Headline News
Honda City Hatchback e:HEV RS ราคา 849,000 บาท (มิถุนายน 24, 2021 3:15 pm)

CSR

โครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ร.ร.ที่ 21 ณ บ้านทะเลสองห้อง จ.นครศรีธรรมราช

กรกฎาคม 5, 2016
4,030 Views

โครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยร่วมมือกับกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้าแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำดื่มสะอาดแก่โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ซึ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติถึง 5 รางวัล ในระยะเวลาเพียง 4 ปี ล่าสุดเดินหน้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแห่งที่ 21 แก่โรงเรียนบ้านทะเลสองห้อง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของนักเรียนและครูในโรงเรียนรวมถึงคนในชุมชน   ตอกย้ำปรัชญาการดำเนินธุรกิจ หรือ “วิถีอีซูซุ” นั่นคือ “ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา”

Isuzu-789

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า  “กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยตั้งเป้าหมายที่จะส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดารให้ได้ปีละ 6 โรงเรียน  โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 4 ของโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” และล่าสุดได้แก่โรงเรียนบ้านทะเลสองห้องเป็นโรงเรียนแห่งที่  21   โดยเราส่งทีมงานลงพื้นที่สำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพื่อรับทราบถึงปัญหาการขาดแคลน “น้ำดื่มสะอาด”  ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศและเดินหน้าส่งมอบโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” อย่างต่อเนื่อง ตามปณิธานที่มุ่งมั่นของกลุ่มอีซูซุในประเทศไทยที่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะดำเนินโครงการนี้จนกว่าจะไม่มีโรงเรียนในประเทศไทยประสบปัญหาเรื่องน้ำดื่มสะอาดอีกต่อไป ซึ่งกลุ่มอีซูซุมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่โครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติถึง 5 รางวัลด้วยกัน ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี”

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

การส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแห่งที่  21 ในโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ครั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากคณะครูและนักเรียน  โรงเรียนบ้านทะเลสองห้อง  ตลอดจนคนในชุมชนอย่างดียิ่ง  สร้างความประทับใจแก่ มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทในกลุ่มอีซูซุรวมถึง ดร.อรัญญา เฟื่องสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และทีมงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อมาส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแบบครบวงจร  ได้แก่  ระบบบ่อบาดาลครบวงจร    ระบบกรองน้ำดื่มสะอาดตามมาตรฐาน   พร้อมอาคารศูนย์ผลิตน้ำดื่ม ด้วยความตั้งใจให้โรงเรียนสามารถต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการบรรจุน้ำดื่มใส่ขวดจำหน่ายราคาพิเศษแก่คนในชุมชน  และนำรายได้กลับมาเป็นค่าบำรุงรักษาและพัฒนาโรงเรียน เพื่อแก้ปัญหาน้ำดื่มอย่างยั่งยืน     รวมถึงปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์โดยรอบให้ถูกสุขลักษณะ   พร้อมร่วมมือลงแรงทาสีอาคาร  และบรรจุสิ่งของที่ระลึก พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ให้แก่น้องๆ เยาวชนกันอย่างแข็งขัน

โรงเรียนบ้านทะเลสองห้อง  อำเภอทุ่งใหญ่  จังหวัดนครศรีธรรมราช  เป็น 1 ในโรงเรียนที่ต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน  เพราะในหมู่บ้านน้ำประปาเข้าไม่ถึงในพื้นที่ อาศัยเพียงน้ำจากบ่อน้ำตื้นซึ่งปนเปื้อนและไม่เพียงพอ อบต.ในพื้นที่ไม่สามารถหาแหล่งน้ำช่วยเหลือได้ ชาวบ้านต้องซื้อน้ำดื่มน้ำใช้จากเอกชน ส่วนน้ำเพื่อการอุปโภค ชาวบ้านต้องขุดบ่อน้ำตื้นภายในพื้นที่ของตน และเก็บน้ำฝนสำหรับใช้ในครัวเรือน โรงเรียนบ้านทะเลสองห้อง อยู่ในเขตบริการ 2

ครอบคลุม 450 ครัวเรือน มีนักเรียนจำนวน 310 คน ในระดับชั้นอนุบาล – ประถมศึกษาปีที่ 6 และบุคลากร 17 คน ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ รับจ้างกรีดยาง ทำสวนยาง หรือรับจ้างทั่วไปการส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแบบครบวงจรของโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต”  จึงจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและสุขอนามัยที่ดีให้กับทุกคนในโรงเรียน ตลอดจนชุมชนรอบข้าง  นอกจากนี้ทางกลุ่มอีซูซุยังมอบเงินเพื่อพัฒนาโรงเรียนอีก 50,000 บาทอีกด้วย

Isuzu CSR 2Isuzu CSR 3ประธานทาสีอาคารน้ำดื่มสะอาด

โครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่กลุ่มอีซูซุภาคภูมิใจ         ปัจจุบันได้รับเลือกให้รับรางวัลอันทรงเกียรติทั้งในระดับนานาชาติ และระดับประเทศถึง 5 รางวัล คือ

  • รางวัลระดับนานาชาติ “ผู้ประกอบธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นแห่งเอเชีย 2014” (Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2014) สาขาการส่งเสริมสุขภาพ (Health Promotion) เมื่อปี 2557 ณ ประเทศสิงคโปร์           
  • รางวัล “The Great Awards” สาขา “ภาพยนตร์โฆษณาที่สุดแห่งปี” ในงาน “Daradaily the Great Awards ครั้งที่ 4” โดยภาพยนตร์โฆษณาของโครงการ “อีซูซุ…ให้น้ำเพื่อชีวิต” ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ
  • รางวัล “โครงการเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี” ในงานประกาศผล “รถยนต์ (และรถจักรยานยนต์)  ยอดเยี่ยมแห่งปี” ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2015
  • รางวัล “โครงการเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2559”  จากงานประกาศรางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2016” จัดโดยนิตยสาร Business+
  • รางวัล “โครงการเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2  ในงานประกาศผล “รถยนต์ (และรถจักรยานยนต์) ยอดเยี่ยมแห่งปี” ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2016

Isuzu CSR 5Isuzu CSR 4Isuzu CSR 1Isuzu CSR 6Isuzu CSR 7

[ad name=”HTML-3″]

minnie driveautoblog

Editor at driveautoblog | Youtuber | Vlogger | Blogger