Headline News

“อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประสบความสำเร็จสู่ปีที่ 11 เฟ้นหาแชมป์รถบรรทุกอีซูซุตัวจริง

สิงหาคม 12, 2016
2,237 Views

อีซูซุตอกย้ำยอดขายรถบรรทุกอันดับ 1 ตัวจริง จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อพิสูจน์สุดยอดสิงห์รถบรรทุกตัวจริง “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2559 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 โดยมี มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และนายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยผู้แข่งขันแต่ละท่านล้วนผ่านการทดสอบทักษะทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติบนสถานการณ์ที่เหมือนจริง สู่การเป็นสุดยอดนักขับรถบรรทุกเมืองไทย พร้อมพัฒนาศักยภาพการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย รวมทั้งส่งเสริมให้วงการขนส่งในประเทศไทยก้าวสู่ระดับสากลได้อย่างเต็มที่ ชิงรางวัลรวมมูลค่า 1,100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก 

0357

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด 1

นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก

พิธีเปิดการแข่งขัน 1

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “บริษัท  ตรีเพชรอีซูซุเซลส์  จำกัด  ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ครั้งที่ 11 ประจำปี 2559” เวทีเกียรติยศแห่งการประชันทักษะการควบคุมรถบรรทุกขนาดใหญ่  โดยใช้  “อีซูซุ ซูเปอร์ทรัค ซูเปอร์คอมมอนเรล”  มาตรฐานยูโร 3 รวม 2 ประเภท ได้แก่ รถหัวลาก และรถสิบล้อลากพ่วง ซึ่งผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องผ่านด่านการทดสอบทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยในภาคทฤษฎีจะเป็นการทดสอบกฎจราจร วินัย มารยาท และจิตวิทยา ส่วนภาคปฏิบัติเป็นการเน้นทักษะการบังคับรถบนสนามทดสอบในสถานีต่างๆ ทั้งนี้หวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยให้ทั้งเจ้าของกิจการและพนักงานขับรถให้ความสำคัญกับการขับรถบรรทุกอย่างปลอดภัยมากขึ้น ตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย”

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด 2

การแข่งขัน  “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2559”  รอบชิงชนะเลิศ  มีสุดยอดนักขับระดับภูมิภาคจำนวน 50 ท่านเข้าสู่เวทีเกียรติยศ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งครองแชมป์นักขับรถบรรทุกอีซูซุ โดยผู้เข้าแข่งขันต้องขับเคี่ยวทั้งฝีมือและไหวพริบเพื่อให้ผ่านการทดสอบทักษะภาคปฏิบัติในสถานีต่างๆ อาทิ สถานีการขับรถเดินหน้าในทางโค้งรูปตัว  “S”,  สถานีการขับรถเดินหน้าสลาลมและจอดให้ตรงจุด, สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยหลังในที่แคบ, สถานีการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย  เพื่อนำมาใช้ในชีวิตจริงอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องแสดงความสามารถผ่านบทพิสูจน์ครบทุกสถานี ถูกต้องตามกฎกติกา ทำเวลาได้ดีที่สุด และมีสถิติประหยัดน้ำมันดีที่สุด

สถานีการขับรถเดินหน้าในทางโค้งรูปตัว “S” 1

สถานีการขับรถเดินหน้าสลาลมและจอดให้ตรงจุด 2

สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยหลังในที่แคบ

สถานีการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย

ผลการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2559” มีดังนี้

ประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง

ผู้ชนะเลิศ นายสมพร  แซ่ลิ่ม โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด ณ นครขนส่ง 2555

รองชนะเลิศอันดับ 1 นายธีรภัทร์ บุญคุณ โดย อีเทอร์นิตี้ แกรนด์ โลจิสติคส์ จำกัด (มหาชน)

รองชนะเลิศอันดับ 2 นายทวีพร  นิลแก้ว โดย บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน)

ประเภทรถบรรทุกหัวลาก

ผู้ชนะเลิศ นายสมศักดิ์ บัวล้อม     โดย บริษัท ศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด

รองชนะเลิศอันดับ 1 นายสุธี  ศิริปรุ     โดย นายณัฐพงษ์ นิติกิจดำรงค์

รอบชนะเลิศอันดับ 2 นายสมชาย ดวงโพธิ์พิมพ์      โดย บริษัท อนันตราทรานสปอร์ต จำกัด

สำหรับแชมป์อีซูซุยอดนักขับมือทองทั้ง 2 ประเภท ได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท       รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ได้รับรางวัลเงินสด 50,000 และ 30,000 บาท ตามลำดับ พร้อมถ้วยเกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก สำหรับเจ้าของกิจการได้รับรางวัลบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาท

พิธีมอบรางวัล ยอดนักขับมือทอง 1

พิธีมอบรางวัล

รางวัลชนะเลิศรถบรรทุกหัวลาก

รางวัลชนะเลิศรถสิบล้อลากพ่วง