วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
HomeMotor Expo 2015

[Motor Expo 2015] ทาทาโชว์กระบะ “ซีนอน 150XT 4WD” เสริมช่วงล่างไอรอนแมน พร้อมจับ “ซูเปอร์ เอซ มินท์” กระบะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก ติดชุดแอโรพาร์ทรอบคัน

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำรถ ทาทา ซีนอน “150NX-PLORE 4WD” ที่เปิดตัวช่วงต้นเดือนสิงหาคม ตกแต่งเสริมอุปกรณ์แบบออฟโรดที่ดูสมบุกสมบันมากยิ่งขึ้น และนำเสนอ ทาทา ซีนอน 150XT ตามแนวคิด “Real Ride for Real Life” คือ แกร่งจริง ลุยใช้งานได้จริง และ “ทาทา ซูเปอร์ เอซ มินท์” ที่ตกแต่งพิเศษ ซึ่งทาง ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย นำไปจัดแสดงในงาน มอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2558 นี้

TATA 2015 (2)

ทาทา ซีนอน 150XT (Tata Xenon 150XT) นั้นเป็นแนวคิดแบบ Extra Tough ที่เสริมอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ให้รองรับการใช้งานแบบจริงจังยิ่งขึ้น เสริมอุปกรณ์ที่เพิ่มความสะดวกและความปลอดภัย ในการใช้งานในพื้นที่สมบุกสมบันมากยิ่งขึ้นให้กับ Tata Xenon 150NX-PLORE 4WD ที่ใช้เครื่องยนต์ ดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.2 ลิตร เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ 150 แรงม้า

TATA 2015 (1)

ทาทา ซีนอน 150XT ได้รับการเสริมชุดไฟสปอตไลท์คู่หน้า ขนาด 9 นิ้ว แร็คหลังคาขนาด 1.8 เมตร เพิ่มพื้นที่ในการขนอุปกรณ์และสัมภาระในการขับขี่ท่องเที่ยวหรือลุยไปในพื้นที่ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น พร้อมเสริมแผงไฟ LED พร้อม dimmer ติดตั้งบนหน้าแร็คหลังคา เสริมชุด Snorkel ต่อจากห้องเครื่องยนต์ เปลี่ยนใส่ยางแบบ mud terrain ขนาด 235/85 R16 ปรับช่วงล่างยกสูงและโช้คอัพหน้า/หลัง เสริมแผ่นอลูมิเนียมกันแคร็งด้านหน้าและถังน้ำมัน ท้ายกระบะยังเพิ่มลังอลูมิเนียมสำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น

TATA 2015 (4)

ที่ผ่านมา ทาทา ซูเปอร์เอซ ได้รับความนิยมในการนำไปบรรทุกสินค้าต่างๆ เพื่อขนถ่ายสินค้าในพื้นที่ที่ต้องการความคล่องตัวสูง เช่น การขับขี่ขนส่งในเขตเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น และพื้นที่จำกัด ขณะเดียวกันยังเป็นรถที่สามารถบรรทุกสินค้าได้ในปริมาณมากต่อครั้ง จากกระบะพื้นเรียบที่มีพื้นที่บรรทุก 2,630 x 1,460 x 300 มิลลิเมตร

TATA 2015 (6)

สำหรับ ทาทา ซูเปอร์ เอซ มินท์ ที่นำมาจัดแสดงนี้จะมีรุ่นที่ได้รับการตกแต่งแบบพิเศษ เพื่อโชว์แนวคิดอีกรูปแบบสำหรับการใช้งาน รถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก รุ่นนี้ ด้วยการเปลี่ยนล้อเป็นล้ออัลลอยสีดำแบบ 5 ก้าน ตกแต่งด้วยชุดแอโรพาร์ทรอบคัน ปรับช่วงล่างใหม่ เพื่อเพิ่มการยึดเกาะถนนมากยิ่งขึ้น โคมไฟหน้าเปลี่ยนเป็นโคมสีดำ พร้อมกับเสริมไฟตัดหมอกทรงกลมคู่หน้าเพิ่มความดุดัน

TATA 2015 (3)

ทางด้าน นายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการนำรถทั้ง 2 รุ่นนี้ มาเป็นจุดเด่นในการจัดแสดงในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งนี้ว่า “หลังจากที่เราได้รับการตอบรับค่อนข้างดีสำหรับการเปิดตัว รถกระบะทาทาแบบ 4WD เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ในรุ่น Xenon 150NX-PLORE 4WD ด้วยแนวคิดที่จะทำให้เป็นรถกระบะสี่ประตูขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีความแข็งแกร่ง สามารถใช้งานลุยในทุกพื้นที่ได้จริง และได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อที่เน้นความสมบุกสมบัน มากกว่าการเป็นกระบะกึ่งรถยนต์นั่งที่เน้นเพียงความหรูหราสะดวกสบาย เราจึงต้องการสร้างแนวคิดเพิ่มเติมขึ้นมาให้กับ Tata Xenon 150XT เสริมสมรรถนะแบบออฟโรด ให้สามารถใช้งานในพื้นที่ที่สมบุกสมบันมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นแนวทางการเสริมอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ และเพิ่มสมรรถนะในการใช้งานรถขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้กับกลุ่มลูกค้าของเราที่เลือกใช้งาน Tata Xenon 150NX-PLORE 4WD”

TATA 2015 (5)

นายซานเจย์ กล่าวต่อไปอีกว่า “ในส่วนของ ทาทา ซูเปอร์ เอซ มินท์ ในปีนี้อาจดูแปลกตาไปบ้าง จากที่ปกติเรามักจะนำรถรุ่นนี้มาออกแบบเป็นแนวคิดเกี่ยวกับการนำรถมาตกแต่งเป็นรถเพื่อประกอบการค้าต่างๆ เช่น ร้านกาแฟ ร้านดอกไม้ หรือร้านหนังสือ แบบเคลื่อนที่ และผู้คนส่วนใหญ่ก็ใช้รถ ทาทา ซูเปอร์ เอซ ไปตกแต่งเป็นร้านอาหารหรือ ฟู้ดทรัค (Food Truck) ซึ่งกลายเป็นแนวคิดธรรมดาทั่วไปที่ผู้คนจะนึกถึงรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กแบบซูเปอร์เอซ แต่ด้วยสมรรถนะที่มีความคล่องตัวสูง ใช้เครื่องยนต์ดีเซลที่มีกำลังเหมาะสมสำหรับการใช้งาน และแรงบิดสูงและต่อเนื่องเหมาะสำหรับการบรรทุก เราจึงนำเสนอแนวคิดในรูปแบบใหม่ที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับการใช้งาน ทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์ ที่สามารถนำมาตกแต่งให้ดูดุดัน หรือเป็นรถที่ลูกค้าสามารถนำไปดัดแปลงเพื่อใช้จัดงานแสดงสินค้าที่ดูทันสมัย เช่น จัดแสดงเครื่องเสียง จัดแสดงหรือจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง แทนที่จะมองภาพว่ารถประเภทนี้เป็นได้เพียง Food Truck หรือเป็นรถจำหน่ายได้เพียงสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป”

นอกจาก Tata Xenon 150XT กับ Tata Super Ace Mint รุ่นพิเศษแล้ว ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังนำรถเพื่อการพาณิชย์รุ่นอื่นๆ มาจัดแสดงในงานนี้ด้วย

ใส่ความเห็น