วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
Motorsport

“เอ้-ก้อง” ผงาดคู่ยึดโพเดียมเอเชียฯ เปิดเรซแดนอิเหนา

นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับทัพนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เมื่อ วรพงศ์ มาลาหวล กับ สมเกียรติ จันทรา กอดคอบิดแซงคู่แข่งร่วมเรซ ก่อนฉลองความสำเร็จบนโพเดียมด้วยกันทั้งคู่ในรุ่น เอเชีย โปรดัคชั่น 250 ซีซี ของการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง สนามที่ 4 ของฤดูกาลที่ อินโดนีเซีย ขณะที่นักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า รุ่นอื่นก็เก็บแต้มได้เช่นกัน

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 4

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 7

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 11

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ เดินทางมาถึงครึ่งทางของฤดูกาล 2016 กันแล้ว ณ สนาม เซนตุล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เรซแรก ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมซิ่งชั้นนำของไทย ส่งนักบิดสายเลือดไทยลงแข่งขันด้วยเช่นเคย
เริ่มกันที่รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. แข่งกันทั้งหมด 12 รอบสนาม โดย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งนักบิดลุย 3 ราย นำโดย วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 46, สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 91 และ สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 18 โดยสิ้นสัญญาณไฟ วรพงศ์ ออกสตาร์ทยอดเยี่ยมค่อยๆไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาก่อนรั้งอันดับ 2 ได้สำเร็จ

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 12

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 14

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 13

ตลอดเรซ “เจ้าเอ้” อัดคันเร่งเต็มที่เพื่อหาช่องแซงนักบิดที่อยู่หัวแถว ทว่าน่าเสียดายทำไม่สำเร็จ โดยแชมป์ตกเป็นของ ทาคาฮิโระ ยามาโมโตะ จาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง ชาวญี่ปุ่น ซึ่งทำเวลาเข้าเส้นชัยไป 21 นาที 21.719 วินาที ขณะที่ วรพงศ์ ประคองรถเข้าอันดับ 2 ก่อนที่ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จะได้เฮตามกันมาหลังซิ่งเข้าอันดับ 3 ส่งให้นักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ฉลองโพเดียมในรุ่นนี้ถึง 2 คนด้วยกัน ส่วน “เจ้าดรีม” สิทธิศักดิ์ เข้าอันดับ 10 มีแต้มเช่นกัน
จากนั้นเป็นรุ่นใหญ่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งลงแข่งขัน 1 รายคือ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท หมายเลข 91 ขณะที่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดอีกรายประสบอุบัติเหตุในการแข่งขันที่ ซูซูกะ สัปดาห์ที่แล้ว จึงทำให้เจ้าตัวต้องหยุดพักในเรซนี้ ส่วนอีกคนที่ลงแข่งคือ ฐิติพงศ์ วโรกร หมายเลข 100 นักบิดลูกหม้อของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่ปีนี้ลงแข่งขันในนามของทีมตัวเอง “ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง” โดยมี เอ.พี.ฮอนด้า ให้การสนับสนุน

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 16

เรซนี้แข่งทั้งหมด 16 รอบ ปรากฏว่าแชมป์ของเรซนี้คือ เจอร์รี ซาลิม นักบิดเจ้าถิ่นของทีม อัสตรา ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม โดยทำเวลาไปได้ 24 นาที 27.838 วินาที ขณะที่สองนักบิดของ ฮอนด้า ที่พยายามเร่งเครื่องแซงคู่แข่งอย่างสนุก ผลงานดีจบท็อป 10 ทั้งคู่ โดย “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ เข้าป้ายอันดับ 6 ส่วน “เจ้าบอล” จักรกฤษณ์ จบอันดับ 8 เก็บแต้มได้เช่นกัน
ส่วนรุ่นเล็ก เอเชีย ดรีม คัพ ที่มี “เจ้าบลู” สิทธิพร ศรีมูลตรี และ “แมน” วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล สองนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า ลงชิงชัยนั้น จะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ถัดไป

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 9

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 2

ฮอนด้า เรซซิ่งทีม 1

Anuwat
the authorAnuwat
Producer รายการ DRIVE และผู้สื่อข่าวสายรถจักรยานยนต์ เว็บไซต์ driveautoblog.com

ใส่ความเห็น