“โตโยต้า” ร่วมวางรากฐานวงการฟุตบอลไทยต่อเนื่อง เทงบอีก 700 ล้านบาท หนุนบอลไทยระยะยาว

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลในพระบรมราชูปถัมภ์  แถลงข่าว ”โตโยต้า ร่วมสนับสนุนวงการฟุตบอลไทย”  เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ

โตโยต้า – ผู้นำแห่งการสนับสนุนวงการฟุตบอลไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาโดยตลอด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมรากฐานฟุตบอลไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพในระดับเยาวชน รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ตลอดจนสนับสนุนทีมฟุตบอลชาติไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้ โตโยต้า ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการสนับสนุนวงการฟุตบอลของประเทศไทยอย่างแท้จริง

มร.ทานาดะ กล่าวว่า โตโยต้ามีนโยบายสนับสนุนและพัฒนาวงการฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนช่วยส่งเสริมให้วงการฟุตบอลไทยก้าวหน้ายิ่งขึ้นทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ นับตั้งแต่การเป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ “โตโยต้า ไทยลีก” รวมถึงการจัดการแข่งขัน       “โตโยต้า ลีกคัพ” และ “โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ” และการแข่งขันฟุตบอลของประเทศในลุ่มน้ำโขง “โตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปี้ยนชิพ” 

“นอกจากนี้เรายังมีความตั้งใจในการที่จะส่งเสริมให้นักกีฬาฟุตบอลไทย ให้สามารถก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติได้ นับตั้งแต่โครงการพัฒนาและผลักดันเยาวชนไทย “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก” ไปจนถึงการให้ความสนับสนุนงบประมาณแก่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อใช้ในการสนับสนุนทีมชาติไทย ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันในระดับสากล” 

โตโยต้า – สนับสนุนต่อเนื่องวงการฟุตบอลระยะเวลา 4ปี ด้วยมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

มร.ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในวันนี้ โตโยต้า มีความตั้งใจที่จะแสดงถึงพันธสัญญาที่มีต่อวงการฟุตบอลไทย ด้วยการเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึง ทีมฟุตบอลชาติไทยทุกรุ่น และการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทยทุกระดับ เป็นระยะเวลา 4ปี (ตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 – 2563)”

การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพภายใต้การสนับสนุนของโตโยต้า มีดังนี้ 

  • การแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก (ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ)
  • การแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ลีกคัพ (ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ)
  • การแข่งขันฟุตบอลลีก ดิวิชั่น 1 (ผู้ร่วมสนับสนุน)
  • การแข่งขันฟุตบอลลีก ดิวิชั่น 2 (ผู้ร่วมสนับสนุน)

รวมการสนับสนุน ตลอดระยะเวลา 4 ปี เป็นมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

มร.ทานาดะ กล่าวปิดท้ายว่า “ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนวงการฟุตบอลของไทยสู่การพัฒนาและการยกระดับคุณภาพ เพื่อสานฝันให้กับคนไทยทุกคน ในการที่ทีมฟุตบอลชาติไทยได้มีโอกาสผ่านเข้ารอบในการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกในเร็ววันนี้ นี่คือความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข” 

“สร้างสรรค์บอลไทย…สปิริตยิ่งใหญ่ของคนทั้งชาติ”

ใส่ความเห็น