[ข่าว+Clip] Ford Everest มาตรฐานความปลอดภัยสูง คว้า 5 ดาว จากทดสอบการชนโดย ASEAN NCAP

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ได้รับรางวัลมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจากศูนย์ทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านยานยนต์แห่งภูมิภาคอาเซียน (ASEAN New Car Assessment Program) หรือ ASEAN NCAP โดยทำคะแนนได้สูงสุดในการทดสอบด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection: AOP) ด้วยคะแนน 15.38 จากคะแนนเต็ม 16 คะแนน และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังได้รับรางวัลมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว ในการทดสอบด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection: COP) ด้วยคะแนน 81%

Ford-Everest-Wallpaper1

นายมาร์ค คอฟแมน ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว “เอเวอเรสต์ เป็นรถที่สะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของฟอร์ดที่ต้องการตอบสนองต่อการใช้งานของลูกค้าได้เทียบเท่ากับหรือเหนือกว่าความคาดหมาย ทั้งด้านความอัจฉริยะ ความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม”

ภายใต้การนำของทีมออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟอร์ดภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เอเวอเรสต์ ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อมอบความปลอดภัยที่เหนือระดับทั้งก่อนและหลังชน พร้อมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมายที่ถูกนำมาใช้เป็นเจ้าแรกในรถระดับเดียวกัน เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับทั้งบนถนนและแบบออฟโรด รวมทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนทั่วไปด้วย

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มาพร้อมตัวถังแบบแบบบอดี้ออนเฟรมที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของตัวรถในทุกการขับขี่บนทุกสภาพถนนที่ท้าทาย ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ มาพร้อมระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information System หรือ BLIS) ระบบตรวจจับรถขณะออกจากซองจอด (Cross Traffic Alert) ซึ่งจะคอยแจ้งเตือนผู้ขับขี่ในกรณีที่มีรถคันอื่นอยู่ในจุดบอดหรือมีรถตัดผ่านในขณะถอยออกจากซองจอด นอกจากนี้ ยังมีระบบเบรก เอบีเอส และระบบกระจายแรงเบรก อีบีดี อีกด้วย

Rating-Plate-Everest-5-Star

Ford Everest drive 015

Ford Everest drive 032

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังมาพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Electronic Stability Program) และระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ (Roll Stability Control) คือสองเทคโนโลยีหลักที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถบนทุกสภาพถนนได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ยังมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา (Hill Descent Control) ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการขับขี่แบบออฟโรด รวมถึงระบบเบรกฉุกเฉิน (Emergency Brake Assistance) ระบบลดอาการส่ายขณะลากจูงเทรลเลอร์ (Trailer Sway Control) และระบบควบคุมการเข้าโค้ง (Curve Control) ที่ทำงานร่วมกับอีเอสพีเพื่อช่วยควบคุมรถเมื่อเข้าโค้งแรงเกินไป ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ฟอร์ด เอเวอเรสต์ นำเสนอเป็นรายแรกในรถระดับเดียวกัน

New Ford Everest 2_interior driver

ทั้งนี้ รถฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นที่ใช้ทดสอบได้รับการติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 จุด และจุดยึดสำหรับเบาะนั่งเด็ก (ISOFIX)

สำหรับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นไทเทเนี่ยม พลัส รถรุ่นท็อปสำหรับประเทศไทยได้รับการติดตั้งม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัย เพื่อการปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารสูงสุด รวมถึงเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะใหม่อีกมากมาย อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่างระหว่างรถคันหน้า (Adaptive Cruise Control) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบรักษาช่องทางขับขี่ (Lane Keeping System) ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ (Auto High Beam Control) และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ (Driver Alert System)

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เปิดตัวเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2558 และได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วในทุกตลาดที่วางจำหน่าย โดยผลิตและประกอบที่โรงงาน ออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง

ใส่ความเห็น