วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
ข่าว

สถานี “เชลล์ วี-เพาเวอร์” เจาะย่านธุรกิจ จับลูกค้าคนรักรถ ให้บริการแบบพรีเมียม เด็กปั๊ม 2คน ต่อ รถ 1 คัน

เชลล์ เตรียมเปิดตัว สถานีเติมน้ำมัน “เชลล์ วี-เพาเวอร์” (Shell V-Power Station) แห่งแรกของโลก เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคชาวไทย ที่มองหาน้ำมันคุณภาพสูงและการบริการที่ใส่ใจ สะดวก รวดเร็ว โดยจะเปิด 2 สาขาบนถนนอโศกและถนนพระราม 9 ตั้งแต่กลางต้นปี 2559

Shell_V-Power02

สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ชูการให้บริการที่แตกต่าง เน้น ‘รวดเร็ว สะดวก สร้างรอยยิ้ม’ โดยมีพนักงานอำนวยความสะดวก 2 คนต่อรถ 1 คัน  และมีบริการสั่งอาหาร/เครื่องดื่มของร้าน Deli Café (เดลี่ คาเฟ่) ได้จากที่รถ นอกจากนี้ ยังเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจให้ลูกค้าด้วยการชำระเงินผ่านเครื่อง Portable Digital Device   

นอกเหนือจากการให้บริการที่เหนือระดับและครบครัน สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ยังให้บริการเฉพาะน้ำมัน เชื้อเพลิงเกรดพรีเมี่ยม Shell V-Power Nitro+ 95 (เชลล์ วี-เพาเวอร์ ไนโตร พลัส แก๊สโซฮอล์ 95)  และ Shell V-Power Nitro+ Diesel (เชลล์วี-เพาเวอร์ ไนโตร พลัส ดีเซล) น้ำมันคุณภาพ จากความมุ่งมั่นของทีมนักวิทยาศาสตร์เชลล์ทั่วโลกร่วมกันคิดค้นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด โดยออกแบบให้สามารถเริ่มทำงานได้ทันทีที่เติมเข้าสู่เครื่องยนต์ เพื่อปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Shell_V-Power01

ในโอกาสมาเยือนประเทศไทย เพื่อแนะนำ สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ (Shell V-Power Station) แห่งแรกของโลก แก่สื่อมวลชนไทย นายอิสวาน คาปิทานี รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ เผยว่า “หัวใจของการดำเนินธุรกิจค้าปลีกที่เชลล์ให้ความสำคัญคือ ความเป็นเลิศทั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ และการให้บริการที่ไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการลูกค้าเท่านั้น แต่เราต้องไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า นำหน้าความต้องการของลูกค้าในวันนี้”

ผลจากการศึกษาแนวโน้มของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้นทั่วโลก ที่จัดทำเมื่อปี 2557 โดยนักวิจัยอิสระจากการสนับสนุนของเชลล์ พบว่า จากที่ผู้บริโภคเคยชินกับการใช้บริการที่สถานน้ำมันทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 นาที (Five Minute Economy) นับจากนี้ผู้บริโภคจะโหยหาประสบการณ์การใช้บริการที่มีครบครัน สะดวกและรวดเร็วภายใน 5 นาทีหรือน้อยกว่านั้น ทั้งนี้ ร้อยละ 72 ของผู้บริโภคจะลดระดับความไว้วางใจต่อแบรนด์หากบริการที่ได้รับไม่สะดวกสบาย โดยหนึ่งใน 10 อาจถึงขั้นยกเลิกการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของแบรนด์นั้นไปเลย

“การเปิดตัวสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์มิติใหม่ที่สอดคล้องกับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นในระดับโลก ที่มองหาทางเลือกซึ่งยังไม่มีใครนำเสนอให้ได้” นายอิสวาน กล่าว

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทยจำกัด และกรรมการบริหารธุรกิจค้าปลีก ภาคพื้นตะวันออก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ “ตลอดการดำเนินธุรกิจกว่า 123 ปีในประเทศไทย เชลล์ ถือเป็นบริษัทน้ำมันที่บุกเบิกและริเริ่มสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจค้าปลีกน้ำมันในประเทศไทย ตั้งแต่การเริ่มธุรกิจเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง (2541) การนำเสนอน้ำมันเชื้อเพลิงเกรดพรีเมียมเป็นรายแรก จนถึงการพลิกฟื้นตลาด ไบโอฟิว (2551) ด้วยการรับประกันคุณภาพซ่อมห้างฟรีถ้าเครื่องมีปัญหาจากการใช้เชลล์แก๊สโซฮอล์ 95/91 การเปิดตัว สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ จึงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งสำหรับเชลล์ในประเทศไทย ที่มาพร้อมโอกาสในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เท่านั้น หากแต่ยังยกระดับมาตรฐานในการมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า” นายอัษฎา กล่าวทิ้งท้าย

ผู้บริโภคสามารถเติมผลิตภัณฑ์ เชลล์ วี-เพาเวอร์ และเข้ารับบริการจากสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ทั้งสองสาขา บนถนนอโศกและถนนพระราม 9 ได้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ใส่ความเห็น