วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
Sport Marketing

Mazda ลุยต่อ กับนโยบาย Sport Marketing สนับสนุนสโมสร “นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” เป็นปีที่ 4 พร้อมสู้ศึก TPL2016

มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าผลักดันแผนพัฒนากีฬาควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ต่อสัญญาฉบับใหม่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของทีม “สวาดแคท” เจ้าแมวพิฆาต เพื่อลุยสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ตั้งเป้าฤดูกาลนี้จะขยับขึ้นติด 1 ใน 5 เตรียมไปเล่นเอเอฟซีแชมป์เปียนส์ลีกในปีหน้าให้ได้

Mazda สวาท (2)

นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความสำเร็จของมาสด้าในช่วงที่ผ่านมานั้น เกิดจากสปิริตอันแรงกล้าของชาวมาสด้าที่ไม่ย่อท้อ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เฉกเช่นเดียวกับนักเตะและสมาชิกของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งศรัทธา ความมุ่งมั่น ทุ่มเท เพื่อจะก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือ ชัยชนะ มาสด้าให้การสนับสนุนทีมสวาดแคทมาตั้งแต่ปี 2555 ด้วยระยะเวลาเพียง 3 ปี ทีมก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จอย่างรวดเร็วด้วยการคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 พร้อมก้าวขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในปี 2558 ที่ผ่านมา และจบด้วยผลงานอันดับ 8 ของตาราง นับเป็นความสำเร็จอันงดงามอย่างยิ่ง ที่แสดงถึงสปิริตนักสู้ที่กล้าแกร่งของทุกคนในทีมที่มีความมุ่งมั่น อุตสาหะ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีกว่าอย่างแท้จริง

การสนับสนุนฟุตบอลทีม “สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” คือจุดเริ่มที่สำคัญของมาสด้าในการบุกเบิกการทำตลาด Sport Marketing และในปีนี้มาสด้าได้สานต่อนโยบาย ด้วยการสนับสนุนทีมสวาดแคท “นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน เราชาวมาสด้าทุกคนยังคงเชื่อมั่นในสปิริตของ “ทีม” ผมมั่นใจว่าในปีนี้สโมสรจะประสบความสำเร็จดังที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะทุกคนมีความพยายาม มุ่งมั่น ทุ่มเท และไม่เคยยอมแพ้ ด้วยสปิริตแห่งนักสู้นี้ ผมมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าปีนี้สโมสรจะก้าวขึ้นไปอยู่แถวหน้าของตาราง การลงนามความร่วมมือกันระหว่างมาสด้าและสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในครั้งนี้ คือ พันธะสัญญาที่เราจะก้าวเดินไปด้วยกัน ต่อสู้ไปด้วยกัน เพื่อความสำเร็จของทีม เพื่อชาวโคราชและเพื่อพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลของเมืองไทยให้ก้าวไปสู่ระดับชั้นนำของโลกดังที่ทุกคนตั้งความหวัง นายฮิเดสึเกะ กล่าวเสริม

Mazda สวาท (1)

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า พวกเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าความสำเร็จในการพัฒนาเพื่อยกระดับวงการฟุตบอลไทยนั้น จำเป็นต้องสร้างความแข็งแกร่งให้กับการแข่งขันลีกฟุตบอลอาชีพภายในประเทศไทย ดังนั้นจำเป็นต้องพัฒนาวงการฟุตบอลในทุกๆ ระดับ ทุกๆ ด้าน การพัฒนานั้นจะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จต้องมาจากการร่วมมือร่วมใจในทุกภาคส่วนในวงการกีฬา รวมทั้งแฟนบอล และผู้ชมก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน

สวาดแคทเป็นทีมที่มีการปรับปรุงทีมอยู่เสมอเพื่อให้ทีมลงตัวมากที่สุด รวมทั้งพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมอย่างมาสด้าที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรและชาวโคราช เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอล และวงการกีฬาของประเทศไทย นับว่าเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่ง ผมต้องขอขอบคุณมาสด้าแทนพี่น้องชาวไทยและชาวโคราช พวกเราทุกคนต่างรู้ดีว่าการที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จนั้น ทุกคนทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ ถึงแม้จะยากลำบากเพียงใด แต่พวกเราทุกคนก็ไม่เคยท้อ ไม่เคยสิ้นหวัง ตราบใดที่เรายังคงมีพลังและแรงศรัทธา มีความเชื่อมั่น มีสปิริต เราก็สามารถที่จะก้าวไปสู่จุดหมายสูงสุดที่พวกเราทุกคนได้ตั้งปณิธานร่วมกัน

“วันนี้พวกเราทุกคนเดินทางมาไกล แต่เราจะไม่หยุดเดิน เราต้องไปให้ถึงจุดหมายที่เราคาดหวัง เราผ่านความสำเร็จมาแล้วจากการก้าวขึ้นมาเล่นใน D1 และเราก็ทำสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ และก้าวขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในปีที่แล้วเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และสร้างผลงานจนที่ประจักษ์ต่อแฟนบอลทั่วประเทศมาแล้วว่า สวาดแคทเป็นอีกทีมที่จะสามารถก้าวไปสู่แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกได้เช่นกัน จากการที่เราจบที่อันดับ 8 ของตาราง นับเป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาการที่ดีขึ้นทุกๆ ปี ผมต้องขอขอบคุณนักเตะทุกคน และทีมงานสต๊าฟโค้ช ผู้บริหารสโมสรฯ และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ที่สำคัญแฟนบอลของเราทุกคนเป็นจำนวนมากและมีอยู่ทุกพื้นที่ และมากเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ” นายสุวัจน์ กล่าวเสริม

