วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
Truckข่าว

“ตรีเพชรอีซูซุเซลส์” ปลุกแบรนด์ “อีซูซุ” ในลาว ชูแคมเปญ “เปลี่ยนครั้งใหญ่” ยกระดับงานขายคู่บริการ

“ตรีเพชรอีซูซุเซลส์” เดินหน้าเปิดตัวธุรกิจใน “สปป.ลาว” ต่อจาก “กัมพูชา” พลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของแบรนด์ “อีซูซุ” ในประเทศลาวครั้งสำคัญ ด้วยนโยบายการตลาด “เปลี่ยนครั้งใหญ่” ยกระดับความเป็นมืออาชีพด้านงานขายควบคู่การบริการเพื่อรุกคืบการเป็นแบรนด์รถอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้รถชาวลาว มั่นใจชิงส่วนแบ่งในตลาดรถยนต์ลาว 30% ภายใน 5 ปี ในงานแถลงข่าวแนะนำธุรกิจแก่สื่อมวลชนและพันธมิตร ยังได้เปิดตัวรถยนต์ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์” และ “ใหม่! อีซูซุมิว-เอ็กซ์ บลูเพาเวอร์” ที่ ศูนย์การค้า Lao-ITECC ณ กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

isuzu d-max mu-x lao 1
สามผู้บริหารคนสำคัญ (เรียงจากซ้าย) อาคิระ โอดางากิ ผู้จัดการทั่วไปและผู้รับผิดชอบการตลาดกัมพูชาและลาว โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และ ปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

[ad name=”Isuzu Lao”]

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในการดำเนินธุรกิจ”อีซูซุ”ในประเทศไทย ทำให้บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่นในการขยายธุรกิจสู่ประเทศลาวและกัมพูชาในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถอีซูซุอย่างเป็นทางการ ประเทศลาวเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง เพราะมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และมีอัตราการเติบโตของ GDP สูงถึง 6% รวมทั้งยังมีสัดส่วนของการใช้รถปิกอัพสูงมาก ซึ่งคาดว่าตลาดรถยนต์ลาวจะเติบโตไม่น้อยกว่าปีละ 5% ต่อเนื่องถึง 10 ปี

โดยอีซูซุตั้งเป้าที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้ได้ 10% ภายใน 3 ปี และใน 5 ปีข้างหน้าจะเพิ่มขึ้นเป็น 30% “อีซูซุ” เป็นที่รู้จักในประเทศลาวแต่อาจจะไม่เป็นที่นิยมมากนัก ดังนั้นการมาของตรีเพชรอีซูซุจึงมาเพื่อปลุกแบรนด์”อีซูซุ”ให้ยิ่งใหญ่ ด้วยแนวคิด “เปลี่ยนครั้งใหญ่” สู่ความสุดยอด เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ “อีซูซุ” ในลาว ทั้งด้านการขายและการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานสูงได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการอีซูซุทุกแห่งในลาว ได้แก่ 2 แห่ง ในนครหลวงเวียงจันทน์ และอีก 2 แห่งที่ปากเซ ด้วยการยกระดับทั้งด้านการขายและบริการหลังการขายทั้งหมด มีการจัดฝึกอบรมพนักงานทั้งฝ่ายขาย และบริการหลังการขายโดยครูฝึกที่มีความเชี่ยวชาญจากสถาบันฝึกอบรมตรีเพชรอีซูซุในประเทศไทย

พร้อมใช้วัฒนธรรมการบริการ “อีซูซุ…ยิ้มจากใจ” ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเมืองไทย เพื่อสร้างความพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าชาวลาว นอกจากนี้การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดอย่าง “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์” และ “ใหม่! อีซูซุมิว-เอ็กซ์ บลูเพาเวอร์” ที่มีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ ความแข็งแกร่งทนทาน สมรรถนะการทรงตัวยอดเยี่ยม และความปลอดภัยเหนือชั้น ซึ่งเป็น DNA ของรถอีซูซุที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว พร้อมทั้งดีไซน์ภายนอกที่สวยงามลงตัวและอุปกรณ์ภายในรถที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบอีกด้วย ขณะนี้ตรีเพชรอีซูซุอยู่ในระหว่างการพิจารณาที่จะขยายธุรกิจด้านการจัดไฟแนนซ์รถยนต์ที่ประเทศลาว เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการซื้อรถอีกด้วย ตรีเพชรอีซูซุไม่ได้หวังเพียงแต่จะดำเนินธุรกิจในประเทศลาวเท่านั้นแต่ยังมุ่งมั่นที่จะเติบโตเคียงคู่สังคมลาว ตามปรัชญาในการดำเนินธุรกิจ หรือ “วิถีอีซูซุ”– “ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา” โดยเรามีแผนที่จะทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ในประเทศลาวด้วย การเปิดตลาดลาวและกัมพูชาของตรีเพชรอีซูซุในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการส่งต่อความสำเร็จของแบรนด์ “อีซูซุ” จากประเทศไทยสู่ตลาดอาเซียน โดยอาศัยประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมากว่า 6 ทศวรรษของเรา”

isuzu d-max mu-x lao 2isuzu d-max mu-x lao 6

ตรีเพชรอีซูซุบุกตลาดลาวครั้งนี้ ย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน ค่ำคืนของการเปิดตัวรถ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์” และ “ใหม่! อีซูซุมิว-เอ็กซ์ บลูเพาเวอร์” ในประเทศลาวจึงอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่นและสุดแสนประทับใจ ทั้งการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ของ 2 ยนตรกรรมคุณภาพจากอีซูซุ และความบันเทิงจากศิลปินดังของทั้ง 2 ประเทศ ได้แก่ โชว์ B-Boy ของลาวบั้งไฟ และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง “ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา” พรีเซ็นเตอร์อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของพี่น้องชาวลาวเป็นอย่างมาก นับเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการยานยนต์ลาว

isuzu d-max mu-x lao 5isuzu d-max mu-x lao 7isuzu d-max mu-x lao 4isuzu d-max mu-x lao 3

minnie driveautoblog
Editor at driveautoblog | Youtuber | Vlogger | Blogger

ใส่ความเห็น