“แซนดี้” นักแข่งหนึ่งเดียวของไทยในเวที GP3 ต่อสัญญากับทีมไทรเดนท์ มอเตอร์สปอร์ต สู้ศึกฤดูกาลใหม่ปี 2016 ที่จะเปิดฉากในเดือนมีนาคมนี้

นักซิ่งไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ตัดสินใจเซ็นสัญญากับไทรเดนท์มอเตอร์สปอร์ตในการแข่งขัน GP3 ปี2559 นี้ ทีมไทรเดนท์เป็นทีมสัญชาติอิตาลี มีผลงานที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา จาก ลูก้า จิออตโต้ ซึ่งคว้ารองแซมป์ประจำปี2558 ด้วยสถิติชนะ 5 ครั้ง โพลโพซิชั่น 5 ครั้ง ทำคะแนนห่างจากแชมป์เพียงไม่กี่คะแนน

Sandy Stuvik Gp3 2015 Silverstone UK (1)

ในช่วงที่ปิดฤดูกาล ถือเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานสำหรับนักแข่งรถทุกคน แซนดี้พยายามผลักดันตัวเองในทุกๆด้าน เพิ่มความมั่นใจ เตรียมความพร้อมสำหรับปี 2559 นี้ “ผมรู้สึกฟิตมากกว่าที่เคย ต้องขอบคุณการฝึกซ้อมในช่วงฤดูหนาวที่ประเทศไทย เมื่อผมกลับไปที่อิตาลีเข้าร่วมโปรแกรมฝึกกับสถาบันเชปไดรเวอร์ในเมืองทัสคานี ผมจะได้พัฒนายิ่งขึ้นไปอีก เราต้องเตรียมพร้อมทุกอย่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด และขณะนี้ผมตื่นเต้นมากอยากกลับไปนั่งในรถแข่งเป็นอย่างมาก”

“ผมภูมิใจมากที่ได้ร่วมทีมกับไทรเดนท์ มอเตอร์สปอร์ต ในปีที่2 ของการแข่งขัน GP3 หลังจากทีมประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่แล้ว ผมเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะรักษาสภาวะการณ์นี้มาจนกระทั่งถึงปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ผมดีใจที่ได้กลับมารวมกลุ่มกับเพื่อนเก่า อาร์ตู ยานอส อีกครั้ง เราทั้งคู่ต่างประสบความสำเร็จร่วมกันในยูโรฟอร์มูล่าปี 2557 เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันทั้งใน และนอกสนาม นอกจากนี้ ผมเก็บตัวฝึกซ้อมที่อิตาลีอยู่แล้ว มันยิ่งทำให้ผมเข้าใกล้ทีมมากขึ้น ซึ่งมันก็มีแต่ข้อดีกับผม” แซนดี้กล่าว

ปี2558 แม้จะเป็นปีที่ยากลำบาก แต่ก็ได้สร้างตัวตนของแซนดี้ให้แข็งแกร่งขึ้น แซนดี้รู้ดีว่า จะต้องทำปี2559นี้ เป็นปีที่ดีของเขาให้ได้ “ประสบการณ์ที่ผมได้เรียนรู้ในปีที่แล้ว เป็นประโยชน์มากสำหรับปีนี้ หลังจากที่ได้เรียนรู้อะไรมากมายเกี่ยวกับรถ GP3 และ ยาง ผมพร้อมที่จะเผชิญความท้าทายในปี 2559 กับรถ GP3 รูปแบบใหม่กับเรสซิงเอ็นจิเนียร์ทีมไทรเดนท์ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณสปอนเซอร์ของผม สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซาคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ราชยานยนต์สมาคม ที่เชื่อมั่นในตัวผม และให้การสนับสนุนตลอดมา ทำให้ผมได้มีโอกาสได้ลงแข่งในปีนี้ หนึ่งในรายการที่รองลงมาจากฟอร์มูล่าวันและมีการแข่งขันกันสูงมาก ผมจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อที่จะนำเพลงชาติไทย และธงชาติไทยขึ้นโพเดียมอีกครั้ง

2016 GP3 Series Calendar (tentative)

Date Venue Remark
22-24 Mar Estoril, Portugal Test
7-8 Apr Valencia, Spain Test

20-21 Apr

20-21

Barcelona, Spain Test
7-8  June Red Bull Ring, Austria Test
29 Apr- 1 May Sochi, Russia Round 1
8-10 May Barcelona, Spain Round 2
1-3 July Red Bull Ring, Austria Round 3
8-10July Silverstone, UK Round 4
22-24July Hungaroring, Hungary Round 5
29-31 July Nurburgring, Germany Round 6
25-27 Aug Spa-Francorchamps,Belgium Round 7
2-4 Sept Monza, Italy Round 8
25-27 Nov Yas Marina, UAE Round 9

ใส่ความเห็น