วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
CSR

เอ.พี. ฮอนด้า รณรงค์ “Zero Accident” ช่วงปีใหม่ โดยจัดทำโฆษณาชุด “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด” พร้อมเปิดจุดพักและตรวจซ่อมรถระหว่างทางฟรี ทั้งรถจักรยานยนต์ทั่วไป-บิ๊กไบค์

เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัวโครงการ “Zero Accident” เทศกาลปีใหม่ 2558 มุ่งลดอุบัติเหตุให้เหลือศูนย์ ผนึกกำลังกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิเมาไม่ขับ และคลื่นวิทยุสวพ.91 พร้อมทั้งดึง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด นักแสดงชื่อดัง, ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร, และบอลจักรกฤษณ์ แสวงสวาท สองนักแข่งรถจักรยานยนต์ระดับแถวหน้าของเมืองไทยจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มาร่วมกันรณรงค์อีกด้วย พร้อมเปิดตัวภาพยนต์โฆษณาชุด “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด”

Zero Accident -12

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “เอ.พี. ฮอนด้าอยากให้เทศกาลปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งความสุขสำหรับทุกคน ด้วยเหตุนี้เราจึงได้ริเริ่มโครงการรณรงค์ Zero Accident อุบัติเหตุเป็นศูนย์เป็นรายแรกในประเทศไทยและสานต่อมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปีที่ 6 แล้ว สำหรับในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ เราได้ดึงผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงอย่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด และนักแข่งรถจักรยานยนต์ชื่อดังของเมืองไทยอย่าง ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงษ์ วโรกร และ บอล-จักรกฤษณ์ แสวงสวาท จากทีมเอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มาช่วยรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนักถึงอุบัติเหตุ ทั้งยังได้ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายในการลดอุบัติเหตุอีกหลายหน่วยงานได้แก่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิเมาไม่ขับ และคลื่นจราจรที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากอย่างคลื่น สวพ.91 ในการผลักดันโครงการนี้ไปพร้อมๆกัน”

Zero Accident -14

Zero Accident -13

“ความพิเศษของ Zero Accident โดยเอ.พี. ฮอนด้า อยู่ที่การรณรงค์และทำกิจกรรมอย่างครบวงจร เริ่มจากการสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาที่มีเนื้อหาให้แง่คิดที่ว่า “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด” เพื่อปลูกจิตใต้สำนึกของผู้ขับขี่ไม่ให้ประมาท โดยเราจะออกอากาศโฆษณานี้ตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ผ่านทีวีช่องต่างๆเพื่อสร้างการรับรู้ให้ได้มากที่สุด ต่อมาคือการให้บริการตรวจรถจักรยานยนต์ฟรี เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ตามด้วยด้วยการตั้งจุดพักพิเศษบนเส้นทางหลวงเพื่อให้ผู้ขับขี่ที่เมื่อยล้าได้แวะพัก และนำรถเข้าซ่อมบำรุงไปพร้อมๆกัน โดยในครั้งนี้นอกจากรถเล็กแล้ว เรายังได้เพิ่มบุคลากรและเสริมอุปกรณ์ที่สามารถซ่อมบำรุงรถบิ๊กไบค์เข้าไปด้วย เพื่อรองรับผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ที่นิยมใช้รถเดินทางกลับต่างจังหวัดมากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากให้ทุกท่านเดินทางอย่างปลอดภัย”

Zero Accident -1

สำหรับบริการ Free Service ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสามารถนำรถเข้ารับการตรวจฟรี 10 รายการ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษเพียง 30 บาท และรับส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับอะไหล่ยางนอกหน้าและไส้กรองอากาศ ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2558

ในส่วนของจุดพักรถพิเศษสำหรับผ่อนคลายความเมื่อยล้าและซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์รวมถึงรถบิ๊กไบค์จะตั้งอยู่ที่ จุดพักรถกิโลเมตรที่ 15 (ขาออก) ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2558 โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด

ใส่ความเห็น