Headline News

แซนดี้ไต่ขึ้นท็อป10 สำเร็จ ในศึก GP3 ที่สนามเรดบูลริง ระบุทำงานหนักร่วมกับทีมเรื่องการเซ็ตบาลานซ์ของรถ

มิถุนายน 22, 2015
2,345 Views

การแข่งขัน GP3 สนามที่ 2 เกิดขึ้น เมื่อสุดสัปดาห์นี้ ที่ผ่านมา  (19-21 มิถุนายน)  ที่เรดบูลริงเซอร์กิต เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย  แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค หนึ่งเดียวของไทย ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอเรชั่น  เดอะพิซซาคอมปะนี  ดาคอนอินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส  การท่องเที่ยวแห่งประเทสไทย ราชยานยนต์สมาคมฯ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ขึ้นท็อป10 ในตารางแชมป์เปี้ยนชิพสำเร็จดังคาด

เรสที่ 1  เกิดขึ้นในวันเสาร์ หลังจากที่แซนดี้ ควอลิฟายได้กริดสตาร์ทที่ 7 ด้วยเวลา 1.19.970 นาที ขณะที่โพลโพซิชั่นตกเป็นของ  ลูก้า จิออตโต้ (Luca Ghiotto) นักขับอิตาลี  ด้วยเวลา 1.19.350 นาที ห่างกันเพียง  0.620 วินาที กริดสตาร์ทที่ 2 และ 3 เป็นของ เอสเทอบาน โอค่อน (Esteban Ocon) นักขับฝรั่งเศส และ อเล็กซ์ พาร์โล (Alex Palou) นักขับสเปน  สิ้นสุดการแข่งขัน แซนดี้ เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 7  ทำให้มีคะแนนสะสม 6 คะแนนแรกมาครอง  ส่วนอันดับที่ 1 เป็นของ จิออตโต้  ตามมาด้วย ที่ 2 และ 3 คือ แอนโตนิโอ ฟูโอโค่ ( Antonio Fuoco) นักขับอิตาลี และเอสเทอบาน โอค่อน  นักขับฝรั่งเศส ตามลำดับ

เรสที่ 2  เริ่มต้นออกสตาร์ทไปได้ไม่นาน  ขณะที่กำลังเข้าโค้งที่ 2 รถของ อันโตนิโอ ฟูโอโค่ ขับมาด้วยความเร็วสูง ออกจากทางด้านซ้ายสุดของสนาม ชะลอรถไม่ทัน ชนกับรถที่อยู่บริเวณกลางสนาม และกระเด็นลอยลำพุ่งเข้ามาชนด้านหน้ารถของแซนดี้ ซึ่งขณะนั้น อยู่ด้านขวาสุดของสนาม  เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่ รถที่ลงแข่งทั้งหมด 5 คัน ซึ่งรวมถึงรถของแซนดี้ด้วย ได้รับความเสียหาย เป็นเหตุให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย เซฟตี้คาร์ต้องออกมานำ จากนั้นก็ทำการแข่งขันต่อ และเมื่อกรรมการตีธงสิ้นสุดการแข่งขัน ที่ 1 -2 และ 3 ตกเป็นของ ออสก้า ทันโจ ( Oscar Tunjo) นักขับโคลัมเบีย มาร์วิน  เคิร์ชฮอฟเฟอร์ นักขับเยอรมัน และเอสเทอบาน โอค่อน นักขับฝรั่งเศส ตามลำดับ

แซนดี้ กล่าวว่า “จากการควอลิฟายได้ที่ 7  ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า  พัฒนาได้ดีขี้นจากสนามก่อนหน้า เรื่องของการบาลานซ์รถ  แน่นอนว่ายังต้องพัฒนาขึ้นอีก  ต้องทำงานร่วมกันกับทีมให้ได้การเซ็ทรถที่ดียิ่งขึ้นไปอีก  สนามเรดบูลริงนี้ เป็นสนามที่แข่งสนุกมาก มีหลายพื้นที่ที่จะขึ้นแซงได้  มันเข้ากับสไตล์ของขับของผมพอดี  ตอนนี้ผมเรียนรู้เกี่ยวกับการเบิร์นยางได้ดีมากขึ้น ทำให้ใช้ยางได้นานไปจนกระทั่งจบการแข่ง  แน่นอนเป็นที่น่าเสียดายอย่างมาก ในเรสที่ 2 ที่ต้องออกจากการแข่งเพราะความผิดพลาดจากคันอื่น   แต่อย่างน้อย ผมพอใจที่ได้มีคะแนน 6 คะแนนจากเรสแรก ติดตัวกลับไป ขึ้นมาอยู่ท็อป 10 ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้  สนามถัดไปที่ซิลเวอร์สโตน ผมสู้เต็มที่อย่างแน่นอนเพื่อจะเก็บคะแนนเพิ่มขึ้นอีกให้ได้ ผมภูมิใจที่ได้นำชื่อเสียงของประเทศไทยมาอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับแนวหน้าได้ ขอให้แฟนๆชาวไทยเป็นกำลังใจให้ผมด้วย”  ติดตามเป็นกำลังใจให้กับนักขับไทย ในการแข่งขันสนามที่ 3 วันที่ 3-5 กรกฏาคมนี้ ที่ซิลเวอร์สโตนเซอร์กิต ประเทศอังกฤษ

sandy stuvik gp3 australia (25)