Headline News
(ตุลาคม 2, 2023 7:56 am)

BMW 2 Series Gran Tourer 2016 : “ภายในกว้าง – ช่วงล่างเนียน” รถครอบครัวหรู 7 ที่นั่งค่ายใบพัดฟ้า-ขาว

เมษายน 6, 2016
48,426 Views

ใครที่มองหารถเอนกประสงค์สำหรับใช้งานในเมืองและพาครอบครัวทั้งผู้สูงอายุและเด็กเดินทางในวันสบายๆ รถคันนี้เหมาะมากๆ จากท่านั่งกึ่งรถตรวจการณ์ในทุกตำแหน่ง กระจกบานใหญ่ทุกบาน ถ้าขับผ่านแหล่งท่องเที่ยว ถนนเลาะชายหาด หรือสวนสัตว์แบบซาฟารี เชื่อว่ารถคันนี้จะสร้างความประทับใจให้กับผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก และเมื่อได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ในการพาพวกเค้าออกไปทำกิจกรรม ราคาจำหน่ายของรถจะกลายเป็นเรื่องเล็กไปในทันที

[vc_row][vc_column][vc_column_text] ใครที่มองหารถเอนกประสงค์สำหรับใช้งานในเมืองและพาครอบครัวทั้งผู้สูงอายุและเด็กเดินทางในวันสบายๆ รถคันนี้เหมาะมากๆ จากท่านั่งกึ่งรถตรวจการณ์ในทุกตำแหน่ง กระจกบานใหญ่ทุกบาน ถ้าขับผ่านแหล่งท่องเที่ยว ถนนเลาะชายหาด หรือสวนสัตว์แบบซาฟารี เชื่อว่ารถคันนี้จะสร้างความประทับใจให้กับผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก และเมื่อได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ในการพาพวกเค้าออกไปทำกิจกรรม ราคาจำหน่ายของรถจะกลายเป็นเรื่องเล็กไปในทันที [taq_review][/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_…

7.9

GOOD

driveautoblog ฟันธง!

รถ 7 ที่นั่งรุ่นแรกของ BMW คันนี้ ถูกเข็นออกมาตามคำเรียกร้องของสาวก แม้กระแสจะไม่เปรี้ยง แต่ “ซีรีส์ 2 แกรนด์ ทัวเร่อร์” ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มคนที่ศรัทธาในแบรนด์ BMW แน่นอนว่า ใครที่ซื้อรถคันนี้คงไม่ใช่รถคันแรกของบ้านอยู่แล้ว ฉะนั้น อย่าเพิ่งไปติรูปโฉม เพราะเค้าเกิดมาเพื่อเป็น MPV โดยกำเนิด...อย่างไรก็ตาม สมรรถนะรถคันนี้ ยังคงไว้ใจได้ในแบบฉบับ BMW แม้หน้าตารถจะท่องเที่ยว น้ำหนักตัวรถกว่าตันครึ่ง แต่เครื่องยนต์ Twin Power Turbo 1.5 ลิตร 136 แรงม้า สามารถเรียกแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 1250 รอบต่อนาที ปราดเปรียว คล่องตัว เมื่อใช้ความเร็วสูงช่วงล่างยังคงนิ่งและเฟิร์มมาก...เมื่อ BMW คิดจะทำรถ 7 ที่นั่ง ก็ไม่สนใจว่าจะต้องมีรูปโฉมสปอร์ต จึงทำมิติใหญ่พอสมควร แม้จะติดตัวเลขว่าเป็น 2 Series และยังเป็นรถที่นั่งได้จริงตามจำนวนเข็มขัดนิรภัยติดตั้งไว้ แต่พื้นที่ใช้สอยและปริมาตรห้องโดยสารที่อลังการ เชื่อได้ว่ารถคันนี้จะต้องไปจอดอยู่ในโรงรถของสาวก BMW หลายๆ คน นอกเหนือจากเป็นรถลีมูซีนหรือรถนำเที่ยวระดับหรูที่ขายแบบฟลีทให้กับองค์กรชั้นนำ

