วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
ข่าว

เมอร์เซเดส-เบนซ์ แต่งตั้ง “คาย-อูเว่ ทริลเลนแบร์ก” นั่งแท่นรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและการขายคนใหม่

เมอร์เซเดสเบนซ์ เอจี ได้แต่งตั้ง มร. คายอูเว่ ทริลเลนแบร์ก ดำรงตำแหน่ง รองประธานบริหาร

ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย)จำกัด แทน มร. บีเยิร์น ย๊อร์คคิม กุซเทรา โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

มร. คาย-อูเว่ เริ่มต้นอาชีพในปี พ.. 2546 ทื่ smart GmbH ในฝ่ายบริหารการตลาด รับผิดชอบกลุ่มประเทศในยุโรป ทั้งสวิตเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลด์ และออสเตรีย หลังจากนั้นจึงได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัท เดมเลอร์ ไครส์เลอร์ เอจี ณ เมืองชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี โดยมีหน้าที่วิเคราะห์และประเมินแผนการตลาดในประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์

ในปี พ.. 2550 มร. คาย-อูเว่ ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดและการขาย (Head of Marketing & Sales) ที่ smart-BRABUS GmbH ในเมืองบอตทรอป ประเทศเยอรมนี โดยรับผิดชอบงานด้านการวางแผนการตลาด การประกอบรถยนต์ และการดีไซน์ ทั้งในส่วนของรถยนต์ อุปกรณ์เสริม และการบริการหลังการขาย รวมถึงดูแลการประสานงานด้านการขาย การวางแผน พัฒนาธุรกิจ การสื่อสาร และการประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้ มร. คาย-อูเว่ และทีมงาน ยังเป็นผู้ก่อตั้งโปรแกรมปรับแต่งรถยนต์หลังการขายของ smart ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างตรงจุด (smart-BRABUS tailor made)

ต่อมาในปี .. 2557 มร. คาย-อูเว่ ได้ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ในตำแหน่ง ผู้จัดการอาวุโส (Senior Manager) ด้านการวางแผนกลยุทธ์ของกลุ่มรถยนต์คอมแพกต์ (Product Management Compact Cars) ประจำบริษัท Beijing Mercedes-Benz Sales & Services Co., Ltd. รับผิดชอบในส่วนของกาวิเคราะห์การตลาดและการประเมินราคาสำหรับกลุ่มรถยนต์คอมแพกต์ในตลาดจีนหลังจากผ่านไประยะหนึ่งก็สามารถเปิดตัวรถยนต์คอมแพกต์ที่ประกอบในประเทศได้สำเร็จ จากนั้น จึงย้ายมาดูแลด้านการวางกลยุทธ์การขายและการพัฒนาผู้จำหน่าย

อย่างเป็นทางการ (Retail Strategy & Dealer Development) ในปี.. 2558 โดยรับผิดชอบทั้งแบรนด์ Mercedes-Benz, AMG, smartและ MAYBACH

ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) มร. คาย-อูเว่ ได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของทีมพัฒนาเครือข่าย (Network Strategy & Development) ในบริษัท Beijing Mercedes-Benz Sales & Services Co., Ltd. รับผิดชอบงานด้านการวางกลยุทธ์การขาย และการพัฒนาผู้จำหน่าย อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งเป็นผู้นําและมีส่วนร่วมในการกำหนดกลยุทธ์ที่สําคัญในประเทศจีน เช่น OTR + (One Touch Retail), MAR2020 และการตลาดในรูปแบบใหม่ เช่น AMG Brand Center และการเปิดตัว Maybach Atelier แห่งแรกของโลก เป็นต้น ทั้งยังมีส่วนสําคัญในการสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดและน่าไว้วางใจกับพันธมิตร ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ และนักลงทุนในประเทศจีน

ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ของ มร. คาย-อูเว่ ในการวางแผนด้านการตลาด การขาย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาเครือข่ายในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในยุโรปและเอเชีย ดังนั้น

มร. คายอูเว่ ทริลเลนแบร์ก ในฐานะรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายของ

เมอร์เซเดสเบนซ์ ประเทศไทย จึงถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนบริษัทไปสู่การเติบโตและความสำเร็จต่าง ๆ ในอนาคต รวมไปถึงการรักษาความเป็นผู้นำด้านตลาดรถหรูในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

Thep Neng
the authorThep Neng

ใส่ความเห็น