“โฆเซ มาเรีย โลเปซ” ทีมซีตรอง โททาล ดับเบิลยูทีซีซี คว้าแชมป์โลกเวิลด์ทัวริ่งคาร์สมัยที่ 2 ในประเทศไทย

โฆเซ มาเรีย โลเปซ จากทีมซีตรอง โททาล ดับเบิลยูทีซีซี ผงาดคว้าแชมป์โลกรถยนต์ชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ” สมัยที่ 2 ติดต่อกัน ได้บนแผ่นดินไทย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

WTCC Buriram (3)

การแข่งขันรถยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ทัวริ่งคาร์​ แชมเปี้ยนชิพ 2015 หรือ World Touring Car in Thailand (FIA WTCC 2015) สนามที่ 11 ซึ่งดวลความเร็ว ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 31 ต.ค.-พ.ย.2558 ภายใต้การสนับสนุนของ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) จัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกที่เมืองไทย

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (1)

เรซแรก โฆเซ มาเรีย โลเปซ จากทีมซีตรอง โททาล ดับเบิลยูทีซีซี ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น ก่อนที่ โลเปซ จะขับรถคู่ใจผงาดคว้าธงตราหมากรุกได้เป็นคันแรก คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมกับกลายเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยมี เซบาสเตียน โลบ อดีตแชมป์โลกแรลลี่ 9 สมัย ตามเข้ามาเป็นที่ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ หม่า ซิ่ง หัว นักขับจีน และติณห์ ศรีตรัย ขยับจากกริดที่ 17 ไต่ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 10 โดยนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมกับการแข่งขันระดับโลกครั้งแรก

WTCC Buriram (5)

ส่วนเรซที่ 2 ที่ไม่มีความหมายต่อการลุ้นแชมป์โลกแล้ว แต่ทว่านักแข่งก็ยังคงสู้กันได้อย่างสนุกแบบไม่มีใครยอมใคร เพราะมีศักดิ์ศรีค้ำคออยู่ ปรากฏว่า ติอาโก มอนเตโร ยอดนักขับโปรตุกีส จากฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม เจเอเอส ผงาดคว้าแชมป์ในเรซที่ 2 ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของ เซบาสเตียน โลบ และอันดับ 3 ตกเป็นของ หม่า ซิง หัว นักขับจีน

ขณะที่ ติณห์ ศรีตรัย ที่ออกสตาร์จากกริดที่ 14 แซงคู่แข่ง 4 คัน ขยับขึ้นมาจบเรซในอันดับ 10 นับเป็นการเปิดตัวในฐานะนักขับหน้าใหม่ หรือ รุกกี้ ได้อย่างสวยงามในศึก เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกในชีวิตของตนเอง

WTCC Buriram (1)

หลังการแข่งขัน “น้องนิว” ติณห์ ศรีตรัย กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแข่งขันรายการระดับโลกเช่นนี้ อีกทั้งยังเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากนักแข่งชื่อดังระดับแนวหน้า อย่างไรก็ตาม การคว้า 2 แต้มจากการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นการเก็บแต้มครั้งประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้

สำหรับการแข่งขันเวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้าย จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามโลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

ASH_4775 (1)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (4)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (8)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (2)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (3)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (12)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (6)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (5)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (9)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (7)

WTCC Thailand Buriram Chang International 2015 (10)