Headline News

“แรง-ประหยัด-ราคาดี” น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียม PTT UltraForce Premium Diesel B7

สิงหาคม 13, 2021
26,668 Views

หลายคนสงสัยว่า ทำไม UltraForce Premium Diesel B7 จากทาง PTT Station ถึงเป็นกระแส วันนี้เราจะพาไปเจาะลึก และให้ทริคในการเลือกน้ำมันดีเซล เกรดพรีเมียม ว่าดูอย่างไร และใช้อย่างไรให้คุ้มค่า

UltraForce Premium Diesel B7 คือ น้ำมันดีเซลมาตรฐานยูโร 5 กำมะถันต่ำกว่า 10 ppm รายแรกในประเทศไทย ค่าซีเทนสูงสุดถึงจุดที่เครื่องยนต์ต้องการ เผาไหม้สะอาด ฝุ่นละอองจากการเผาไหม้ลดลง ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์และระบบบำบัดไอเสีย Diesel Particulate Filter, DPF (DPF จะอุดตันเร็วขึ้นหากใช้น้ำมันที่มีค่ากำมะถันสูง ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ลดลง ไอเสียมากขึ้น) นอกจากนี้สารเติมแต่งใน UltraForce Diesel เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมัยใหม่ที่มีสมรรถนะสูง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลยูโร 5 และเครื่องยนต์ดีเซลที่ต้องการกำลังหรือขึ้นทางลาดชัน ตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ

แรง กว่าด้วย…สารเพิ่มค่าซีเทน

ด้วยการคัดเลือกน้ำมันดีเซลยูโร 5 ที่มีค่าซีเทนในน้ำมันที่สูง ประสานการทำงานกับสารเพิ่มค่าซีเทน ทำให้ค่าซีเทนใน UltraForce Premium Diesel สูงขึ้นถึงระดับขีดสุดที่เครื่องยนต์ต้องการ มีผลให้เครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มขึ้น อัตราเร่งดีขึ้น ทำงานได้เต็มสมรรถนะ เร่งแซงทันใจ (ค่าซีเทนที่สูงมากเกินไป เครื่องจะเขกในรอบเดินเบา เมื่อเร่งเครื่องเสียงดังเพราะการระเบิดที่รุนแรง และการเผาไหม้หมดก่อนที่จะถึงจุดที่เครื่องยนต์ออกแบบไว้ ทำให้เครื่องยนต์เดินไม่เรียบ กำลังไม่ต่อเนื่อง)

เพิ่มอัตราเร่ง เร่งแซงทันใจ ได้ตามสั่ง

ด้วยพื้นฐานค่าซีเทนที่สูงของน้ำมันดีเซลยูโร 5 ประกอบกับประสิทธิภาพของชะล้างทำความสะอาดหัวฉีดระดับสูงสุด เสริมด้วยสารเพิ่มค่าซีเทน ทำให้ UltraForce Premium Diesel มีกำลังและอัตราเร่งที่ดีขึ้น เร่งแซงได้ทันใจที่ต้องการ

ห้องปฏิบัติการ สถาบันนวัตกรรม ปตท.

มีคุณสมบัติการป้องกันการเกิดสนิม (Corrosion Inhibitor) ป้องกันการรวมตัวกับน้ำ (Demulsifier) และป้องกันการเกิดฟอง (Anti-Foam) ในระดับที่สูงกว่า ด้วยสารเติมแต่งที่มากกว่า

กราฟผลการทดสอบอัตราเร่ง 0 -140 กม./ชม. ในรถยนต์ BMW 525d

สะอาด กว่าด้วย…สารทำคสามสะอาดสูตรพิเศษ

ด้วยประสิทธิภาพการทำความสะอาดระดับดีเยี่ยมถึงขีดสุด ช่วยคืนความสะอาดให้ระบบเชื้อเพลิง ทำให้หัวฉีดน้ำมันสะอาดเหมือนใหม่อย่างรวดเร็วในถังแรกที่เติม (คำอธิบาย….จากการทดสอบ DW10B) เรียกพลังที่ซ่อนอยู่ในเครื่องยนต์ให้แสดงออกมา และยังช่วยป้องกันการอุดตันภายในหัวฉีด (Internal Diesel Injector Deposit, IDID) มีผลให้เครื่องยนต์ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ จนถึงเกิดความเสียหายต่อเครื่องยนต์

สารชะล้างทำความสะอาดสูตรเข้มข้น

ผ่านการทดสอบการทำความสะอาดหัวฉีดดีเซลคอมมอนเรล ยูโร 5 จากการทดสอบ DW-10B ทำให้หัวฉีดกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ในน้ำมันถังแรกที่เติม และเรียกพลังที่ซ่อนในเครื่องยนต์ให้แสดงออกมา (power gain) ทำให้เครื่องมีกำลัง รับภาระงานได้มากขึ้น ใช้งานได้ในทุกรูปแบบ

สารเติมแต่งเทคโนโลยีล่าสุดใน UltraForce Premium Diesel ผ่านการทดสอบมาตรฐาน  DW10C สามารถปกป้องหัวฉีดได้ถึงภายใน ป้องกันปัญหาการอุดตันภายในหัวฉีด (Internal Diesel Injector Deposit, IDID) ที่จะเกิดในหัวฉีดเครื่องยนต์ยูโร 5 ซึ่งฉีดน้ำมันด้วยแรงดันสูงและจำนวนการฉีดต่อรอบมากขึ้น หัวฉีดประเภทนี้จะมีช่องว่างระหว่างกระบอกและเข็มหัวฉีดน้อยมาก จึงมีโอกาสที่เข็มหัวฉีดจะเกิดการติดขัดได้ง่าย มีผลให้หัวฉีดไม่ทำงาน และเครื่องยนต์เสียหาย

เลือกน้ำมัน ดีเซล พรีเมียม อย่างไร? และดีกว่าดีเซลสูตรปกติจริงไหม?