เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว “The new C-Class Coupé” ทั้งรุ่น “Edition 1” และรุ่น “AMG Dynamic” ราคา 3.39 – 3.79 ล้านบาท

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “The new C-Class Coupé” รถยนต์สปอร์ตคูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car ที่ได้รับ การปรับรูปโฉมใหม่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น และมีขนาดใหญ่ขึ้นในทุกมิติ แต่น้ำหนักเบาลงจากรุ่นก่อน โดยมีให้เลือกสรรถึง 2 ดีไซน์ด้วยกัน ได้แก่ “The new C 250 Coupé AMG Dynamic” ราคา 3,790,000 บาท และ “The new C 250 Coupé Edition 1” ราคา 3,390,000 บาท

IMG_8454
นายมาร์ทิน ชูลซ์ (ด้านซ้าย) และนายไมเคิล เกรเว่ (ด้านขวา)

นายไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากผลประกอบการในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ประสบความสำเร็จด้วยการครองอันดับหนึ่ง ในกลุ่มตลาดรถหรูต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ด้วยยอดขายรวมตลอดทั้งปีที่ 12,776 คัน และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมในกลุ่มตลาดรถยนต์หรู บริษัทฯ จึงได้ วางแนวทางการดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ “เดอะ เบสท์” (THE BEST) สะท้อนความมุ่งมั่น ของบริษัทฯ ที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้าในวันนี้ และวันข้างหน้า ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและ ดีไซน์อันทันสมัยด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Compact Car กลุ่ม Contemporary Luxury และกลุ่ม Dream Car ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมในทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ รวมถึงบริการ หลังการขาย และการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง”

ล่าสุด ทางบริษัทฯได้เปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม Dream Car ได้แก่ The new C-Class Coupé ยนตรกรรมหรูสไตล์คูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุด เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลนวัตกรรมยานยนต์ดีไซน์สปอร์ต เพื่อรุกตลาดรถยนต์หรูในไตรมาสแรกอย่างต่อเนื่องหลังจากเปิดตัวรถยนต์ ในกลุ่ม Contemporary Luxury คือ The S 500 e และ The C 350 e รถยนต์เทคโนโลยี ปลั๊กอินไฮบริดในเดือนมกราคมที่ผ่านมา”

นายมาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “The new C-Class Coupé เป็นยนตกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มี ความสปอร์ต ปราดเปรียวยิ่งขึ้น พร้อมการออกแบบและตกแต่งภายในที่ให้ความหรูหรา มีระดับ ผสานกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้ทุกการขับขี่รื่นรมย์ และ เต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์สปอร์ต เรียกได้ว่า The new C-Class Coupé เจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกลุ่มยนตกรรมสปอร์ตสองประตูระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง

2016 Benz C-Class 250

ล่าสุด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเข้ามาเปิดตัว 2 ดีไซน์ ด้วยกัน คือ The new C 250 Coupé AMG Dynamic และ The new C 250 Coupé Edition 1 เพื่อให้สาวกดาวสามแฉกที่มีหัวใจรักความสปอร์ตได้สัมผัสสุดยอดยนตกรรมคูเป้เหนือระดับก่อนใคร โดยรุ่น Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังมอบข้อเสนอพิเศษสุดสำหรับผู้ที่สั่งซื้อรถยนต์ The new C-Class Coupé โดยร่วมกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) นำเสนอสินเชื่อภายใต้โปรแกรม mySTAR Special รับสิทธิพิเศษอัตราผ่อนชำระต่อเดือนต่ำกว่า 1% ของราคารถยนต์ โดยรุ่น The new C 250 Coupé AMG Dynamic มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 34,900 บาท ส่วนรุ่น The new C 250 Coupé Edition 1 มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 31,900 บาท

C250 Coupe Edition 1_001
C250 Coupe Edition 1

สำหรับ ดีไซน์ภายนอก ของ The new C-Class Coupé โฉมใหม่นี้ มีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้น ใน ทุกมิติ ตั้งแต่ฐานล้อที่กว้างมากขึ้น 80 มิลลิเมตร ส่งผลให้ตัวถังรถมีความยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มิลลิเมตรและมีความกว้างกว่ารุ่นเดิม 40 มิลลิเมตร และจากความยาวตัวถังบริเวณจาก ผนังกั้นระหว่างห้องเครื่องและห้องโดยสาร (Firewall) จนถึงเพลาล้อหน้ายาวขึ้น 60 มิลลิเมตร ช่วยให้ส่วนกระจกของตัวรถมีลักษณะลาดลงต่ำที่ท่อนหน้าและยกตัวขึ้นอย่างทรงพลังในช่วงท่อนหลังของตัวรถ ด้านหน้าของตัวรถได้รับการออกแบบให้ฝากระโปรงดูยาว และเมื่อรวม เข้ากับประตูแบบไร้ขอบ กระจกมองข้างแบบลอยตัวจากตัวถัง และเส้นสายด้านข้างตัวรถ ที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง ทำให้รูปโฉมภายนอกของ The new C-Class Coupé ดูแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยว และเร้าใจ มากยิ่งขึ้น

