วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
Motorsport

ความมันส์ระดับโลก! “Alex Yong” อดีตนักขับ F1 คว้าแชมป์ “Audi Cub” สนามช้าง

อเล็กซ์ ยุง อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวมาเลเซียน จาก ออดี้ เทด้า เรซซิ่ง ทีม โชว์ความเก๋าประสบการณ์ ผงาดคว้าแชมป์ ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ ครั้งแรกในเมืองไทย หลังบดเอาชนะ อเลสซิโอ ปิคาริเอลโล ดาวรุ่งชาวเบลเจี้ยนจาก เอ็มเจที ทีม บาย แอ็บโซลูท ไปอย่างสุดมันส์ จากเกมเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

audi cub 2016 2_1

มหกรรมมอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ 2016 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-24 กรกฎาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรวมการแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ไว้ถึง 4 รายการ ได้แก่  แลมโบรกินี บลองค์แปง ซูเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย, ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ, ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย และ ฟอร์มูล่า มาสเตอร์ ไชน่า ซีรีส์

โดยหนึ่งในไฮไลต์อย่าง ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ จะแข่งขันเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล และถือเป็นครั้งที่แรกที่แข่งขันในเมืองไทย โดยรวบรวมยอดนักขับชั้นนำจากทั่วโลกไว้หลายคน อาทิ อเล็กซ์ ยุง อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวมาเลเซียน จาก ออดี้ เทด้า เรซซิ่ง ทีม, อเลสซิโอ ปิคาริเอลโล ดาวรุ่งชาวเบลเยียมจาก เอ็มเจที ทีม บาย แอ็บโซลูท, มาร์ติน รัมพ์ นักขับดาวรุ่งชาวเอสโตเนียน จาก แชมเปี้ยน เรซซิ่ง ทีม รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับไทยที่ลงชิมลางรางการนี้เป็นครั้งแรกภายใต้สังกัด แอ็บโซลูท เรซซิ่ง

audi cub 2016 3_1_1audi cub 2016 1_1

กริดสตาร์ทเรซนี้มี ปิคาริเอลโล เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย รัมป์ ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 และ 4 ได้แก่ เรียว โอกาว่า นักขับญี่ปุ่นจาก เคซีเอ็มจี และ เฉิง กงฟู นักขับจีน ด้าน อเล็กซ์ ยุง ได้ออกตัวจากกริดที่ 5 ขณะที่นักขับไทยอย่าง ภูริต ออกสตาร์ทจากกริดที่ 13

ออกสตาร์ทเรซเป็น ปิคาริเอลโล ที่ขยับขึ้นนำได้ก่อน ทว่าผ่านไป 2 รอบสนาม ยุง สามารถทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ก่อนที่ทั้งคู่จะไล่บี้กันอย่างสุดมันส์ตลอดทั้งเรซ ครบ 17 รอบสนาม ยุง อาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าเข้าป้ายเป็นคันแรกประเดิมแชมป์ที่บุรีรัมย์ไปอย่างสุดมันส์ เฉือน ปิคาริเอลโล ที่ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 เพียง 0.571 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ มาร์ชี ลี นักขับฮ่องกง จาก ออดี้ ฮ่องกง ทีม ตามหลังแชมป์ 5.291 วินาที ขณะที่ ภูริต ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกอย่างน่าเสียดาย

สำหรับ การแข่งขัน ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ 2016 สนาม 2 ยังเหลืออีก 1 เรซให้ได้ลุ้น โดยจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคมนี้ เวลา 11.35 น.

audi cub 2016 4_1_1audi cub 2016 5_1

[ad name=”HTML-3″]

ใส่ความเห็น