Headline News

ฟอร์ดน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพ่อหลวง จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตามรอยเท้าพ่อ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ กับฟอร์ด เอเวอเรสต์ ณ เมืองน่าน

ธันวาคม 13, 2016
8,846 Views

น่าน ประเทศไทย, 13 ธันวาคม 2559 – ฟอร์ด ประเทศไทย นำคณะสื่อมวลชนร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตามรอยเท้าพ่อ เยี่ยมชมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และร่วมทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชน พร้อมเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติ และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับจากฟอร์ด เอเวอเรสต์ ณ เมืองน่าน

คาราวานทดสอบ Ford Ranger & Everest MY16 ตะลุยน่าน Phrommin Ngamjansri

Posted by driveautoblog on Tuesday, 13 December 2016

ลอง Active Park Assist ใน Ford Everest MY16

Posted by driveautoblog on Wednesday, 14 December 2016

นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย เผยว่า “จังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จพระราชดำเนินไปเยี่ยมเยียน บำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่พสกนิกรชาวไทย รวมถึงทรงริเริ่มการจัดตั้งโครงการในพระราชดำริต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อวางรากฐานในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับคนในชุมชนอย่างยั่งยืน การจัดทริปในครั้งนี้ ทางฟอร์ด ประเทศไทยและคณะสื่อมวลชนจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี และร่วมเผยแพร่พระราชกรณียกิจผ่านการเยี่ยมชมโครงการในพระราชดำริและการทำกิจกรรมความดีต่างๆ เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระองค์ รวมไปถึงทดสอบสมรรถนะการขับขี่เหนือระดับไปกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่สร้างมาเพื่อเป็นที่หนึ่งท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของจังหวัดน่าน”

หนึ่งในรถฟอร์ดที่ใช้ขับขี่ในกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่ ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ รถเอสยูวีที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะขับขี่ ครบครันด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน มอบประสบการณ์การขับขี่ที่มั่นใจ ปลอดภัย ควบคุมได้ทุกสถานการณ์ และสร้างความสะดวกสบายในการขับขี่บนทุกสภาพถนนทั้งบนเส้นทางเรียบและเส้นทางออฟโรด ทั้งยังการันตีด้วยรางวัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากศูนย์ทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านยานยนต์แห่งภูมิภาคอาเซียน (ASEAN New Car Assessment Program) และรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2558  (Thailand Car of the Year 2015) โดยสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์ไทย (สรยท.)

สำหรับวันแรก สื่อมวลชนเริ่มออกเดินทางไปยังอำเภอทุ่งช้างเพื่อเยี่ยมชมอนุสรณีย์วีรกรรม พลเรือน ตำรวจ ทหาร ณ พิพิธภัณฑ์ทหาร เป็นที่แรก เพื่อสดุดีวีรกรรมของวีรชนไทย รวมไปถึงสักการะพระบรมรูปของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้พระราชทานเพื่อเป็นมิ่งขวัญและกำลังใจในการต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายกับชาวบ้านในท้องถิ่นเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 ซึ่งในช่วงเวลาที่พระองค์ได้เสด็จฯ ไปนั้น จังหวัดน่านยังเป็นพื้นที่สีแดงที่เต็มไปด้วยภัยอันตราย แต่พระองค์ทรงห่วงใยพสกนิกรของพระองค์เหนือสิ่งอื่นใด นำมาซึ่งความปลื้มปิติและเป็นที่เล่าขานจากรุ่นสู่รุ่นของชาวเมืองน่านถึงน้ำพระราชหฤทัยที่เปี่ยมไปด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวง

จากนั้น สื่อมวลชนได้เดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติดอยภูคาเพื่อสัมผัสอากาศเย็นอันบริสุทธิ์และความงดงามจากธรรมชาติโดยรอบ ตลอดเส้นทางอันคดเคี้ยวและลาดชัน สื่อมวลชนได้มีโอกาสทดสอบสมรรถนะและเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ (Advanced-Driving Assist Technology) ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ที่คอยควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติเพื่อให้รถอยู่ห่างจากรถคันหน้าในระยะที่ปลอดภัยตามความเร็วที่ตั้งไว้ ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System) ที่ช่วยลดความเสียหายจากการกระแทกหรือหลีกเลี่ยงโอกาสการชน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping System) ทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งบริเวณหน้ารถ รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนการขับขี่ (Driver Alert System) ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบว่าผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกช่วงการขับขี่จะเป็นไปอย่างปลอดภัย สะดวกสบาย และคล่องตัวในทุกสภาพถนน สำหรับดีไซน์ภายในห้องโดยสารของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้รับการออกแบบให้แลดูกว้างขวาง สะดวกสบาย ทำให้ผู้ขับขี่ผ่อนคลาย