C250 Coupe Edition 1_009
C250 Coupe Edition 1

ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ The new C-Class Coupé คือ ตัวรถที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาโครงสร้างตัวถังให้มีน้ำหนักเบา โดยใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ของรถ อาทิ กันชน ฝากระโปรงหน้าและหลัง ก็ใช้อัลลอยน้ำหนักเบาเป็นส่วนประกอบหลัก ในการผลิตเช่นเดียวกัน สำหรับ The new C 250 Coupé AMG Dynamic จะเพิ่มความสปอร์ตขึ้นไปอีกระดับ โดยจะมาพร้อมกับชุดแต่ง AMG อาทิ กันชนและสเกิร์ตข้างแบบเอเอ็มจี กระจังหน้าลาย diamond grille และล้ออัลลอยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 19 นิ้ว ในขณะที่ The new C 250 Coupé Edition 1 มาพร้อมชุดแต่งรอบคันทั้งภายนอกและภายใน

C250 Coupe Edition 1_029
ภายใน รุ่น C250 Coupe Edition 1

ดีไซน์ภายใน ได้รับการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่เคร่งขรึม ให้ความเร้าใจสไตล์สปอร์ตมากขึ้น ด้วยพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัด ระบบไฟส่องสว่าง ในห้องโดยสารและระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่เป็นอุปกรณ์เสริมทั้ง 3 โทนสี คือ สีโซลาร์ (เหลืองอำพัน) สีโพลาร์ (ไอซ์บลู) และสีกลาง (โทนขาว) ใช้หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงานและใช้ได้ยาวนานกว่าเดิม รวมถึง ทัชแพด บริเวณที่พักแขนที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถ ใช้นิ้วสัมผัสเพื่อควบคุมหรือเลือกใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ของระบบมัลติมีเดียได้อย่างสะดวก

C250 Coupe Edition 1_026
เบาะหลัง รุ่น C250 Coupe Edition 1

บรรยากาศ ภายในห้องโดยสาร ได้ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวาง และประกอบ ด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอันทันสมัยสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคย โดยผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะ รู้สึกได้ถึงความความพลิ้วไหว และโฉบเฉี่ยวของส่วนประกอบต่างๆ ภายในห้องโดยสารตั้งแต่คอนโซลกลางไปจนถึงส่วนประตูและพื้นที่ด้านหลังตัวรถ เบาะที่นั่งแบบสปอร์ตที่ออกแบบ เพื่อรถยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างขึ้นจากสีของหนังหุ้มเบาะที่มีหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล Saddle Brown สีดำ สีพอร์ชเลน สีแดง Bengal red และสีเทา นอกจากนี้ ยังมีสวิตช์เลื่อนเบาะที่นั่งด้านหน้าสำหรับการเข้าหรือออกจากห้องโดยสารของผู้โดยสารตอนหลัง ตลอดจน เบาะที่นั่งตอนหลังเป็นแบบเบาะแยก 2 เบาะ และมีระบบป้อนเข็มขัดอัตโนมัติ (automatic belt feeders) สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า เป็นครั้งแรกในรถยนต์รุ่น C-Class Coupé

C250 Coupe AMG Dynamic_016

สำหรับรุ่น The new C 250 Coupé AMG Dynamic ภายในตกแต่งด้วยหนังและเดินด้าย ด้วยสีที่โดดเด่น นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านแบบสปอร์ตท้ายตัด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงแป้นคันเร่งและเบรกของเอเอ็มจี แผงควบคุมตกแต่งขอบด้วย ลายไม้สีดำด้าน บริเวณแผงหน้าปัดและประตูตกแต่งด้วยอลูมิเนียมเพื่อความสวยงาม เพื่อความสมบูรณ์แบบ ส่วน The new C 250 Coupé Edition 1 บริเวณคอนโซลกลาง มีการเก็บขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน ผสานด้วยการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมบริเวณแผงควบคุมและประตู มีตราสัญลักษณ์ “Edition 1” แป้นคันเร่งและเบรกโดยเอเอ็มจี ผลิตจากสเตนเลส และมีแถบยางสีดำป้องกันการลื่น เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA microfibre สีน้ำตาลสลับดำ และเดินด้ายสีเทอร์ควอยซ์ พรมในห้องโดยสารเป็นสีน้ำตาล ปักด้วยด้ายสีเทอร์ควอยซ์

C250 Coupe AMG Dynamic_024
เบาะหลัง รุ่น C250 Coupe AMG Dynamic

The new C-Class Coupé ยังมาพร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมายเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ระบบ ATTENTION ASSIST พร้อมถุงลมนิรภัย 7 ลูก 9 ตำแหน่ง

C250 Coupe AMG Dynamic_020

2016 Mercedes-Benz C250 คูเป้ (25)

The new C-Class Coupé ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1,991 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,200 – 4,000 ต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS โดยผู้ขับขี่สามารภปรับตั้งโหมดการขับได้ตามต้องการจากปุ่มกดเลือกระบบไดนามิก ซีเล็กบนแผงหน้าปัด โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 5 แบบ ได้แก่ อีโค่ (ECO) คอมฟอร์ต (Comfort) สปอร์ต (Sport) สปอร์ตพลัส (Sport+) และปรับตั้งค่าเอง (Individual) หากผู้ขับขี่เลือก “โหมดปรับตั้งค่าเอง” จะสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ตามความพึงพอใจ

C250 Coupe AMG Dynamic_003

The new C 250 Coupé AMG Dynamic ราคา 3,790,000 บาท
The new C 250 Coupé Edition 1 ราคา 3,390,000 บาท
* สำหรับ Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น *

ใส่ความเห็น