Headline News

[Travel] ขับ “Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power” เยือนหัวหิน ฟินกับมื้ออร่อยในบรรยากาศครอบครัวอบอุ่น

กรกฎาคม 9, 2016
19,267 Views

อีซูซุจัดทริปพิเศษสำหรับสื่อมวลชน เพื่อให้สัมผัสกับพลังของ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์”  รถยนต์นั่งอเนกประสงค์สุดหรูที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,900 ซีซี เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งเปิดตัวในตลาดรถยนต์เมืองไทยไปหมาดๆ เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา   ต่อยอดความสำเร็จอย่างงดงามของ “ปรากฏการณ์อีซูซุ บลูเพาเวอร์” นวัตกรรมเปลี่ยนโลก!  จากขุมพลังใหม่เครื่องยนต์ดีเซลแห่งอนาคต ขนาด 1,900 ซีซี  ที่  “จิ๋วแต่เจ๋ง” จนยอดจอง “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9   ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ลอยลำสวนกระแสเศรษฐกิจไปก่อนหน้านี้แล้ว

isuzu mu x ddi 1900 blue power1

พระเอกของทริปนี้  คือ ยนตรกรรมที่เปี่ยมด้วยความแรง ความสุนทรีย์ และความประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  “อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” เกียร์ออโตเมติก 6 สปีด  เอกสิทธิ์แห่งผู้นำ กำหนดอนาคต ที่ออกแบบให้ตอบสนองเต็มที่กับทุกรูปแบบการใช้ชีวิต  มาพร้อมขุมพลังล่าสุด “อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” นวัตกรรมเทคโนโลยีดีเซลแห่งอนาคต จำนวน 10 คัน โดยเริ่มต้นออกเดินทางช่วงสายๆ ของวันธรรมดาเพื่อที่การจราจรจะได้ไม่หนาแน่นมาก จากสำนักงานใหญ่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มุ่งหน้าสู่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

isuzu mu x ddi 1900 blue power2

isuzu mu x ddi 1900 blue power3

isuzu mu x ddi 1900 blue power4

ใช้ทางด่วนศรีรัช มุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 2    แวะพักที่ “Porto Chino” จุดนัดพบสุดฮอต พักผ่อน ดื่มเครื่องดื่มให้ชื่นใจ แล้วต่อด้วยการแวะพักรับประทานอาหารเที่ยง ณ “ร้านแดงอาหารทะเล” ที่อุดมไปด้วยซีฟู๊ดนานาชนิด อาทิ ปลาทูตาเตี๊ยะ อาหารขึ้นชื่อของชาวแม่กลอง, เต๋าเต้ยต้มบ๊วย เนื้อนุ่มสุดแซ่บ, หมึกผัดกระเทียม เนื้อหนาแน่นปึ๊ก, ข้าวผัดกุ้ง สูตรเด็ดร้านแดง ปิดท้ายด้วยปูทะเลนึ่ง ก้ามโต๊โต ครบเช็ทเมนูทะเล๊ทะเล

isuzu mu x ddi 1900 blue power6

isuzu mu x ddi 1900 blue power5

จากนั้นเป็นช่วงเวลาที่ได้สัมผัสสมรรถนะของ  “อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์”   บนระยะทางเกือบสองร้อยกิโลเมตร โดยภายในรถ  1  คัน ประกอบด้วยสื่อมวลชน 3-4  คน  ทำหน้าที่ทั้งคนขับเพื่อรับอรรถรสความสนุกในการขับขี่ของขุมพลังเครื่องยนต์ “อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ     บลูเพาเวอร์” อย่างเต็มที่  รวมทั้งซึมซับความสะดวกสบายในฐานะผู้โดยสารทั้งเบาะหน้าและเบาะหลังที่ให้ความรู้สึกสุนทรีย์ไม่แพ้กันจากระบบความบันเทิงล่าสุด   Isuzu Connect World   ทั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และจอภาพบนเพดานแบบ Built-in ขนาด 10.5 นิ้ว อีกทั้งสามารถนำ  Smartphone  ส่วนตัวมาต่อเชื่อมแชร์ความบันเทิงในสไตล์ตัวเองได้อย่างง่ายดาย

