วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 24, 2024
ข่าว

“ฮุนได” อวดโฉมรถต้นแบบ Enduro ในงานมหกรรมยานยนต์ตั้งที่ 33 และโชว์ตัวเอสยูวีหรู Tucson ใหม่ หยั่งกระแสก่อนทำตลาดจริง

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ฉลองความสำเร็จกับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมรถยนต์ต้นแบบ “ฮุนได เอ็นดูโร” ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างมากในเวลานี้ นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในอาเซียนที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 33

ในงานนี้ฮุนไดนำรถยนต์ต้นแบบ แนวไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์ “ฮุนได เอ็นดูโร” มาเป็นรถไฮไลท์ของงาน พร้อมด้วย “ฮุนได ทูซอน” ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ที่มีความแข็งแกร่ง และเป็นรุ่นที่สามารถทำยอดขายได้ดีที่สุดในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมี รถเอ็มพีวี ที่ขายดีที่สุด “ฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์” และ     “เอช-วัน”  และพิเศษ “ฮุนได เอช-วัน อีลิท พลัส” รุ่นลิมิเตด อิดิชั่น ที่นำมาจัดแสดงในงานนี้อีกด้วย ฮุนไดนำเสนอบูธภายใต้แนวคิด “โมเดิร์นและพรีเมี่ยม” ซึ่งการออกแบบบูธรวมไปถึงรถยนต์ที่จัดแสดงนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความสอดคล้องกับแนวคิดของผู้จัดงานในคอนเซ็ปต์ “เชื่อมโลก…เชื่อมคน ยานยนต์อัจฉริยะ”

nd4_0198

มร. ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) กล่าวว่า “งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 33” นี้ นับเป็นโอกาสที่ดีในการกระตุ้นธุรกิจอุตสาหกรรมรถยนต์ ตลอดจนการจัดแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ๆอย่างเต็มรูปแบบ  การนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และเป็นการมอบข้อเสนอพิเศษให้แก่ผู้บริโภค”

“นับเป็นเวลาเกือบสิบปีแล้ว ที่ ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยเราจะยังคงมุ่งมั่นเติมเต็มชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทยด้วยการเพิ่มคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์และการให้บริการ รวมไปถึงการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง” มร.ยานากิซาวา กล่าว

“ในงานนี้ เรามีไฮไลท์เป็นรถยนต์ต้นแบบ ‘ฮุนได เอ็นดูโร’ ซึ่งนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ยังมี ‘ฮุนได ทูซอน’ ใหม่ และ รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ยอดนิยม ‘ฮุนได เอช–วัน อีลิท พลัส’ ใหม่ ที่เรานำมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งาน” มร.ยานากิซาวา กล่าวเสริม

“ตั้งแต่ที่เราได้เปิดตัวรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ขายดีที่สุดไปเมื่อต้นปี เราสามารถบอกด้วยความภาคภูมิใจถึงยอดขาย ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และนี่คือเครื่องยืนยันความสำเร็จ จึงทำให้เราตัดสินใจเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค ด้วย ‘ฮุนได เอช-วัน อีลิท พลัส’ รุ่นใหม่ โดยเพิ่มฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในส่วนของอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยและการเพิ่มอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงมากขึ้น ซึ่งรุ่นนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 300 คันเท่านั้น”

nd4_0177

“ฮุนได เอ็นดูโร” เป็นรถต้นแบบที่ได้รับการกล่าวถึงในความเป็นรถต้นแบบสไตล์ครอสโอเวอร์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว “ฮุนได เอ็นดูโร”  เผยโฉมครั้งแรกในปี 2558 ที่งานโซล มอเตอร์โชว์ และนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน

ชื่อ “เอ็นดูโร” (Enduro) มาจากคำว่า “Endurance” ซึ่งสื่อถึงความแข็งแรง ทนทาน และความเพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัยในแบบที่จินตนาการได้ การออกแบบถูกผสมผสานระหว่างรูปทรงของรถเอสยูวี และรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในการแข่งขันแรลลี่ ออกมาในรูปแบบที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์ผู้ใช้ชีวิตในเมือง และต้องการหลีกหนีความจำเจที่เผชิญอยู่ในทุกๆวัน

ภายในของ “ฮุนได เอ็นดูโร” ได้รับการออกแบบที่สื่อถึงการเคลื่อนไหวอย่างอิสระผสมผสานกับความรู้สึกทางอารมณ์ เช่นเดียวกับการออกแบบภายนอก ที่มีความสปอร์ต แข็งแกร่ง และทนทาน ภายในห้องโดยสารดีไซน์โอบล้อมตำแหน่งที่นั่งผู้ขับขี่ในแบบการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ ในขณะเดียวกันก็เน้นความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวรถด้วย

