วันพุธ, กุมภาพันธ์ 28, 2024
ข่าว

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง “อันตวน บาร์เตส” เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง  นายอันตวน บาร์เตส (Mr. Antoine Barthes) เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มีผลตั้งแต่วันที่   1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป และจะรายงานตรงกับ นาย ยูตากะ ซานาดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทนิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด

ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ นายอันตวน บาร์เตส จะดูแลรับผิดชอบการวางกลยุทธ์ธุรกิจของนิสสันในประเทศไทยทั้งหมด รวมถึงการบริหารจัดการเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และเสริมสร้างแบรนด์นิสสันในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์หลัก ในประเทศไทยให้มีความโดดเด่น แข็งแกร่ง มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นายอันตวน บาร์เตส ยังจะทำหน้าที่ดูแลการผลิตรถยนต์ของนิสสันในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและตลาดส่งออกในกว่า 100 ประเทศ อย่างมีประสิทธิภาพ

mr-antoine-barthes_president-of-nissan-motor-thailand-co-ltd
อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ด้านนาย ยูตากะ ซานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นายอันตวน บาร์เตส เป็นผู้บริหารที่มีความสามารถ และมีประสบการณ์สูง ในอุตสาหกรรมรถยนต์และในนิสสัน มาอย่างยาวนาน จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่เราจะได้ท่านมาร่วมงาน  โดยผมเชื่อมั่นว่า ภายใต้การนำของ นาย อองตวน จะสามารถขับเคลื่อนนิสสัน ประเทศไทย ให้ รุกไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และมีความแข็งแกร่ง ในตลาดรถยนต์ของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

ก่อนที่จะมารับตำแหน่ง ในประเทศไทย  นาย อันตวน บาร์เตส เคยร่วมงานกับนิสสัน ยุโรปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545    โดยดูแลงานด้านการตลาดและการขาย  ในประเทศต่างๆ ทั่วยุโรปและตะวันออกกลาง ซึ่งตำแหน่งล่าสุดคือ กรรมการผู้จัดการ ของบริษัทนิสสันยุโรป ในภูมิภาคยุโรปตะวันออก ณ กรุงบูดาเปสต์ (Budapest) ประเทศฮังการี

mr-yutaka-sanada-regional-svp-president-of-nmap

Anuwat
the authorAnuwat
Producer รายการ DRIVE และผู้สื่อข่าวสายรถจักรยานยนต์ เว็บไซต์ driveautoblog.com

ใส่ความเห็น