วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
Truckข่าว

แกร่งสุดในอาเซียน! “ฟอร์ด เรนเจอร์” คว้ารางวัล “รถกระบะแห่งปี” จากเวที ASEAN Car of the Year Award

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่  ได้รับคะแนนสะสมรวบรวมสูงสุดจากคณะกรรมการชาวไทยและมาเลเซียในงาน  ASEAN Car of the Year Award หรือ ACOTY ซึ่งจัดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรก ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเร็วๆ นี้

Ford Ranger Wins Inaugural ASEAN COTY Award

“พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้รับเลือกให้เป็น “รถกระบะแห่งปี” หรือ “Pick-up Truck of the Year” ในงาน ASEAN Car of the Year Award ความสำเร็จของฟอร์ด เรนเจอร์ในครั้งนี้ช่วยชูความเป็นรถกระบะสายพันธุ์แกร่งตามมาตรฐานของฟอร์ด หรือ Built Ford Tough และยังเป็นตอกย้ำความเป็นรถกระบะที่สร้างมาตรฐานให้แก่ตลาดรถกระบะอื่นๆ ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ อีกด้วย” นายมาร์ค คอฟแมน ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว

“ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญระดับโลกของฟอร์ดในตลาดรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองต่อทุกสภาพแวดล้อมสำหรับผู้ขับขี่ในภูมิภาคอาเซียนที่สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน ด้วยความสามารถในการลุยน้ำได้ถึง 800 มิลลิเมตร ไปจนถึงความสามารถอันน่าทึ่งในการบรรทุกน้ำหนัก ฟอร์ด เรนเจอร์ นับเป็นรถกระบะสายพันธุ์แกร่งตามมาตรฐานของฟอร์ดอย่างแท้จริง”

 

งาน 2015 ASEAN Car of the Year Award ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยคณะกรรมการประกอบด้วยสื่อมวลชนสายยานยนต์จากประเทศไทย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย และผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทประกันภัยจากทั่วภูมิภาคอาเซียน

สำหรับรถยนต์ที่มีสิทธิ์ที่ได้รับการคัดเลือกในระดับชาติ คณะกรรมการจากแต่ละประเทศจะเสนอชื่อรถยนต์ที่ได้วางขายแล้วในแต่ละประเทศ จากเกณฑ์คัดเลือกของคณะกรรมการ ACOTY รายชื่อรถยนต์ 3 ชื่อที่ได้รับการเสนอมากที่สุดในแต่ละประเภทจะได้รับคัดเลือกให้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายสำหรับ 22 ประเภท ในแต่ละประเทศ

สำหรับการตัดสินแบบองค์รวมในแต่ละประเภท นับเป็นครั้งแรกของวงการยานยนต์ที่วิธีการให้คะแนนจะรวบรวมผลคะแนนจากคณะกรรมการ ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ และลูกค้าเพื่อให้การนับคะแนนครอบคลุมทุกภาคส่วน ซึ่งจะช่วยสะท้อนให้เห็นถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของรถยนต์ในเรื่องความน่าเชื่อถือ อัตราเทียบการเสื่อมราคา รวมทั้งประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้รับคะแนนสูงสุดจากคณะกรรมการจากประเทศไทยและมาเลเซียให้เป็น “รถกระบะแห่งปี” หรือ “Pick-up Truck of The Year” ในประเทศไทยและมาเลเซีย ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้เปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน เมื่อปี 2015 ซึ่งผลิตจากโรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย ณ จังหวัดระยอง

ผู้สนใจสามารถคลิกไปดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับคะแนนและกระบวนการการตัดสินได้ที่  www.CarOfTheYear.Asia

คลิปรีวิว Ford Ranger 3.2 XLT & Wildtrak

ใส่ความเห็น