เมื่อเดินทางใกล้ถึงดอยภูคาในช่วงหัวค่ำ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังมีระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ (Auto High Beam Control) ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อเดินทางในบริเวณที่มืดและไม่มีแสงไฟจากรถและสิ่งอื่นๆ โดยรอบ และในช่วงเวลากลางคืน สื่อมวลชนได้พักผ่อนท่ามกลางไอหนาวตามอัธยาศัย พร้อมร่วมกิจกรรมดูดาวจากดอยภูคาที่ไม่เหมือนใครจากภายในห้องโดยสารที่โอ่โถง หรูหรา ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ผ่านหลังคาแบบพาโนรามิค มูนรูฟ แบบปรับไฟฟ้า (Power Panoramic Moonroof) ขนาดใหญ่ พร้อมเติมเต็มความสุขยามค่ำคืนผ่านเสียงเพลงซึ่งควบคุมโดยระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ 3 (SYNC 3)  พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Apple Car Play และ Android Auto ทำให้สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ในสมาร์ทโฟนผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว

ในวันที่สองของทริป สื่อมวลชนได้ออกเดินทางไปยังโครงการปิดทองหลังพระ บ้านเปียงก่อ ตำบลขุ่นน่าน ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้และฝึกอบรมด้านการพัฒนาพื้นที่ทำกินตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง สื่อมวลชนได้เข้าเยี่ยมชมโครงการและร่วมทำกิจกรรมการปรับเปลี่ยนที่ดินจากการถางป่าเพื่อทำไร่ข้าวโพดมาเป็นการทำการเกษตรแบบยั่งยืน

ในระหว่างทางสื่อมวลชนยังได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทั้งระบบเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร ดีเซลดูราทอร์ค ทีดีซีไอ วีจี เทอร์โบ  (Duratorq TDCi VG Turbo) แบบ 5 สูบ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 200 แรงม้า ที่มาพร้อมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อแบบอัตโนมัติ  Terrain Management (i4WD with Terrain Management System) ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดขับเคลื่อนที่ให้เหมาะกับสภาพถนนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การขับลุยข้ามลำธาร ทางหินกรวด ขึ้นเขา ลุยโคลน ช่วยให้ผู้ขับขี่บุกไปทุกเส้นทางอย่างมั่นใจและควบคุมรถได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วย รวมไปถึง ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า Electric Power-Assisted Steering (EPAS) ที่ปรับให้มีน้ำหนักเบาในขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ และเน้นความแม่นยำเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูง ช่วยลดความวิตกกังวลให้แก่ผู้ขับขี่ทุกครั้งที่ต้องบังคับพวงมาลัยแม้ในสถานการณ์การขับขี่ที่ยากลำบาก

ในวันที่สามซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเดินทาง สื่อมวลชนได้เดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเทศบาลตำบลเวียงสา อำเภอเวียงสา เพื่อน้อมรำลึกถึงองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในคราวเสด็จเยือนจังหวัดน่านครั้งแรก พร้อมเยี่ยมชมการจัดแสดงพระที่นั่ง ภาพถ่าย และของใช้ในสมัยโบราณ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น

เมื่อเดินทางถึงที่หมาย สื่อมวลชนยังสามารถใช้ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) ซึ่งเป็นระบบช่วยสแกนหาช่องว่างในการจอดรถที่เหมาะสม รวมไปถึงระบบตรวจจับรถในจุดบอด (BLIS – Blind Spot Information System) ที่มาพร้อมระบบตรวจจับรถขณะออกจากซองจอด (Cross Traffic Alert) ที่จะคอยแจ้งเตือนผู้ขับขี่ในกรณีที่มีรถคันอื่นอยู่ในจุดบอดหรือเมื่อมีรถตัดผ่านในขณะถอยออกจากซองจอด ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถถอยรถออกจากช่องจอดได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

ในช่วงบ่ายสื่อมวลชนยังได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับฟอร์ด ประเทศไทย ด้วยการสมทบทุนในการสร้างห้องสมุดให้กับโรงเรียนริมฝั่งว้าวิทยา และส่งมอบหนังสือเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ นิทาน และวีดิทัศน์เกี่ยวกับคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและอุปกรณ์การเรียนการสอนต่างๆ ให้กับทางโรงเรียน

หลังจากนั้น สื่อมวลชนเดินทางกลับมายังสนามบินน่านนคร จังหวัดน่าน ก่อนจะเดินทางกลับด้วยการบินมายังกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ

“หลังจากจบกิจกรรมตามรอยเท้าพ่อในครั้งนี้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้พิสูจน์ให้สื่อมวลชนเห็นถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ครบครันด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ทำให้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ กลายเป็นรถเอสยูวี 7 ที่นั่ง ที่เปิดประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ฟอร์ด ประเทศไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะอิ่มเอมใจไปกับกิจกรรมตามรอยเท้าพ่อ ที่ทำให้เราได้สัมผัส เข้าใจ และพร้อมที่จะสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในการทำความดีเพื่อสังคมและประโยชน์ของส่วนรวมมากยิ่งขึ้น”  นางสาวศุภรางศุ์ กล่าวเสริม

Comments

comments

minnie driveautoblog

Editor at driveautoblog | Youtuber | Vlogger | Blogger