PERFORMANCE

8

RIDE & HANDLING

8.5

UTILITY

9

COMFORTABLE

7.5

DESIGN

7

OPTION & PRICE

7.5

User Rating : 2.69 ( 5 votes)
8

BMW 218i Gran Tourer1

ภาพรวมภายนอกของ BMW 2 Series Gran Tourer จะเห็นได้ว่ามี Ground Clearance ที่ต่ำกว่ารถ MPV ทั่วไป นอกจากยังคงภาพลักษณ์สปอร์ตไว้ได้เล็กน้อยแล้ว ยังช่วยในเรื่องของอากาศพลศาสตร์อีกด้วย ในส่วนด้านข้างจะเห็นโครงหลังคาสูง ประตูกว้างใหญ่ และกรอบหน้าต่างโค้งแบบ Hofmeister ที่แสดงให้เห็นถึงความกว้างขวางภายในตัวรถ และกระจกที่ขยายกว้างออกไปก็ทำให้ตัวรถดูยาวขึ้น

BMW 218i Gran Tourer15

นอกจากนี้ ด้านหลังยังให้ความรู้สึกถึงความกว้างขวางของภายในตัวรถ ด้วยการจัดเรียงโครงรถและ พื้นผิวในแนวนอน และดวงไฟรูปทรงยาวที่จัดวางห่างกันอย่างลงตัว ขับเน้นรูปลักษณ์กว้างใหญ่ของตัวรถให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

ล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว แบบ Y-spoke 7.5 J x 17 / ยาง 205/55 R17

BMW 218i Gran Tourer18

ภายในห้องโดยสารด้านหน้าของ BMW 2 Series Gran Tourer กว้างขวางมาก เบาะที่นั่งปรับได้หลายแบบ เพื่อยัดของชิ้นใหญ่เข้าไปในรถ กระจกด้านหน้ากว้างและหน้าต่างขนาดใหญ่ สามารถรับแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในตัวรถ ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย

เบาะนั่งหนังแท้ Dakota เบาะนั่งปรับไฟฟ้าพร้อมระบบความจําาเฉพาะฝั่งคนขับ และที่แตกต่างจากฝาแผด BMW 2 Series Active Tourer ก็ตรงเบาะนั่งตอนหลังแถวที่ 3 ตกแต่งลายไม้ ‘Fineline’ Stream และแถบโครเมี่ยม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแบบสปอร์ต พร้อมพนักวางแขนระหว่างเบาะนั่งตอนหน้า

จอภาพขนาด 6.5” ปุ่มควบคุม iDrive แอพพลิเคชั่น BMW สําหรับสมาร์ทโฟน ระบบเสียงสเตอริโอ ขนาด 100 วัตต์ พร้อมลําาโพง 6 ตัว  วิทยุพร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth และช่อง USB ปุ่มเรียกใช้ฟังก์ชั่นที่ชื่นชอบ

 

BMW 2 Series Gran Tourer เป็นรถเพื่อการเดินทางแท้จริง ดูจากการเตรียมช่องวางแก้วขนาดใหญ่สองช่องด้านหลังคันเกียร์ พร้อมช่องตรงประตูด้านหน้าและด้านหลังที่สามารถบรรจุขวดน้ำขนาด 1.5 ลิตร

BMW 218i Gran Tourer34

BMW 218i Gran Tourer13

พื้นที่เก็บสัมภาระใน BMW 2 Series Gran Tourer นั้นรวมไปถึงช่องที่อยู่บนคอนโซลกลางที่สามารถใช้วางโทรศัพท์ แว่นตาและกุญแจ เช่นเดียวกันกับช่องที่อยู่ใต้ที่นั่งด้านหน้าและที่นั่งตอนที่สอง เก๋มากๆ

