Headline News

F1

ฮอนด้า พาเชียร์ “อเล็กซ์ อัลบอน” ทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า ณ สนามสิงคโปร์กรังด์ปรีซ์ 2019

กันยายน 25, 2019
9,097 Views

(สิงคโปร์ – 24 กันยายน 2562) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาสื่อมวลชนบินลัดฟ้าสู่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อร่วมลุ้นและให้กำลังใจทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า และทีมสคูเดอเรีย โตโร รอสโซ่ ฮอนด้า สองทีมที่ฮอนด้าให้การสนับสนุนเทคโนโลยีและเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด Honda RA619H ในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2019 สนามที่ 15 ฟอร์มูล่า วัน สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2019” สนามมารินา เบย์ สตรีท เซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 กันยายน 2562

ซึ่งผลการแข่งขันก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง โดย แมกซ์ เวอร์สแตปเพ็น และนักแข่งดาวรุ่งสัญชาติไทย อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ จากทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า ทำผลงานได้ดีเยี่ยม โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 และ 6 ตามลำดับ (จากการออกสตาร์ทตามผลในรอบควอลิฟายอันดับที่ 4 และ 6) ส่วน ปิแอร์ แกสลีย์ และ ดานีล คีฟยาต จากทีมสคูเดอเรีย โตโร รอสโซ่ ฮอนด้า เข้าเส้นชัยที่อันดับ 8 และ 15 ตามลำดับ (จากการออกสตาร์ทตามผลในรอบควอลิฟายอันดับที่ 10 และ 15) จากการแข่งขันทั้งหมด 61 รอบสนาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

นอกจากสื่อมวลชนจะได้ร่วมลุ้นและเชียร์การแข่งขันแบบติดขอบสนามแล้ว ฮอนด้ายังได้นำสื่อมวลชนเข้าร่วมการสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับนักแข่งรุกกี้สัญชาติไทย อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ จากทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า ในการเตรียมความพร้อมและความคาดหวัง ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยอัลบอน เผยว่า เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกของเขาที่จะได้ขับบนสนามนี้ โดยส่วนตัว เขามีความชื่นชอบสนามรูปแบบ สตรีท เซอร์กิต มากกว่าสนามที่เป็น เรซ เซอร์กิตถาวร โดยมั่นใจว่าทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า จะสามารถทำผลงานได้ติด 1 ใน 5 อย่างแน่นอน พร้อมด้วยการสัมภาษณ์ มร. มาซาชิ ยามาโมโตะ กรรมการผู้จัดการ ฮอนด้า เรซซิ่ง ฟอร์มูล่า วัน ในการทำงานร่วมกับทีมสคูเดอเรีย โตโร รอสโซ่ ฮอนด้า และทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า รวมถึงการต่อยอดพัฒนาความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน เพื่อประยุกต์ใช้กับรถยนต์ฮอนด้ารุ่นอื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย

ในปี 2561 ฮอนด้าได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ ทีมสคูเดอเรีย โตโร รอสโซ่ และล่าสุดในปี 2562 กับทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า พร้อมสนับสนุนเครื่องยนต์ไฮบริด เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1.6 ลิตร รุ่น Honda RA619H ที่ได้รับการพัฒนาจากทีมอาร์แอนด์ดีของฮอนด้า เรซซิ่ง เอฟวัน ประเทศญี่ปุ่น ที่ให้ประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีเยี่ยมและครอบคลุมระยะทางในการขับได้มากขึ้น ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน ในปัจจุบัน

จากการแข่งขันในสนามที่ 15 ที่ประเทศสิงคโปร์ ผลคะแนนล่าสุดของอันดับนักขับจากทีมเรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า แมกซ์ เวอร์สแตปเพ็น อยู่ในอันดับที่ 4 และ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ อยู่ในอันดับที่ 8 ส่วนนักขับจากทีมสคูเดอเรีย โตโร รอสโซ่ ฮอนด้า ปิแอร์ แกสลีย์ อยู่ในอันดับที่ 6 และดานีล คีฟยาต อยู่ในอับดับที่ 10

สำหรับการแข่งขันรอบต่อไปในสนามที่ 16 รายการ รัสเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 จะทำการแข่งขันที่ โชซิ ออโตโดรม ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 27 – 29 กันยายน 2562