isuzu mu x ddi 1900 blue power7

ตลอดระยะทางจากถนนสาย 4 สู่ถนนเลาะเลียบหาดชะอำ  ทุกคนสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลในการขับขี่  ด้วยระบบช่วงล่างมีการกระจายน้ำหนักที่ดี  จึงให้เสถียรภาพการทรงตัว การยึดเกาะถนน  อีกทั้งชุดส่งกำลังเกียร์ออโตเมติก 6 สปีด ยังทำงานได้อย่างรวดเร็วทันใจ พร้อมเกียร์โอเวอร์ไดร์ฟถึง 2 ตำแหน่ง ทั้งเกียร์ 5 และ 6  ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ เลือกเปลี่ยนเกียร์ด้วยโหมด Rev Tronic ด้วยตัวเอง ให้ความรู้สึกนุ่มสบายสไตล์รถครอบครัวได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังขับขี่สบายตาไปกับกระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติที่มาพร้อมกับกล้องบันทึกภาพการจราจรด้านหน้า ครั้งแรกในวงการรถเอนกประสงค์เมืองไทย เพิ่มความมั่นใจสุดๆ รวมถึง ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ด้านหลังคอนโซลกลาง และจุดเชื่อมต่อ USB ชาร์จไฟได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่ได้งานจริงทั้งการชาร์จแบตเตอรี่มือถือ หรือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ง่ายดายสบายสุดๆ

isuzu mu x ddi 1900 blue power8

isuzu mu x ddi 1900 blue power10

isuzu mu x ddi 1900 blue power 4

isuzu mu x ddi 1900 blue power 15

จนถึงจุดหมายปลายทางของทริปนี้ที่ “โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน” รีสอร์ทสุดหรูที่ได้รับการออกแบบร่วมสมัย บนแนวคิด “ท่องโลกแห่งจินตนาการ” เน้นโครงสร้างที่เป็นเชิงเส้น มีทั้งความดิบและธรรมชาติอยู่ในตัว รูปแบบเป็นทรงตัวยู ขนาบด้วยห้องพัก 2 สไตล์ที่แตกต่าง ทั้งโซ อาร์ตี้-ศิลปะอันหรูหรา และ โซ เนเจอร์-ธรรมชาติอันสวยงาม ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำ 2 สไตล์ ทอดยาวไปจนถึงชายหาด พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ภายใต้บรรยากาศที่สงบ อบอุ่น และแสนสบาย

isuzu mu x ddi 1900 blue power 5

isuzu mu x ddi 1900 blue power 6

isuzu mu x ddi 1900 blue power 7isuzu mu x ddi 1900 blue power 8

นอกจากนี้ อีซูซุยังเอาใจผู้ร่วมทริปด้วยกิจกรรม “ทำสบู่สมุนไพร” กับทีมงาน cocolivefarm การเพิ่มคุณค่าสบู่ด้วยวัสดุทางธรรมชาติ ทั้งทานาคา, ขมิ้น, งาดำ, กาแฟ, รังไหม เป็นต้น เหล่าสื่อมวลชนต่างสนุกสนานกับการสร้างสรรค์ผลงานสบู่สมุนไพร ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเดียวในโลกด้วยตัวเอง

isuzu mu x ddi 1900 blue power 9

isuzu mu x ddi 1900 blue power 11

isuzu mu x ddi 1900 blue power 14

isuzu mu x ddi 1900 blue power 13

ปิดท้ายด้วยอาหารค่ำสุดหรู ที่ร้านอาหาร “Alpaca” เลยทางเข้าชายหาดชะอำประมาณ 5 กิโลเมตร แวะทักทาย ถ่ายรูป และให้อาหารเจ้าอัลปาก้าที่ค่อนข้างคุ้นเคยกับ ผู้มาเยือนภายในร้านตกแต่งทันสมัยผสานกลิ่นอายชาวประมงได้อย่างงดงาม เข้ากับรสชาติอาหารนานาชาติที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างลงตัว

isuzu mu x ddi 1900 blue power 10

isuzu mu x ddi 1900 blue power 1

isuzu mu x ddi 1900 blue power 2

isuzu mu x ddi 1900 blue power 3

นับเป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจทั้งการสัมผัสสมรรถนะของรถรุ่นล่าสุดจากอีซูซุ  และการเดินทางมาเที่ยวแบบหมู่คณะในรถอเนกประสงค์สุดหรูที่ครบเครื่องสมบูรณ์แบบของ   “อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์”  ที่มาพร้อมสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ยืนยันความ   “จิ๋วแต่เจ๋ง”  ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

isuzu mu x ddi 1900 blue power9

Comments

comments