BMW 218i Gran Tourer4

BMW 218i Gran Tourer28

ช่วงท้ายของ BMW 2 Series Gran Tourer เพียงการดึง ดัน และพับ เพื่อปรับเปลี่ยนที่นั่งทั้งสามเป็นพื้นที่จัดเก็บสัมภาระเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว ที่นั่งด้านหลังที่สามารถปรับได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระอเนกประสงค์ให้มากขึ้น ด้ผู้โดยสารเบาะหลังมีพื้นที่ในการวางขา และมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระถึง 645 ลิตร โดยสามารถเพิ่มได้ถึง 805 ลิตร ด้วยการดันพนักพิงที่ตั้งตรงและที่นั่งไปด้านหน้า (ในตำแหน่ง Cargo) และถ้าพนักพิงแบบ 40:20:40 ถูกพับเก็บลงทั้งหมด จะมีพื้นที่ในการเก็บของมากถึง 1,905 ลิตร

BMW 218i Gran Tourer32

BMW 218i Gran Tourer14

ตำแหน่งด้านหน้าและด้านหลังสามารถปรับเลื่อนได้ถึง 130 มิลลิเมตร ด้วยการคันโยกใต้ที่นั่ง และสามารถแบ่งได้เป็นสัดส่วน 60:40

แม้วัตถุที่มีขนาดยาว (สูงสุด 2.60เมตร) คุณก็สามารถบรรจุใส่ทางประตูท้ายของ BMW 2 Series Gran Tourer ได้อย่างไม่เป็นปัญหา ด้วยปุ่มพับพนักพิงที่นั่งผู้โดยสารตอนหลังควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้ง่ายดายต่อการพับที่นั่งลงเพื่อพื้นที่วางสัมภาระ

BMW 218i Gran Tourer35

ด้วยพนักพิงของที่นั่งด้านหลังที่สามารถพับลงมาเป็นสัดส่วน 40:20:40และสามารถปรับมุมได้นั้น ทำให้เบาะนั่งมีพื้นที่บรรทุกของเพิ่มเติมได้อยางสะดวกสบายและใช้งานได้หลากหลายอย่างเหลือเชื่อ

BMW 218i Gran Tourer37

เบาะแถวที่สามสามารถกางออกเป็นที่นั่งสำหรับผู้โดยสารเพิ่มอีกสองคน และเพิ่มพื้นที่ภายในตัวรถ BMW 2 Series GranTourer อีกทั้งยังสามารถพับเก็บเรียบไปกับใต้พื้นรถได้เมื่อไม่มีการใช้งาน ทำให้มีพื้นที่ในการบรรทุก ซึ่งช่วยเสริมความยืดหยุ่นในการใช้งานภายในตัวรถ

BMW 218i Gran Tourer39

ด้วยประตูท้ายที่เปิดกว้างของ BMW 2 Series Gran Tourer คุณจึงสามารถบรรทุกของที่มีขนาดใหญ่มากใส่ในส่วนเก็บสัมภาระนี้ได้ ขนาดความจุทั้งหมดอยู่ระหว่าง 645 ถึง 1,905 ลิตร โดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของที่นั่ง

BMW 218i Gran Tourer38

ใต้พื้นที่เก็บสัมภาระยังมีพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมขนาด 80 ลิตร ซึ่งสามารถเปิดบานพับช่องเก็บของนี้ได้อย่างง่ายดาย

ในส่วนหลักอากาศพลศาสตร์ ใต้ท้องรถที่มีลักษณะแบนราบ ครีบ air blade ที่ด้านท้ายรถ หรือ ช่องให้อากาศไหลผ่าน Air Curtain บริเวณด้านล่างกันชนหน้า