ที่สำคัญเป้าหมายของทีมในปีนี้ คือ จะต้องก้าวไปสู่จุดหมายสูงสุดให้ได้ นั่นคือ การพิชิตอันดับ 1 ใน 5 ของตารางเมื่อจบฤดูกาลนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นบทพิสูจน์ที่ท้าทายเป็นอย่างยิ่ง แต่เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพและความมุ่งมั่นของทีม รวมถึงศรัทธาและแรงเชียร์ของแฟนบอลที่จะช่วยผลักดันให้ทีมก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า สำหรับปีนี้มาสด้าได้ร่วมสร้างสีสันให้กับวงการลูกหนังของเมืองไทย โดยการสนับสนุนทีมฟุตบอล “นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” ทีมขวัญใจมหาชนชาวโคราช หรือ “สวาดแคท” โดยปีนี้มีสโลแกนประจำทีมว่า “SPIRIT KORAT, SPIRIT SWAT CAT” ด้วยความเชื่อมั่นในสปิริตของทีมที่แสดงให้เห็นถึงการหลอมรวมทั้งร่างกายและใจให้เป็นหนึ่งเดียว มีความเพียรพยายาม มีความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะต่ออุปสรรคต่างๆ ทั้งของนักเตะและโค้ช เริ่มต้นความสำเร็จจากการคว้าแชมป์ในลีกเล็กๆ แต่ด้วยความเพียรพยายามที่จะไม่หยุดยั้งพัฒนาทีม และขยันทุ่มเทฝึกซ้อม แม้จะเป็นทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเล่นในลีกใหญ่ระดับไทยพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก แต่สามารถสร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าอันดับที่ 8 ของตาราง เมื่อปีที่ผ่านมา และในปีนี้มาสด้ายังคงสานต่อในการเป็นผู้สนับสนุนหลัก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ที่สำคัญในปีนี้ทีมตั้งเป้าที่จะยกระดับแข้งด้วยการคว้าท็อปไฟว์ โดยจะนำประสบการณ์ที่ได้จากเกมส์ปีที่ผ่านมา มาปรับปรุง เสริมความแข็งแกร่งของนักเตะ และพัฒนาทีมให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น พร้อมกับคว้าชัยชนะในทุกนัดให้สำเร็จ

มาสด้าจัดพิธีลงนามเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมกับเปิดตัวขุนพลนักเตะเข้ามาเสริมทัพ ทีมสต๊าฟโค้ช และชุดแข่งใหม่ในฤดูกาลนี้ ก่อนเริ่มนัดฟาดแข้งเปิดฤดูกาล 2016 ในวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งในปีนี้ชาวมาสด้าขอเป็นอีกแรงสนับสนุนให้กับทีมสวาดแคทเหมือนเช่นเคย ในการเตรียมความพร้อมก่อนที่การแข่งขันในฤดูกาลนี้จะเริ่มขึ้น โดยได้รับเกียรติอย่างสูงจากประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ และ ฯพณฯ สุจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ร่วมในพีธีลงนามในครั้งนี้

สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ สวาดแคท เจ้าของฉายาเจ้าแมวพิฆาต หลังจากขึ้นมาโลดแล่นไทยพรีเมียร์ลีกเป็นปีแรก สามารถสร้างผลงานอันแสนประทับใจและสร้างสถิติใหม่อันสวยหรูไว้มากมาย โดยเฉพาะการเป็นทีมที่มีจำนวนแฟนบอลให้การสนับสนุนจำนวนมาก ทำสถิติใหม่เป็นทีมที่มีแฟนบอลเข้าชมเกมส์นัดเย้าสูงถึง 34,680 คน ในศึกแห่งศักดิ์ศรี ศึกดาร์บี้แม็ต แห่งภาคอีสานกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ผลเสมอกันไป 1-1 กลายเป็นสโมสรที่แฟนบอลทะลักเข้าไปชมเกมส์มากที่สุด นอกจากนี้ทีมน้องใหม่ทีมนี้ยังทำสถิติใหม่เป็นทีมเย้าที่มีกองเชียร์เข้าชมในสนามเฉลี่ยมากที่สุดถึง 22,344 คน ทำลายสถิติการเข้าชมของแฟนบอลในประเทศไทยตลอดกาล และยังสูงสุดเป็นอันดับสองในอาเซียนอีกด้วย หรือมากกว่าลีกดังๆ ในทวีปยุโรป จากผลงานอันยอดเยี่ยมทั้งภายในบ้านและนอกบ้านส่งผลให้ทีมสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ด้านบนของตารางด้วยการจบอันดับที่ 8 ในฤดูการที่ผ่านมา

ใส่ความเห็น