยที่เปิดให้บริการรับทายผลออนไลน์

ออดี้ – บาเยิร์น มิวนิค

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์หรูที่ลงทุนให้การสนับสนุนในทีมฟุตบอล สำหรับบริษัทผลิตรถยนต์หรูอย่างออดี้ ซึ่งหากจะจับมือเป็นพันธมิตรกับสโมสรขนาดเล็กนั้นคงจะเป็นเรื่องที่แปลก ดังนั้นสโมสรที่ออดี้เลือกที่จะจับมือเป็นพันธมิตรจึงกลายมาเป็น บาเยิร์น มิวนิค ยอดสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของทวีปยุโรปจากลีกเยอรมัน โดยทางบริษัทนั้นได้ให้การสนับสนุนกับบาเยิร์น เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2002 จวบจนทุกวันนี้นั่นเอง ซึ่งวงเงินสนับสนุนนของออดี้ก็มีมากถึง 10 ล้านยูโรต่อปีอีกด้วย เรียกได้ว่าเสือใต้นั้นรับเละจริงๆ ในขณะที่ออดี้ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ในอุดมคติของหลายๆ คน พอเห็นโลโก้บนเสื้อเชิ้ตนักบอลแล้วก็คงจะมีบ้างที่อยากจะถอยมาไว้เป็นของตัวเองสักคัน แนะนำให้ลองไปเสี่ยงโชคขำๆ ซื้อลอตเตอรี่หรือเล่น สล็อตออนไลน์ เผื่อว่าจะฟลุ๊คได้รางวัลแจ็คพ็อตไปดาวน์ออดี้!

ฮุนได – โอลิมปิก ลียง

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หนึ่งเดียวแห่งประเทศเกาหลีใต้ และเป็นเพียงบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เพียงไม่กี่รายในเอเชีย ที่ได้เข้ามาสนับสนุน และจับมือเป็นพันธมิตรกับทีมชั้นนำของโลก ซึ่งสโมสรที่ฮุนไดเลือกทำการสนับสนุนนั้นก็เป็นทีมชื่อดังแห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส อย่าง โอลิมปิก ลียง โดยฮุนไดได้เข้ามาให้การสนับสนุนสโมสรนี้ตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งการสนับสนุนก็ไม่ได้ธรรมดาเลย เพราะค่ายนี้ได้ทุ่มเงินไปมหาศาลเพื่อให้ได้มีชื่อบริษัทคาดอยู่บริเวณหน้าอกเสื้อแข่งขันของลียงเลยทีเดียว รวมถึงบริเวณข้างรถบัสของทีม ก็ยังเป็นชื่อของบริษัทนี้อีกด้วย

จิ๊ป – ยูเวนตุส

หากเรามองไปที่เสื้อแข่งของสโมสรยูเวนตุส เราก็คงจะคุ้นเคยกับสัญลักษณ์ของบริษัท จิ๊ป บริษัทรถยนต์สัญชาติอเมริกัน ซึ่งเข้ามาเป็นพันธมิตรของสโมสร ตั้งแต่ปี 2012 และในปี 2014 ที่ผ่านมานั้น ทั้งสองฝ่ายก็ได้ตกลงขยายสัญญาเป็นการเป็นสปอนเซอร์ และจับมือสนับสนุนกันต่อไปอีก 6 ปี ด้วยเงินที่จิ๊ปอัดฉีดให้กับยูเว่ถึง 11,700,000 ล้านยูโรต่อปี ทำให้เราคงต้องเห็นโลโก้นี้อยู่บนเสื้อของยูเวนตุสไปอีกนานแน่นอน

Comments

comments