ช่องให้อากาศไหลผ่าน Air Curtain บริเวณด้านล่างกันชนหน้าได้รับการออกแบบโดยการใช้ปรัชญาจาก BMW Efficient Dynamics ช่องให้อากาศไหลผ่าน Air Curtain ควบคุมอากาศให้ไหลผ่านช่องรับอากาศ 2 ช่องที่อยู่ในแนวตั้งและผ่านไปตามส่วนโค้งของล้อหน้า เพื่อให้อากาศเคลื่อนที่เร็วขึ้น ลักษณะคล้ายม่านด้านนอกล้อ ด้วยนวัตกรรมนี้ จึงนำมาซึ่งการลดสภาพอากาศแปรปรวนและความต้านทานอากาศ เป็นผลให้ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิง

bmw-2-series-gran-tourer-wallpaper-1600x1200-14

ครีบ air blade ที่ด้านท้ายรถ คือส่วนขยายจากส่วนบนของเสาท้ายรถ ช่วยให้อากาศเคลื่อนตัวช้าลง ลดสภาพอากาศแปรปรวนด้านท้ายรถ เป็นผลให้ความต้านทานอากาศลดลง รวมถึง การเผาผลาญเชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ลดลงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความโฉบเฉี่ยวให้แก่ท้ายรถอีกด้วย

BMW 2 Series Gran Tourer มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินบีเอ็มดับเบิลยู TwinPower Turbo และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะแบบ Steptronic ช่วยให้เครื่องยนต์เปลี่ยนเกียร์อย่างช้า ๆ โดยใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ตอบสนองได้ดีขึ้น ลดการปล่อยของเสีย

BMW 218i Gran Tourer16

ทั้งนี้ BMW 2 Series Gran Tourer ได้ติดตั้งระบบตัดการทําางานเครื่องยนต์อัตโนมัติ

โหมดการขับขี่รูปแบบต่างๆ พร้อมโหมดขับขี่ ECO PRO ระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง พวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Servotronic และเบรกมือแบบไฟฟ้า

BMW 218i Gran Tourer36

ระบบคลัตช์แบบ Converter มีส่วนช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแม้ว่าขับขี่ในโหมดเกียร์ธรรมดา ด้วยการทำงานของเกียร์ที่ว่องไวและการเปลี่ยนเกียร์ที่แม่นยำ นุ่มนวล

BMW 218i Gran Tourer5

ระบบ Active Safety จัดมาครบสำหรับรถครอบครัวสุดหรูคันนี้ ถุงลมนิรภัยสําาหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ถุงลมนิรภัยศรีษะสําหรับผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง ถุงลมนิรภัยด้านข้างสําหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า

BMW 218i Gran Tourer2

BMW sDrive ที่ส่งผ่านแรงบิดจากชุดขับเคลื่อนด้วยเพลาเดียว โดยส่วนใหญ่ระบบนี้จะใช้ในบริเวณล้อหลัง แต่ sDrive ที่ใช้ล้อหน้าของ BMW 2 Series Gran Tourer จะช่วยประหยัดเนื้อที่สำหรับรถที่มีขนาดกะทัดรัดแต่ยังมีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้าง ทำให้เคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวและปราดเปรียว

เทคโนโลยี TwinPower Turbo ของบีเอ็มดับเบิลยู เสริมประสิทธิภาพให้แก่เครื่องยนต์ BMW EfficientDynamics ตอบสนองที่ดีเยี่ยม แม้รถเคลื่อนที่ด้วยรอบต่ำ ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิง

ยามที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัย ยังคงมีความสปอร์ตและมุมมองแบบรถซีดาน แต่เมื่อนั่งเบาะผู้โดยสารแถวสอง กลับได้มุมมองแบบรถตรวจการณ์ สามารถมองไกลข้ามหัวไหล่ของคนนั่งหน้าไปได้ในมุมมองกว้าง กระจกด้านข้างบานใหญ่ เป็นรถองค์กรสำหรับผู้บริหาร หรือรถลีมูซีนสำหรับโรงแรมหรูก็ยังได้

minnie driveautoblog

Editor at driveautoblog | Youtuber | Vlogger | Blogger