ด้านหน้าผู้ขับขี่ ติดตั้งแผงหน้าปัดซึ่งแสดงผลและรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่หน้าจอ พร้อมโปรแกรมควบคุมการขับขี่ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากเส้นทางการขับขี่ด้านหน้า พวงมาลัยออกแบบคล้ายกันกับแฮนด์บังคับของรถมอเตอร์ไซค์ พื้นที่เก็บสัมภาระถูกออกแบบให้ทนทานและใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมออกแบบให้มีลักษณะแบบลิ้นชักเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งได้อีกด้วย

“ฮุนได เอ็นดูโร” มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร แบบฉีดเชื้อเพลิงตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้ พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ คลัทช์คู่ 7 จังหวะ ส่วนกระจกมองข้าง ถูกแทนที่ด้วยกล้อง ที่แสดงภาพในมุมที่กว้างกว่ากระจกมองข้างทั่วไป โดยภาพจะถูกแสดงขึ้นที่ด้านบนของแผงหน้าปัดด้านหน้า ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเช็คระยะห่างและสภาวะโดยรอบของตัวรถได้อย่างรวดเร็ว

nd4_0198

นอกจากรถต้นแบบ “ฮุนได เอ็นดูโร” ยังมี “ฮุนได ทูซอน” ใหม่ ที่นำมาเผยโฉมที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย ฮุนได ทูซอน ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความแข็งแกร่งในแบบของรถอเนกประสงค์ ที่โดดเด่นสะดุดตา พร้อมกระจังหน้าใหม่แบบ 6 เหลี่ยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ฮุนไดในปัจจุบัน

กระจังหน้าออกแบบให้มีรูปทรงแนวกว้าง เชื่อมต่อกับไฟหน้าแบบ LED (Daytime Running Lights) ได้อย่างลงตัวทำให้รถมีเอกลักษณ์เฉพาะ  และด้วยรูปทรงด้านหน้าแบบกว้าง ทำให้รถดูแข็งแกร่งและบึกบึน บริเวณเหนือซุ้มล้อหลังถูกออกแบบให้มีเส้นสายเป็นลักษณะของตัว “Z” ช่วยเสริมให้รถมีความโดดเด่นและทรงพลังมากขึ้น   การออกแบบภายในได้รับการดีไซน์และเลือกสรรวัสดุภายในที่มีความหรูหราและคุณภาพสูง วัสดุบริเวณคอนโซนด้านหน้าเป็นแบบนุ่ม ทำให้ดูหรูหราและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

“ฮุนได ทูซอน” ใหม่ ได้รับการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด รวมถึงการใช้แพลทฟอร์มใหม่ ทำให้มีพื้นที่ภายในกว้างขวางมากยิ่งขึ้น “ฮุนได ทูซอน” ใหม่ มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากถึง 513 ลิตร  แม้ในขณะที่ใช้งานเบาะโดยสารด้านหลัง  ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น

“ฮุนได ทูซอน” ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง พร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 185 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,750 รอบต่อนาที เชื่อมต่อกับระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ  พร้อม Sequential Shift Mode ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้ตามต้องการ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัย 6 จุด ประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัย, ระบบ Blind Spot Detection ที่จะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ หากมีรถเคลื่อนเข้ามาในจุดอับสายตา, ระบบ Rear Cross Traffic Alert ที่ช่วยหยุดรถอัตโนมัติ ในกรณีที่มีรถ หรือวัตถุอื่นๆเคลื่อนเข้ามาทางด้านท้าย, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DBC (Downhill Brake Control), ระบบ Auto Hold ที่ช่วยหยุดรถไว้ในขณะที่จอดติดไฟแดง โดยที่ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเหยียบแป้นเบรกค้าง, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA เป็นต้น

นอกเหนือจากรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ภายในงานยังมีรถยนต์ โฉมใหม่ปี 2016 อย่าง “ฮุนได เอช-วัน” และ “ฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์” รวมไปถึงรถสปอร์ตซีดาน “ฮุนได เอลันตรา” พบกับรถยนต์ ฮุนได ทุกรุ่น พร้อมข้อเสนอพิเศษและเชิญทดลองขับรถยนต์ฮุนไดได้ ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 -12 ธันวาคมนี้

nd4_0234

nd4_0141

ข้อเสนอพิเศษ

รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ :  ฟรี ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับท่านที่จอง ฮุนไดแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ และฮุนได เอช-วัน ทุกรุ่น และรับข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติม สำหรับฮุนได เอช-วัน อีลิท และ เอช-วัน อีลิท พลัส

เอลันตรา: ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี, ดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน, ฟรี ประกันคุณภาพรถยนต์นาน 7 ปี หรือ 180,000 กม., ฟรีค่าบำรุงรักษาทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่นาน 5 ปี หรือ 100,000 กม. และฟรี คูปองน้ำมันมูลค่า  30,000 บาท

เงื่อนไขพิเศษนี้มีผลตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2559

nd4_0325

Anuwat
the authorAnuwat
Producer รายการ DRIVE และผู้สื่อข่าวสายรถจักรยานยนต์ เว็บไซต์ driveautoblog.com

ใส่ความเห็น